Mẫu biệt thự kiểu pháp cổ đẹp anh Kế thành phố Bà Rịa

Xin giới thiệu tới các bạn một mẫu thiết kế biệt thự cực kỳ sang trọng và đẳng cấp, với vẻ đẹp ngoại thất được đầu tư rất kỹ lưỡng, mang tới cho các bạn một kiến trúc châu âu hoàn toàn không có sự pha trộn với các phong cách đến từ phương đông. Mẫu thiết kế biệt thự kiểu pháp cổ này cũng là một sự khẳng định đẳng cấp, khác biệt về nhiều mặt, cùng chúng tôi khám phá mẫu thiết kế này.

mẫu biệt thự kiến trúc Pháp cổ đẹp 3 tầng anh Kế Bà Rịa

Thông tin biệt thự kiểu pháp cổ 3 tầng mặt tiền 14m đẹp

Để các bạn tiện ngắm nhìn và khám phá mẫu biệt thự mini 3 tầng kiểu pháp mà chúng tôi giới thiệu hôm nay xin cung cấp cho các bạn một số thông tin cơ bản của mẫu thiết kế, nắm được rõ hơn về kích thước, xây dựng, công năng, cùng như giá thành nhà biệt thự kiểu pháp.

Thông tin đầu tiên mà trong mỗi bài viết chúng tôi đều nhắc tới đầu tiên đó là thông tin về chủ đầu tư của dự án, chủ đầu tư mẫu biệt thự kiểu pháp là anh Kế hiện đang sinh sống tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, một tỉnh ven biển và kinh tế rất phát triển, thuận lợi về mọi mặt. Phương án được thiết kế với kiến trúc biệt thự mini kiểu pháp cổ điển 3 tầng lầu giữ những nét thiết kế đậm chất châu âu trong thời kỳ phong kiến.

Phối cảnh 3D góc nhìn 2 biệt thự pháp cổ đẹp

Về diện tích thiết kế kiến trúc nhà kiểu pháp của anh Kế được xây dựng trên lô đất có kích thước cực kỳ đẹp 20x20m một lô đất vuông 2 cạnh bằng nhau diện tích 400m2, diện tích xây dựng của mẫu biệt thự cổ điển 3 tầng là 14x10m chiều rộng thiết kế lớn tương đương mặt sàn sử dụng 130m2, kích thước thiết kế chưa bao gồm tiền sảnh lớn ở trước. Là một thiết kế theo phong cách lâu đài kiểu pháp cổ rất đẹp và sang trọng, với ngoại thất trang trí cầu kỳ nên mẫu thiết kế biệt thự cổ điển pháp này có mức kinh phí đầu tư hoàn thiện khá lớn 5 tỷ đồng.

Mặt tiền biệt thự pháp cổ đẹp 3 tầng rộng 14m

Nếu so sánh với một thiết kế nhà 3 tầng kiến trúc pháp phong cách biệt thự tân cổ điển trước mà chúng tôi mới giới thiệu gần đây cũng có phong cách kiểu pháp nhưng vẻ đẹp bề ngoài phổ thông hơn cũng có mức giá thành 5 tỷ đồng nhưng lại có được diện tích sàn lớn tổng mặt sàn tới 800m2 và xây dựng 4 tầng lầu, nhưng vẻ đẹp và sự sang trọng không thể so bì được với thiết kế kiến trúc pháp cổ điển 14x10m chúng tôi giới thiệu với các bạn ngày hôm nay.

Về công năng sử dụng là một mẫu biệt thự kiểu pháp cổ nên công năng cũng rất đơn giản phương án thiết kế gồm 3 phòng ngủ trong đó có 1 phòng ngủ master, phòng khách, phòng thờ, phòng làm việc, phòng sinh hoạt chung, cùng phòng bếp, phương án thiết kế phù hợp các gia đình nhỏ và vừa tiện nghi sử dụng thoải mái, có thể kết hợp cùng những phương án công năng bên ngoài là gara để xe, cũng như khu vực giặt phơi ngoài sân vườn.

Hình ảnh mặt tiền biệt thự lâu đài mini kiểu pháp đẹp

Tuy được xây dựng với những đường nét hoa văn cổ điển nhưng đây vẫn là một nhà kiến trúc pháp hiện đại được cải tiến nhiều phần thiết kế dựa trên các phương án xây dựng từ trước đây. Triết lý để tạo nên phương án án thiết kế biệt thự pháp ở Bà Rịa là sự đối xứng, ngay khi nhìn vào hình ảnh mặt tiền mẫu thiết kế các bạn có thể nhận thấy rất rõ ràng. Từ cách bố trí thiết kế cổng tường rào mặt tiền, vị trí mẫu thiết kế trên lô đất, và hoa văn kiến trúc, từng phần trên mẫu thiết kế.

Kiến trúc biệt thự kiểu pháp cổ phong cách Gothic nhọn

Ảnh hưởng này một phần đến từ lô đất có vị trí vuông đẹp, sự đối xứng cân đối tạo ra sự hoàn hảo của một mẫu biệt thự 130m2 mặt sàn, mà ít thiết kế nào có được. Kiến trúc sư thiết kế biệt thự kiểu pháp đẹp tập trung thể hiện vẻ đẹp sang trọng vào mặt tiền chính, các mặt còn lại có sự đồng đều theo phương án trang trí chung. Sự đối xứng được bắt đầu từ tiền sảnh chính và phát triển sang 2 bên mặt tiền chính, nếu chuẩn xác hơn được đối xứng qua một cửa lấy sáng ở mặt tiền đường tim tường chia đôi chiều rộng 14m2 của mẫu thiết kế. 2 phần có sự đối xứng với nhau hoàn toàn về từng hoa văn trang trí nhỏ tới kiến trúc xây dựng lớn.

Mẫu nhà đẹp kiến trúc pháp

Thiết kế theo hướng 1 phụ và 2 chính, trong đó vị trí tiền sảnh là hình khối thiết kế chính có kích thước lớn nằm phía trước, sang trọng đẳng cấp nhiều hoa văn trang trí. 2 phần phụ 2 bên nhỏ hơn về chiều rộng lẫn chiều cao nằm lui sâu hơn về phía sau để dễ dàng phân biệt tách riêng từng khối kiến trúc. Cân bằng toàn bộ mặt tiền nhà kiểu pháp 14×10 đều có được sự sang trọng nhưng hổ trợ nhau hội tụ tại phần chính thiết kế tiền sảnh.

Thuyết minh về mẫu nhà biệt thự kiến trúc Pháp đẹp

Tiền sảnh lớn với khối hoa văn cột trụ đăng đối, phía trên thiết kế một bức phù điêu mềm mại như vương miện của tiền sảnh là kiểu cách đang được các đại gia lựa chọn cho mẫu thiết kế của gia đình, phù hợp với tất cả các mẫu thiết kế có phong cách châu âu cổ điển hoặc tân cổ điển. Thiết kế mang màu đồng rất nổi bật cho sự sang trọng, thu hút mọi người cầu kỳ nhất là vị trí phần phía trên tiền sảnh, nơi có một khối hoa văn lớn hình mẫu của sự giàu có đường cong mềm mại thướt tha phát triển dần về 2 phía.

Khối kiến trúc biệt thự pháp đẹp có tiền sảnh như một phần riêng từ màu sắc tới vị trí thiết kế nhưng kết cấu và trên tổng thể lại ăn nhập với nhau. Phần chính mẫu biệt thự pháp cổ điển 140m2 nằm giữa có chiều rộng lớn, 2 bên là thiết kế 2 cột trụ vuông đăng đối nhau, chống đỡ mái đua phía trên chạy thẳng xuyên suốt qua 3 tầng đến thiết kế mái liền mạch và không có sự ngắt quãng hay tạo ra ban công ở giữa.

Cách thiết kế kiến trúc biệt thự kiểu lâu đài pháp cổ

Cách thức thiết kế lâu đài mini nhìn mặt tiền thông thoáng hơn rất nhiều, tuy nhiều hoa văn nhưng hầu hết đều tập trung trên thân cột trụ, phía trong 2 cột trụ bao ngoài lại là 2 cột trụ đăng đối tiếp theo kích thước thấp hơn, mang phong cách cột trụ La Mã cổ đại thời Phục Hưng, chiều rộng lớn tương đương nhưng chiều cao thấp hơn. Phía trong cùng là thiết kế cửa lấy sáng bằng kính có đầu vòm Gothic, đây hoàn toàn là một thiết kế biệt thự cổ điển, vì ở châu âu những kiến trúc xây dựng đã được sử dụng kính từ rất lâu rồi hàng thế kỷ, trước khi thiết kế kính phổ biến toàn thế giới, đây chính là sự khác biệt so với kiến trúc xây dựng ở á đông.

Cửa kính mẫu biệt thự kiểu pháp đẹp 3 tầng thiết kế chuẩn nhưng lại hài hòa hơn về mặt kiến trúc, giúp lấy sáng tốt hơn vào mỗi tầng, mà các bạn sẽ thấy được lợi ích khi xem các bản vẽ bố trí mặt bằng của mẫu thiết kế này. Phía trên mái là một biệt thự cổ điển thực thụ thiết kế mang trên mình mái Bassart một loại mái ngói châu âu rất riêng biệt quý tộc, thiết kế dán những viên ngói màu xanh đen, đặt trụ tháp cột thu lôi ở chính giữa phần mái vòm, bao quanh phần mái có mặt phẳng ở trên là các hàng lan can cách điệu hình cây thánh giá.

Biệt thự phố cổ điển pháp

Mẫu nhà kiểu pháp cổ điển không có thiết kế sân thượng thực thụ chiều rộng chỉ lớn hơn những ban công một chút nhưng nằm bao quanh phía trước mặt tiền thuận tiện cho việc ngắm cảnh ở trên cao, hay dọn dẹp mái lúc cần thiết. Đến với phần phụ 2 bên mẫu biệt thự 3 tầng kiểu pháp anh Kế thì 2 phần này giống nhau, mặt tường bên ngoài cũng đơn giản không hề cầu kỳ, nhưng phần đặc sắc nhất tới từ thiết kế ban công và cửa sổ cửa ra vào, có sự xuất hiện của những khối hoa văn lớn phía trên những cột trụ, tiếp tục là phần khóa vòm trên các cửa sổ, xuất hiện ở tầng thứ 2 nhằm đồng bộ như ngọn tháp với tầng phía dưới.

Những ô cửa này có đường viền bao ngoài chắc khỏe nhưng lại có được sự mịn màng và mềm mại. 2 phần kiến trúc biệt thự kiểu pháp cổ chỉ có chiều cao xây dựng 2 tầng lầu, bên trên cũng là thiết kế mái bassard, cột thu lôi cùng mái hoàn toàn màu đen, khác biệt hơn khi có những cửa thông gió màu vàng rất nổi bật. Với hình ảnh hướng nhìn từ trên cao xuống dưới mặt tiền thiết kế kiến trúc biệt thự các bạn sẽ nhận biết được rõ hơn các vị trí bị che lấp bởi tiền sảnh, phía trên mái và được nhìn gần sát các hoa văn trang trí mặt tiền.

Mặt bằng biệt thự kiểu pháp cổ 3 tầng không gian

Hình dáng thiết kế lâu đài kiểu pháp cổ đối xứng tỷ lệ vàng cực kỳ quan trọng với phương án bố trí công năng phía trong mặt bằng 130m2 biệt thự cổ điển pháp Bà Rịa – Vũng Tàu, các mặt bằng công năng được bố trí rất đơn giản, lấy phần chính làm trung tâm sử dụng chung di chuyển.

Trên mặt bằng thiết kế tầng trệt, phần chính có chiều rộng tới 6m và chiều dài lớn nhất 10m, từ tiền sảnh đi vào là một diện tích sàn 50m2 cực rộng rãi và thoáng mát, tương đương mặt sàn một thiết kế biệt thự phố kiểu pháp, cầu thang được đặt sau cùng để không phân chia mặt bằng sàn, đưa ánh sáng vào sâu hơn, gọn gàng mặt bằng phù hợp với hình dáng thiết kế. 2 phần phụ 2 bên được gắn liền có kích thước 4x6m, ở tay phải là phòng bếp ăn, nằm liên thông cùng phòng khách. Bên trái mẫu nhà kiến trúc pháp 14 dài sâu 10m thiết kế phòng ngủ và một vệ sinh dùng chung cho toàn tầng ở sau cùng, mặt bằng rất đơn giản dễ chia tách, và có hình chữ thập.

Mặt bằng không gian các tầng

Khu vực tầng 2 biệt thự kiến trúc pháp có phòng sinh hoạt chung trung tâm lớn đặt nằm giữa là nơi diễn ra sum tụ các vấn đề lớn của đại gia đình, 2 bên là 2 phòng ngủ thiết kế vệ sinh ở sau, phần bên trái được thiết kế giữ nguyên phòng ngủ và vệ sinh dùng chung cho tầng 2 nhà kiểu pháp đẹp, bên phải thiết kế phòng vệ sinh gắn liền thành một phòng ngủ master rộng rãi cho vợ chồng anh Kế, phòng ngủ này có diện tích 24m2 bao gồm cả phòng vệ sinh. Tầng trệt và tầng 2 thiết kế không gian chính ở giữa rộng thoáng diện tích lớn đúng theo tiêu chuẩn thiết kế của phong cách biệt thự lâu đài châu âu tạo ra khoảng không gian sử dụng chung cho các thành viên trong gia đình lớn nhất có thể.

Thiết kế tầng 3 kiến trúc pháp cổ lúc này chỉ còn phần chính ở giữa, chia thành phòng thờ phía trước và phòng làm việc nằm sau, 2 không gian phòng này được thiết kế mở nhưng vẫn có sự tách biệt để đảm bảo lấy sáng vào trong. Chính phần thiết kế cửa lấy sáng ở mặt tiền giúp các tầng luôn có được lượng ánh sáng lớn vào trong chiếu sáng hết một không gian phòng rộng lớn.

Gây ấn tượng với mọi người nhờ vào thiết kế sang trọng đẳng cấp biệt thự kiểu pháp cổ mà chúng tôi thiết kế cho gia đình anh Kế dễ dàng lấy được sự tin yêu và ngưỡng mộ của mọi người. Phương án mặt tiền rất đơn giản nhưng lại thuận tiện cho việc sử dụng mà không phải mẫu thiết kế biệt thự pháp nào cũng có được, phù hợp cho nội thất gỗ tận cổ điển sang trọng được lắp ghép thi công phía trong. Các bạn có nhu cầu thiết kế mẫu biệt thự đẹp 3 tầng hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0975 945 433, xin cảm ơn!

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MỜI QUÝ KHÁCH XEM THÊM NHỮNG MẪU ĐẸP KHÁC