Mẫu biệt thự 3 tầng mái thái anh Thành phong cách tân cổ điển Pháp

Một lô đất góc nằm ở vị trí 2 mặt tiền rất đẹp về vị trí nhưng do hạn chế về kích thước lô đất nên cần phải có một KTS giàu kinh nghiệm lên một phương án thiết kế phù hợp nhất gần như là hoàn thiện với hình dáng vị trí lô đất như trong thông tin đưa ra. Biệt thự 3 tầng mái thái được chính KTS Tư giám đốc công ty chi nhánh miền Bắc thiết kế, một phương án tạo ra khoảng không gian sân vườn rộng rãi trên lô đất bị uốn cong theo mặt đường giao thông.

biet thu 3 tang mai thai 0801

biệt thự 3 tầng mái thái

Phương án thiết kế biệt thự 3 tầng mái thái đẹp

Tuy có vị trí đẹp có thể nói là 2 mặt tiền đường giao thông thuận tiện nhưng lô đất của gia đình anh Thành tỉnh Thanh Hóa lại có hình dáng kích thước không được vuông vắn méo lệch do phía trước bị đường giao thông vỉa hè cắt qua, chiều rộng 16m nhưng chiều sâu vào trong lại khác nhau, phần ngắn nhất 8m phần chiều sâu lớn nhất 12m yêu cầu thiết kế một mẫu nhà biệt thự 3 tầng đẹp phong cách kiểu châu âu. Phải bám theo hình dáng và kích thước lô đất để thiết kế, cùng với việc có hướng chính Đông hợp mệnh chủ đầu tư nằm theo chiều rộng 16m, KTS lên phương án thiết kế kích thước 16×8,4 bám theo chiều rộng, đây là kích thước lớn nhất các chiều, và chưa tính tiền sanh bậc thềm đi lên phía trước. Nhìn lên các hình ảnh demo có thể thấy  ở giữa được làm nhô lên cao sát hơn mặt tiền lô đất 2 bên thấp tạo ra khoảng sân rộng cùng như hợp với chiều sâu lô đất vị trí hẹp nhất chỉ 8m mà thôi, phần tiếp theo có bản vẽ xây dựng các bạn sẽ được nhìn rõ hơn hình dáng mẫu nhà 3 tầng mái thái.

biet thu 3 tang mai thai 0802

Thiết kế nhìn từ trên cao rõ ràng hình dạng lô đất

biet thu 3 tang mai thai 0803

Mặt tiền biệt thự 3 tầng mái thái

Công năng thiết kế theo yêu cầu anh Thành có gara để xe, 4 phòng ngủ, phòng khách, phòng thờ, phòng làm việc, phòng tập thể dục, bếp + bàn ăn, vị trí giặt sân phơi, sân thượng, 2 wc phòng tắm dùng chung tông diển tích sàn là 365m2 với nhiều phòng chức năng diện tích một số phòng được cắt bớt đi để có thêm diện tích thiết kế các phòng khác, như phòng ngủ không có thiết kế master nên diện tích chỉ cần vừa đủ không quá lớn. Phong cách biệt thự tân cổ điển châu âu, với mái thái tối màu đặc trưng và khung lan can các ban công sân thượng kim loại họa tiết thiên nhiên cách điệu được yêu thích và phù hợp thiết kế biệt thự kiểu pháp đẹp, toàn bộ là các hình khối mặt tường phẳng mịn không một gợn hay gờ nổi, sơn màu trắng sáng trên toàn bộ diện tích, phần đầu hổi các mái được sơn màu xanh. Mặt tiền nhà 3 tầng phần tiền sảnh 4 cột trụ đặng đối nhau thiết kế cột trụ tròn không hoa văn mịn nhưng được làm bằng đá cũng có màu sơn trắng . Mái thái chính phía sau hình chữ L xoay ngang, có thêm một mái thái nhỏ hơn ở trước là mái che tiền sảnh ban công tầng 2 phần mái này có độ dốc thấp hơn mái thái chính, cả 2 mái đều lợp ngói xám.

Bản vẽ biệt thự 3 tầng mái thái 130m2

Bản vẽ mẫu nhà biệt thự 3 tầng mái thái đẹp thể hiện hình dạng rõ ràng nhất, phù hợp với kích thước lô đất bên phải làm ngắn hơn chỉ được gần 6m phía trước sẽ có sân, ở giữa lúc này kích thước lô đất đã tốt hơn có thể tăng lên tối đa 8,4m thêm cả phần tiền sảnh bậc thềm đầy đủ gần 10m, tay trái cũng làm ngắn hơn nhưng múc đích là để tạo ra khoảng sân rộng nhất có thể, để xe ô tô ngoài trời lúc ban ngày hay chỉ để tạm trong khoảng thời gian ngắn. Phía trong tầng trệt sẽ đặt phòng khách  rộng ở giữa sau phòng khách đặt 1 phòng ngủ và cầu thang lên tầng, bên tay trái đặt gara để xe ô tô và wc dùng chung dưới cuối, tay phải KTS thiết kế kiến trúc pháp hiện đại đặt phòng bếp + bàn ăn có một sân gia công sàn giữa tương đối lớn trong phòng bếp.

biet thu 3 tang mai thai 0804

Tầng trệt mẫu nhà biệt thự 3 tầng đẹp

biet thu 3 tang mai thai 0805

Mặt bằng thiết kế tầng 2

biet thu 3 tang mai thai 0806

Diện tích tầng 3 nhỏ đi hơn nhiều

biet thu 3 tang mai thai 0807

Bản vẽ mặt cắt 1-1

biet thu 3 tang mai thai 0808

Mặt đứng trục D-A

biet thu 3 tang mai thai 0809

Mặt đứng trục 1-5

Mặt bằng nội thất nhà đẹp biệt thự 3 tầng kiểu pháp lầu 1 diện tích đã nhỏ hơn khi cắt mất phần bên phải, diện tích còn lại đặt 3 phòng ngủ, 1 wc phòng tắm dùng chung và một không gian mở để làm việc lấy sáng mặt tiền vào trong, hình dáng thiết kế không thuận lợi nên diện tích kích thước các phòng không được giống nhau như những mẫu biệt thự đẹp nhất 2017. Lầu 2 lầu cuối cùng diện tích lại tiếp túc được cắt đi thêm, vẫn là bên tay phải, cắt phần từ cầu thang dọc lên trước, đặt sân thượng ngoài mặt tiền, phần phía trong KTS thiết kế sàn giặt kết hợp sân phơi quần áo, diện tích còn lại lầu 2 đặt phòng thờ gia tiên và một phòng tập thể dục.

Kiến trúc biệt thự 3 tầng mái thái không có cho mình các thiết kế phòng ngủ master diện tích lớn, nhưng bù lại công năng sử dụng lại nhiều hơn với thiết kế các phòng chức năng riêng như phòng làm việc, phòng thể dục, và gara để xe đảm bảo có gần như hết các nhu cầu cần thiện của một gia đình trung bình hiện nay.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MỜI QUÝ KHÁCH XEM THÊM NHỮNG MẪU ĐẸP KHÁC