Biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ nông thôn anh Sáng Phú Thọ

Cũng sắp đến độ tuổi nghỉ hưu anh Sáng sinh năm 1958 tại Phú Thọ muốn ổn định cuộc sống gia đình bên con cháu bằng một thiết kế biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ nông thôn tại nơi gia đình đang ở và sinh sống làm việc. Thoáng mát gần gũi thiên nhiên, con cháu có điều kiện tốt để học tập và làm việc là điều mà anh hướng đến, ấp ủ trong dự án xây dựng này.

Biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ nông thôn

Thông tin biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ nông thôn 170m2 tỉnh Phú Thọ

So với những vợ chồng khác anh Sáng có nhiều điều may mắn hơn là được sinh sống cùng vợ chồng con trai có các cháu bên cạnh giúp cuộc sống gia đình vui tươi đầy tiếng cười trong biệt thự nhà vườn 1 tầng mái thái tuy nhiều lúc vẫn có những khúc mắc nhưng là một điều trong cuộc sống không thể tránh khỏi. Cả con dâu và con trai đều làm việc gần chỗ ở nên thuận tiện, thời điểm này vợ chồng anh vừa làm việc vừa chăm sóc các cháu hộ con trai sau này tuổi già chính các cháu và vợ chồng con trai sẽ chăm sóc ngược lại vợ chồng anh. Mẫu biệt thự vườn 1 tầng được thiết kế xây dựng trên lô đất vườn rộng 1000m2 của gia đình anh Sáng kích thước 27×36.5m gắn liền với cuộc sống gia đình anh từ rất lâu rồi. KTS Tư chi nhánh công ty tại Trần Bình thành phố Hà Nội chịu trách nhiệm thiết kế cho anh Sáng cùng các anh em nhân viên trong công ty hoàn thiện hồ sơ. Diện tích xây dựng 15x12m không quá lớn nhưng đã đủ diện tích sàn cần thiết 170m2 đặt vào công năng 4 phòng ngủ, phòng khách, phòng thờ, phòng bếp, phòng ăn, phòng vệ sinh và phòng giặt, sử dụng công năng phụ như gara để xe, sân phơi và vui chơi ngoài trời để giảm bớt diện tích sàn cần có sử dụng.

Sân vườn rộng và thoáng mát

Đường nét trong biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ 170m2 khá đơn giản, nhưng từ những hình khối đơn giản đó tạo thành một tổng thể có cái hồn nét riêng, KTS thiết kế sử dụng hình mẫu nhà trệt truyền thống một tinh hoa thiết kế nhà đẹp Việt, chiều rộng lớn đón nhận ánh sáng thiên nhiên thoáng mát, tiền sảnh rộng. Thiết kế mái thái lớn đua ra trước mặt tiền, gia đình anh Sáng chọn lựa phương án dán ngói màu xanh đen cho vẻ đẹp hoàn thiện nhất, tiền sảnh kết hợp giữa một mái thái và phần mái bằng nhỏ kéo ngang kết nối với mái thái gian bên cạnh, thiết kế mái thái gồm một mái đặt ngang là phần chính phía sau, các mái phụ nhỏ phát triển ra trước che chắn mặt tiền mang màu sắc vẻ đẹp mới lạ. 5 bậc thêm tương ứng chiều cao 75cm dẫn lên tiền sảnh, cửa chính làm gỗ màu nâu đỏ 2 bên khung kính lấy sáng, cửa sổ vuông lớn lấy sáng vào trong, ngoài cửa chính cuối tiền sảnh có thêm một cửa phụ đi vào trong hướng vuông góc cửa chính. Chân tường biệt thự trệt đẹp Phú Thọ ốp đá rối sang trọng, thân tường lên đến viền mái được sơn màu trắng toàn bộ rất đơn giản, biện pháp tạo ra các đường gần chìm 3x3cm mặt tường tạo sự khỏe khoắn giúp tường không quá đơn điệu.

Mặt bằng biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ nông thôn

KTS Tư chia mặt bằng biệt thự trệt 4 phòng ngủ mái thái 170m2 như một thiết kế nhà 4 gian. 2 gian ngoài cũng có chiều dài lớn nhất 12m theo kích thước thiết kế, 2 gian giữa bị cắt một phần phía trước làm tiền sảnh khá lớn. Trong 2 gian giữa thì gian sau cửa ra vào là gian chính kích thước lớn 40m2, đặt phòng khách rộng 27m2, phòng thờ liên thông ngay sau 11.5m2, là không gian sinh hoạt chung của gia đình nghỉ ngơi thư giãn, phòng khách kết hợp sinh hoạt chung. Gian giữa bên phải thiết kế 2 phòng ngủ nhỏ 12.6m2 cho các cháu anh Sáng giữa 2 phòng ngủ là lối đi kết nối sang gian phải, cửa ra vào 2 phòng ngủ thiết kế tại lối đi này nhưng được đặt lệch góc. Biệt thự 1 tầng phong cách châu âu 2 gian ngoài cùng, gian bên trái dành thiết kế 2 phòng ngủ cùng kích thước 15.4m2, phòng ngủ trước ngoài 15.4m2 có thêm 1 vệ sinh khép kín kết nối dành cho vợ chồng con trai, phòng ngủ phía sau là của vợ chồng anh sử dụng, cửa 2 vào 2 phòng tại phần sau phòng khách là khu vực sảnh tầng giữa.

bản vẽ thiết kế mặt bằng xây dựng

Gian ngoài cùng bên phải, đặt phòng ăn đầu tiên cửa phụ ra vào tiền sảnh, sau là phòng bếp và bar mini nhỏ, cuối cùng đặt phòng vệ sinh dùng chung, phòng giặt liền kề nhau để lại một lối đi ra sân vườn sau. Lối đi phía trong hình chữ T giúp kết nối các phòng lại với nhau đơn giản mà hiệu quả sử dụng chính không gian các tầng, chỉ duy nhất tại gian 2 phong ngủ nhỏ là được thiết kế riêng.

Trên đây là thông tin cơ bản biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ nông thôn giúp các bạn tham khảo nắm bắt sơ bộ, bạn nào có nhu cầu mua bản vẽ, cần tư vấn thiết kế hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0975 945 433, xin cảm ơn!

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MỜI QUÝ KHÁCH XEM THÊM NHỮNG MẪU ĐẸP KHÁC