Mẫu biệt thự phố mặt tiền 7m anh Thanh quận 12

Với mục đích thiết kế chính để nghỉ ngơi thư giãn gia đình song sóng với một mẫu nhà phố tại quận 1, anh Thanh chủ đầu tư yêu cầu chúng tôi thiết kế một mẫu biệt thự phố mặt tiền 7m sang trọng và thoáng mát, loại bỏ phần nào hạn chế thiếu sáng bị kín 2 bên. Công năng sử dụng 3 phòng ngủ trên diện tích xây dựng rộng mặt sàn hơn 100m2 3 tầng lầu.

mau biet thu pho mat tien 7m 5531

Mẫu biệt thự phố mặt tiền 7m

Yêu cầu thiết kế mẫu biệt thự phố mặt tiền 7m của anh Thanh

Vì đã sở hữu một thiết kế nhà ống 3 tầng mái thái tại quận 1 nên anh Thanh không đặt nặng vào dự án này mặt công năng sử dụng, anh chỉ muốn thiết kế có một vẻ đẹp kiểu pháp sang trọng mang tới sự độc đáo và khác biệt nhất là phương án thiết kế giúp cho không gian được thoáng mát đón ánh nắng đón gió vào trong diện tích các phòng cho điều kiện sống tốt nhất thích hợp nghỉ dưỡng sau thời gian ban ngày làm việc mệt nhọc. Yêu cầu thiết kế công năng sử dụng trong 3 phòng ngủ có 1 phòng ngủ master cho vợ chồng anh còn 2 phòng ngủ thường cho các con, thiết kế có thêm phòng bếp + bàn ăn, phòng khách, phòng thờ, sân thượng và sân phơi quần áo, khi xây dựng để ra diện tích làm sân để xe máy.

mau biet thu pho mat tien 7m 5532

Hình ảnh mặt tiền mẫu biệt thự 3 tầng

Diện tích có chiều rộng 7m chiều dài 19m khi thiết kế xây dựng chúng tôi để 2m trước làm sân, 1.5m phía sau làm sân sau nhỏ thông tầng sau, theo yêu cầu thiết kế xây dựng mẫu biệt thự 3 tầng kiểu pháp anh Thanh yêu cầu tạo ra hành lang lấy sáng phía bên đưa sáng vào trong gần tương tự như một thiết kế chữ l nhưng làm nhỏ gọn hơn dạng ban công lấy sáng cho các tầng bên tay phải, KTS thiết kế lên phương án cho hợp lý nhất. Toát lên gam màu trắng tinh khiết tổng thể phong cách tân cổ điển, đi kèm các mảng màu xám màu nâu nhạt thiết kế phía bên, cùng với ban công kéo dài, lan can ban công được làm tương ứng chất liệu sắt thép sơn màu đen nổi bật lên trên nên sơn trắng, biện pháp quen thuộc của các thiết kế nhà phố hiện nay. Phần thiết kế phía bên phải chúng tôi tạo ra một mái thái phụ kéo dài từ phần mái thái xoay ngang, khóa đầu vòm, 2 cột trụ tròn đăng đối như một thiết kế mặt tiền tiền sảnh thứ 2 nhưng thực chất là thiết kế giả mang mục đích trang trí.

mau biet thu pho mat tien 7m 5533

Hướng nhìn chéo cho cả ban công phía bên

Ban công mặt tiền tầng 2 sẹ bị hạn chế một chút ánh sáng khi bị che bởi mái thái phụ tiền sảnh, nhưng phương án thiết kế khóa đầu vòm và mái mỏng chính phần khóa đồng vòm đường làm thông thoáng đưa sáng vào trong ban công không bị che sáng quá nhiều. Mẫu thiết kế nhà 3 tầng mặt tiền 7m tuy mang phong cách tân cổ điển nhưng hoa văn trang trí đã được tối giản đi rất nhiều, giữ lại hoa văn ở đỉnh và chân cột trụ, còn lại là các hoa văn tân cổ điển được làm sẵn trên khung thép lan can ban công và khung thép phía trong cách khóa đầu vòm dưới mái thái phần không gian diện tích lấy sáng đưa vào trong. Thiết kế tiền sảnh lớn ghép nối cùng hành lang bên phải mặt tiền lại càng lớn hơn như hình dáng chữ 2, hai ban công trên tầng 3 thiết kế hình bán nguyệt đua rộng ra trước so với các phần thiết kế ban công chạy dài cố định.

Bản vẽ mẫu biệt thự phố mặt tiền 7m  3 phòng ngủ

Bản vẽ nhà mặt tiền 7m phân chia đơn giản chiều dài 16m 3 mặt sàn nhưng do thiết kế ít phòng chức năng việc sắp xếp được đơn giản hơn. Khối hình chung trên chiều rộng 7m KTS thiết kế chia thành 2 phần, thiết kế chính chiều rộng 5m và thiết kế phụ là phần hành lang lấy sáng ban công bên phải kéo dài từ mặt tiền vào đến hết chiều dài đặt cầu thang tương đương. Dưới trệt đặt phòng khách và phòng bếp đi kèm theo công năng bàn ăn và 1 vệ sinh dùng chung, phòng khách có diện tích 40m2.

mau biet thu pho mat tien 7m 5534

Hình ảnh bản vẽ thiết kế 3 tầng lầu

Mặt bằng tầng 2 phần chia thành 3 phòng ngủ và 1 vệ sinh dùng chung, trong đó có 1 phòng ngủ master được đưa vào sau cầu thang cho diện tích lớn 32m2, thiết kế nhà phố đẹp phía sau này giúp diện tích phòng không bị cắt đi mà hành lang ban công ngoài vẫn được đảm bảo giúp đưa sáng vào phí trong, 2 phòng ngủ trước được thiết kế liên thông với nhau có vách ngăn là phòng ngủ dành cho 2 con anh Thanh. Tầng 3 đặt duy nhất một phòng thờ thiết kế tum, diện tích còn lại trước cầu thang làm sân thượng, phía sau cầu thang đặt sân phơi quần áo, sân phơi liên thông kết nối mở với sân thượng trước  bằng ban công ngoài tạo thành một vòng bao lấy sáng và trao đổi khí cho tầng 3.

Vì xây dựng trong nội thành quận 12 thành phố Hồ Chí Minh mẫu biệt thự phố mặt tiền 7m có kinh phí đầu tư xây dựng thô 1.5 tỷ đồng, còn kinh phí đầu tư hoàn thiện cho vật liệu tốt và đồ gỗ nội thất giá thành sẽ dao động trong khoảng từ 2 tỷ đến 2.2 tỷ đồng theo các gói hoàn thiện mà chủ đầu tư lựa chọn.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MỜI QUÝ KHÁCH XEM THÊM NHỮNG MẪU ĐẸP KHÁC