Bản vẽ nhà chữ l 2 tầng sân vườn cây xanh anh Tuấn Hưng Yên

Thiết kế nhà đẹp 2 tầng sự lựa chọn tốt cho các gia đình cần có công năng lớn không phải tăng diện tích sàn lên quá lớn, đảm bảo không gian sân vườn lấy sáng bao quanh nhưng mức kinh phí đầu tư xây dựng không quá lớn có thể nói là vừa phải với điều kiện kinh tế hiện nay của nhiều gia đình. Xin giới thiệu các bạn tham khảo bản vẽ nhà chữ l 2 tầng một thiết kế có mức đầu tư xây dựng giá rẻ nhưng vẻ đẹp rất tuyệt mĩ.

ban ve nha chu l 2 tang 3351

Bản vẽ nhà chữ l 2 tầng 9x15m

Phương án thiết kế bản vẽ nhà chữ l 2 tầng 9x15m

Từ yêu cầu xây dựng một thiết kế biệt thự 1 trệt 1 lầu giá rẻ của anh Tuấn nằm trong mức đầu tư xây dựng 1.2 tỷ đồng hoàn thiện. Thông tin được cung cấp lô đất rộng 17m chiều dài 24m đảm bảo khả năng thiết kế diện tích sàn lớn. Qua một số phương án thiết kế khác nhau có thay đổi nhiều về kích thước xây dựng điều chỉnh chúng tôi và anh Tuấn đi đến phương án thống nhất thiết kế mẫu nhà 2 tầng kiểu pháp tối giản có diện tích xây dựng 9x15m hình dáng chữ l tạo ra mặt bằng sàn 95m2 cho mỗi tầng lầu. Phương án này cho diện tích xây dựng phù hợp mà rất thoáng mát, cũng như tạo ra diện tích sân trước đủ rộng làm nơi để xe ô tô cho gia đình anh Tuấn mà không cần phải lùi diện tích xây dựng vào quá sâu chỉ cần để lại 4m mặt tiền đã bao gồm tiền sảnh, còn lại sân vườn sa 5m để dùng làm vườn trông rau xanh rất hợp lý.

ban ve nha chu l 2 tang 3352

Sử dụng 2 tông màu tương phản nhau trắng và đen

Thiết kế xanh phủ toàn bộ chân hàng rao bao quanh 2 mặt tiền, phía trong sân cho trồng cây xanh tạo bóng mát lớn hạn chế ánh nắng quá nhiêu, cùng theo hướng đất mẫu thiết kế xây nhà 1 trệt 1 lầu giá rẻ có hướng Đông Nam đón nhận được ánh sáng lúc bình minh năng lượng dồi dào nhất, đánh thức mọi người nạp năng lượng cho ngày làm việc, đó cũng là lý do chúng tôi hạn chế không trồng cây xanh lớn mặt tiền mà di chuyển vào phía trong sâu hạn chế che nắng buổi sớm. Cây xanh tươi mát không chỉ được trồng dưới sân mà còn đưa lên tầng 2 tại các ban công với thiết kế đặt 2 chậu cây xanh 2 bên ban công chính mặt tiền, ban công thứ 2 phía trên sảnh phụ KTS làm diện tích rộng 10m2 như một khu vườn trên cao với khung mái kính treo cây xanh, phía dưới kết hợp đặt thêm chậu cây, lan can ngoài kính cường lực tạo nên không gian hiện đại không khoảng cách.

ban ve nha chu l 2 tang 3353

Chú trọng trong không gian sân vườn cây xanh

Anh Tuấn sinh năm 1982 mệnh Thủy tuổi mệnh thủy hợp với 2 gam màu có độ tương phản lớn là trắng và đen cũng là gam mầu được chọn lựa nhiều nhất trong những mẫu biệt thự phong cách châu âu,phương án của chung tối đưa màu trắng làm màu thân tường tổng thể từ phần ốp gạch chân tường lên đến viền mái, ngoài tường rào và công, còn màu đen được dùng cho khung cửa sổ và cửa ra vào, lớn nhất là mái thái lợp ngói xanh đen. Phong cách châu âu tối giản biệt thự chữ l 1 trệt 1 lầu 9m không còn những đường nét cong mềm mại tỉ mỉ ở từng phần trang trí ngoại thất, thay thế là các cột trụ vuông vắn, thân tường phẳng, duy nhất có một họa tiết trang trí là con tiện lớn đặt chính giữa 2 cổ mái mặt tiền và cổ mái thái phía bên.

Bản vẽ nhà chữ l 2 tầng của anh Tuấn Hưng Yên

Thiết kế chữ l được tạo ra bằng cách cắt 3.75m chiều rộng trong 9m phía bên và kéo dài vào trong 9.2m theo chiều dài xây dựng, tạo ra không gian chữ L cho mẫu biệt thự 2 tầng mái thái, cũng chính điều đó làm phân chia mặt bằng thành 2 phần theo chiều rộng tương ứng với tiền sảnh trước và sảnh phụ phía sau đều là những không gian mở diện tích lớn đón gió, trong đó thiết kế sảnh phụ phía sau được làm rộng hơn gấp đôi tiền sảnh. Hình dáng chữ L giúp cách phân chia mặt bằng sàn dễ dàng, có những phòng có 3 hướng lấy sáng thoáng mát như tại phòng bếp + bàn ăn, tôi thiếu có một hướng lấ sáng.

ban ve nha chu l 2 tang 3354

Bản vẽ nhà chữ l 2 tầng tầng trệt

ban ve nha chu l 2 tang 3355

Bản vẽ nhà chữ l 2 tầng tầng 2

Dưới trệt đặt phòng khách rộng 25m2, phòng bếp + bàn ăn 18m2, 1 phòng ngủ 16m2, phòng vệ sinh dùng chung cho các phòng dưới trệt, tạo thêm cửa phụ ra vào sân sau trồng rau xanh. Tại tầng 2 đặt phòng ngủ 25m2 có thiết kế vệ sinh riêng cho vợ chồng anh Tuấn, phòng thờ diện tích nhỏ 8m, phòng ngủ nhỏ 13m2, phòng ngủ vừa 16m2, thiết kế vệ sinh dùng chung giống dưới mặt bằng trệt, từ phòng thờ mở nhìn ra là diện tích sân vườn trên cao.

Bản vẽ nhà chữ l 2 tầng tận dụng sân vườn diện tích lớn làm sân phơi quần áo và để xe cho gia đình, không phải thiết kế riêng hay cắt bỏ mái thái để tạo sân phơi trên cao gây nóng cho những phòng phía dưới diện tích sân bị cắt bỏ. Hiện tại hồ sơ dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện các bạn có nhu cầu thiết kế tham khảo bản vẽ hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline, xin cảm ơn!

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MỜI QUÝ KHÁCH XEM THÊM NHỮNG MẪU ĐẸP KHÁC