Mẫu biệt thự pháp đẹp 4 tầng kiểu XƯA vs NAY thiện cảm

Biệt thự kiểu pháp 4 tầng 9x16m là mẫu thiết kế mà chúng tôi mang đến với các bạn hôm nay, kích thước xây dựng lớn, mặt sàn sử dụng lớn, nhiều công năng tiện nghi, hoàn chỉnh để đáp ứng các bạn có nhu cầu cao về nhà ở. Đặc biệt kiến trúc pháp mà chúng tôi giới thiệu phù hợp các bác ở độ tuổi trung niên trở lên chững chạc vì đây là một thiết kế pháp rất cổ kính sang trọng, hoa văn tân cổ điển.

Yêu cầu thiết kế biệt thự kiến trúc pháp 4 tầng 9×16

Gia đình đông thành viên đang cùng nhau sinh sống cụ thể là 4 thế hệ con cháu đang sinh sống cùng nhau, gồm bố mẹ chủ đầu tư, vợ chồng chủ đầu tư, các con, và các cháu nhỏ cùng đang sinh sống quây quần bên nhau. Chính vì thế khi đặt ra yêu cầu thiết kế xây dựng với chúng tôi, anh yêu cầu các KTS lên phương án một thiết kế kiến trúc biệt thự có mức kinh phí giới hạn trong khoảng 5 tỷ đồng có thể chênh lệch lớn hơn hoặc nhỏ hơn một chút không quá lớn cũng như giá thành không gò bó chính xác.

Hình ảnh kiến trúc biệt thự 4 tầng kiểu pháp tông màu trắng sữa

Để tiện cho việc lên phương án thiết kế biệt thự 1 trệt 2 lầu 1 sân thượng của KTS được dễ dàng thoải mái sáng tạo hơn. Kích thước xây dựng chiều rộng mặt tiền chính 9m, chiều dài sâu về phía sau 16m2, đảm bảo cả 4 mặt đều có khoảng không gian sân vườn bao quanh rộng thoáng trên một lô đất lớn. Về vẻ đẹp phong cách thiết kế nhà kiểu pháp được lựa chọn phong cách biệt thự kiểu pháp được sự tin yêu của chủ đầu tư, cũng là phù hợp với độ tuổi ngũ tuần của vợ chồng anh.

Yêu cầu công năng nhà kiến trúc pháp 4 tầng có đầy đủ các phòng chức năng cơ bản, phòng ngủ, và thêm một phòng ngủ cho khách, thiết kế 3 phòng ngủ master, có thêm phòng thờ, phòng sinh hoạt chung, phòng tập Gym, phòng hát, một công năng sử dụng tương đối lớn so với các thiết kế biệt thự 4 tầng khác nhưng lại đầy đủ tiện nghi và phù hợp một đại gia đình có tới 10 thành viên cùng nhau sinh sống hàng ngày. Trong phương án thiết kế này không có yêu cầu gara để xe một phần gia đình sẽ để xe ngoài sân rộng phía ngoài, và kết hợp thêm việc thiết kế gara riêng tách biệt vì diện tích đất còn thừa lớn đủ rộng để mở gara để xe. Tham khảo thêm hơn 35 kiến trúc biệt thự 3 tầng đẹp sau

Sự đồng nhất trong quá trình thiết kế biệt thự 4 tầng kiểu pháp đẹp

Mẫu thiết kế nhà biệt thự 4 tầng kiểu pháp nên mái thái là sự lựa chọn không thể thiếu. Các KTS còn nhận được yêu cầu làm cho mẫu thiết kế kiến trúc biệt thự đẹp mang nhiều điểm khác biệt, sang trọng hơn những kiến trúc biệt thự châu âu khác, khẳng định đẳng cấp và độ sang trọng ngay từ phía ngoài ngoại thất, một phần phù hợp với giá thành 5 tỷ đồng mà gia đình bỏ ra. Hoàn thiện luôn và đầy đủ hệ thống cổng tường rào bao quanh cho phù hợp và đẹp nhất.

Vì đây là một thiết kế biệt thự 4 tầng kích thước lớn, tổng diện tích sàn xây dựng lên đến 800m2 nên từ lúc đưa ra phương án sơ bộ tới thống ng nhất được mặt bằng vẻ đẹp ngoại thất, phương án đưa ra để chủ đầu tư chấp thuận và ưng ý mất thêm một khoảng thời gian. Trong quá trình thực hiện hồ sơ dự án thiết kế biệt thự đẹp 4 tầng tân cổ điển giữa các KTS và chủ đầu tư liên tục trao đổi, chủ đầu tư cùng tham gia vào tiến độ thiết kế để có phương án ưng ý hoàn thiện nhất, luôn giữ được hoa văn vẻ đẹp đồng bộ trong toàn bộ kiến trúc thiết kế.

Chính sự kết hợp đó tạo nên các giải pháp thiết kế tốt hơn, quá trình thực hiện hồ sơ được giảm đi rất nhiều so với những mẫu biệt thự 4 tầng 9x16m khác. Cầu kỳ nhất là việc chọn lựa từng đường nét trang trí trên 2 mặt tiền theo yêu cầu của chủ đầu tư, cân đối tỉ lệ trên 4 tầng lầu có kích thước xây dựng cao lớn. Có điểm nhấn tại các vị trí cần thiết tạo ra nét đẹp độc đáo. Cả 2 mặt tiền đều có thiết kế đặc trưng của phong cách biệt thự kiểu pháp là 2 cột trụ đăng đối được kéo dài từ phía dưới lên hết chiều cao tầng 4.

Hình ảnh mẫu biệt thự kiểu pháp 4 tầng 9×16 nằm ngang

Bản vẽ bố trí công năng của kiến trúc kiểu pháp sang trọng

Mẫu thiết kế biệt thự kiểu pháp 4 tầng đẹp có  kích thước xây dựng sàn lớn nên thiết kế biệt thự 4 tầng tân cổ điển có phương án phân chia mặt bằng rất rộng và thoáng mát, các phòng đều có kích thước lớn, nhưng lại rất vuông đẹp không bị méo lệch và không bị chia nhỏ đảm bảo linh hoạt tiện lợi sử dụng gắn kết giữa các phòng. Nếu chia theo mặt tiền chính, thì thiết kế được chia thành 2 phần trái và phải.

Mặt bằng tầng 1 nhà kiến trúc pháp

Ngay sau tiền sảnh biệt thự 4 tầng mái thái là diện tích phụ của phòng khách thuộc phòng khách nhưng phần này để trống như sảnh đón khách, tiếp tục đi thẳng vào trong là sảnh giữa cửa phụ đi vào, sau cùng là phòng bếp + bàn ăn kích thước rộng rãi, bàn ăn lớn. Ánh sáng có thể đi thẳng vào trong cùng nơi có đặt vị trí bếp. Phần bên cạnh chính là không gian chính của phòng khách đặt bộ sofa bàn ghế lớn cùng kệ TV, tiếp theo là cầu thang lên tầng kích thước lớn và một vệ sinh dùng chung, cầu thang lớn giảm độ dốc giúp gia đình di chuyển lên xuống 4 tầng lầu mà không mệt mỏi, sau cùng là 1 phòng ngủ khép kín.

Mô tả thêm về bản vẽ biệt thự 4 tầng kiểu pháp 9×16 cho tác tầng còn lại

Nếu để ý kỹ bản vẽ mặt bằng tầng trệt mẫu biệt thự kiểu pháp thì các bạn có thể dễ dàng nhận biết được cách bố trí các phòng ở những tầng phía trên. Trong đó tầng 2 là 3 phòng ngủ gồm 2 phòng master và 1 phòng thường cùng phòng sinh hoạt chung, sảnh cầu thang và sảnh giữa tầng được giữ nguyên thiết kế như dưới trệt để đưa sáng vào trong cùng. Phía sau chia thành 2 phòng ngủ trong đó có một phòng master, phòng master còn lại đặt phía trước cùng phòng sinh hoạt chung.

Tầng 3 cách chia khá tương tự cũng là 3 phòng ngủ và 1 phòng karaoke, nhưng chỉ còn 1 phòng master, để nhường diện tích mở phòng karaoke được lớn hơn một chút phù hợp với đặc thù cần cách  âm sinh hoạt nhiều người bên trong. Tầng 4 thiết kế các phòng phụ chức năng ít dùng đến để gia đình không phải di chuyển lên quá cao, gồm 1 phòng ngủ thường dự phòng cho khách đến chơi ngủ lại. Sân thượng vị trí các bạn có thể thấy rõ ràng khi ngắm nhìn khung cảnh ngoại thất biệt thự châu âu sang trọng.

Trên đây còn thiết kế một phòng thờ nằm bên tay trái sân thượng, vị trí phòng tập GYM được tận dụng cùng sảnh tầng tăng cường diện tích sử dụng, sân thượng cùng phòng giặt, phòng ủi đồ được lắp ghép hoàn hảo vào một diện tích sàn bằng với một phòng ngủ ở phía sau, che đi phần thiết kế khung thép lấy sáng đơn giản không được đẹp ở sau. Sử dụng một sảnh tầng ở giữa lấy sáng tới tận cầu thang giúp mặt bằng các tầng trở nên tiện dụng hơn, dễ dàng di chuyển từ vị trí cầu thang tới các phòng khác nhau, tận dụng được thiết kế trang trí bên ngoài đặc biệt là sân thượng lấy sáng.

Mặt tiền biệt thự pháp đẹp rộng 9m 4 tầng

Trong đó thiết kế tại mặt tiền chính nằm phụ chứ không phải là tiền sảnh phương án trang trí nhằm tạo thêm các ban công cho mặt tiền chính biệt thự kiểu pháp được đẹp hơn tiện dụng hơn nổi bật kiến trúc pháp. Phía bên mặt tiền phụ, cách thức thiết kế này giúp tạo ra tiền sảnh lấy sáng cửa ra vào thứ 2 nằm giữa chiều dài xây dựng 16m, cũng là các ban công những cột trụ nằm trên tường biệt thự xây dựng, không phát triển lớn ra ngoài, như một thiết kế cột trụ âm tường, phần phát triển chỉ là ban công và mái thái, nếu nhìn vuông góc các bạn sẽ bị đánh lừa mà chúng ta hay lầm tưởng phương án thiết kế giống hệt tại mặt tiền.

Tiền sảnh chính là sự khác biệt sang trọng và đẳng cấp hơn, tạo ra giá trị của một mẫu mẫu nhà biệt thự 4 tầng 9×16. Thiết kế được các KTS nhấn mạnh vào sự mềm mại và cầu kỳ, bằng nhiều hoa văn liền mạch với nhau đắp vẽ trên kiến trúc tiền tiền sảnh cơ bản. mẫu nhà kiến trúc pháp 4 tầng có 2 cột trụ đăng đối được làm to hơn, thiết kế rất cầu kỳ, hoàn toàn bằng tay đòi hỏi thợ xây dựng có kinh nghiệm cao, đã thực hiện nhiều đường nét tương tự.

Ảnh mặt tiền biệt thự pháp 4 tầng rộng 9m

Hoa văn biệt thự kiểu pháp mềm mại hài hòa

Ngoài những hoa văn lớn thì có những chi tiết khá nhỏ, số lượng lớn, nhưng hoàn toàn đều có chung một màu sắc mang đến vẻ đẹp cổ điển, và rất cốt lõi xuất phát từ những gì tinh túy nhất. Hoàn toàn các hoa văn trang trí nhà đẹp đều được cách điệu thiên nhiên, các vị khách hay chính gia đình bạn bước qua tiền sảnh đi vào phía trong không gian thiết kế cũng luôn phải đưa mắt ngắm nhìn thán phục, phía dưới tiền sảnh biệt thự được thiết kế ốp gỗ tự nhiên.

Bao quát chung từng vị trí cột trụ đều được đắp vẽ các họa tiết trang trí, bao quanh ô cửa sổ là một thiết kế hoàn toàn giống nhau, tương đồng về hoa văn đây là cách thức thiết kế thường thấy ở những mẫu nhà 4 tầng tân cổ điển. Phía trên của sổ có con tiên trang trí như những nhành hoa, hay cái nơ lớn và dải lụa vắt sang 2 bên thả bóng xuống cửa sổ trang trí và đưa nước mưa không chảy trực tiếp vào trong.

Tổng hòa biệt thự 4 tầng kiểu pháp đẹp qua các view

Tối ưu kiến trúc biệt thự tân cổ điển pháp sang trọng

Toàn bộ các lan can ban công sân thượng mang thiết kế lan can con tiện. Hoa văn trang trí các console, mũ tường ngoại trừ ở vị trí tiền sảnh và ban công lớn phía trên thì tất cả các phần còn lại đều mang màu trắng tinh khiết là màu chính của các thiết kế châu âu, mặt tường được sơn màu vàng nhạt nổi bật lấy cảm hứng từ các thiết kế kiến trúc pháp phổ biến tại nước ta.

Mẫu nhà kiến trúc pháp đẹp thiết kế cửa gỗ thịt chất lượng độ bền cao, cửa sổ dạng thiết kế cảnh cửa thoáng cho gió và ánh sáng đi qua nhưng hoàn toàn đều là gỗ, trên các cửa ra vào cửa chính thì gỗ đặc hoàn toàn. Việc thiết kế hàng rào và cổng cũng rất phức tạp tốn nhiều thời gian, cổng đúc đồng kích thước lớn, bao quanh là hàng rào thép cũng các cột trụ có hình dáng hoa văn giống nhau hoàn toàn để chịu lực đỡ hàng rào thép. Cổng ra vào thiết kế lớn để cân đối cùng kích thước một mẫu mẫu nhà biệt thự 4 tầng đẹp 800m2 tổng diện tích mặt sàn.

 

Thiết kế biệt thự kiến trúc pháp chứa đựng nhiều tâm huyết của KTS cũng như là chủ đầu tư cùng nhau hoàn thiện. Mặt sàn lớn dễ dàng đáp ứng được nhu cầu sử dụng một đại gia đình. Từ vẻ đẹp bên ngoài tới diện tích sàn, cách bố trí công năng đều rất giá trí và sang trọng, không phải biệt thự châu âu nào cũng có được. Các bạn quan tâm muốn có thêm thông tin về mẫu thiết kế xin liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0975 945 433, chúc bạn thành công.!

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MỜI QUÝ KHÁCH XEM THÊM NHỮNG MẪU ĐẸP KHÁC