Khi lựa chọn đèn trang trí bạn phải chú ý chụp đèn

Đèn trang trí vừa giúp không gian có đủ ánh sáng, vừa giúp mang đến vẻ đẹp lung linh và nổi bật hơn cho không gian, từ đó giúp nâng cao chất lượng của cuộc sống. Khi lựa chọn đèn trang trí, ngoài chú ý tới các thông số kỹ thuật của đèn, bạn cũng cần chú ý tới kiểu dáng của chụp đèn. Vì chụp đèn sẽ quyết định tới phong cách và tính thẩm mỹ cho đồ nội thất.

Ngoại trừ các loại đèn trang trí không có chụp đèn như : đèn chùm, đèn ray rọi, đèn led âm trần… thì đa số các loại đèn còn lại như đèn thả, đèn bàn, đèn đứng thì đều có chụp đèn. Sự khác nhau về chụp đèn sẽ quyết định tới khuynh hướng, phong cách sống, giá trị văn hóa, truyền thống của người lựa chọn. Hiện nay, có 2 xu hướng chính khi mua sắm đèn trang trí, các bạn có thể tham khảo để chọn cho mình những bộ đèn và chụp đèn ưng ý nhất

Đèn trang trí mang phòng cách hiện đại, đơn giản

den-trang-tri-don-gian-hien-dai

Đèn trang trí đơn giản hiện đại

 

Xu hướng này xuất phát từ bên nước ngoài, đặc biệt là thịnh hành ở châu Âu, Singapore và khu vực Bắc Mỹ. Đèn có kiểu dáng trang nhã và hiện đại, với màu sắc hài hòa và phù hợp với rất nhiều không gian chiếu sáng và trang trí. Chất liệu của chụp đèn thường là pha lê hoặc thuỷ tinh cao cấp kết hợp với kim loại, nhựa resin… Những loại đèn đơn giản và hiện đại này phù hợp với nội thất chung cư, nhà phố hoặc những biệt thự có thiết kế theo phong cách đương đại và có ít chi tiết rườm rà.

Đèn trang trí mang phong cách cầu kỳ, tinh xảo

den-trang-tri-cau-ky-tinh-xao

Đèn trang trí cầu kỳ tinh xảo

Nếu thích đi theo xu hướng cầu kỳ, tinh xảo, bạn nên chọn những loại đèn trang trí có nhiều họa tiết hoa lá, chim choc, bốn mùa. Loại đèn này phù hợp với các nội thất cổ điển tây phương với nhiều chi tiết trang trí cầu kỳ. Hoặc những không gian mang nặng tâm linh, nơi tôn giáo, những nhà hàng, khách sạn có thiết kế nội thất cổ điển sang trọng. Ngoài ra, khách hàng có thể đưa ra mẫu họa tiết để đặt làm cho mình đèn trang trí cầu kỳ, tinh xảo

Đèn trang trí hoài niệm, ấn tượng

 

Loại đèn trang trí này mang đến khuynh hướng hoài cổ. Nó phù hợp với những công trình nhà ở như biệt thự có lối trang trí cổ xưa, hoặc những nhà có nội thất truyền thống, những đồ cổ. Kiểu đèn tường, đèn để bàn hay đèn trần có thiết kế theo phong cách cổ điển, mô phỏng lại các kiểu đèn dầu, đèn gác ga xe lửa, đèn lồng Trung Hoa… thuộc loại đèn trang trí hoài niệm. Nó có chao đèn làm bằng gỗ, nhựa giả gỗ hay kim loại phủ lớp giả đồng. Ngoài ra, còn một số đèn lồng bọc giấy chuyên dụng hoặc vải lụa, vải linen.

Đèn trang trí mang phong cách hương đồng, gió nội

Đèn led trang trí phong cách hương đồng gió nội

Đèn led trang trí phong cách hương đồng gió nội

Những chiếc chụp đèn được làm từ tre, lục bình, mây, cói …sẽ tạo nên đèn trang trí gần gũi với thiên nhiên, mang phong vị quê hương nhẹ nhàng mà ấm áp.Các loại đèn rất phù hợp với những ngôi nhà có thiết kế nhà cũ kiểu thuộc địa, nhà Á Đông, và nhà vườn, resort.

 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MỜI QUÝ KHÁCH XEM THÊM NHỮNG MẪU ĐẸP KHÁC