Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu mái ngói hiện đại chị Trang Biên Hòa

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu mái ngói dành cho các bạn ở khu vực ngoại thành thành phố hay nông thôn lựa chọn đất rộng thoáng một chút, với phong cách hiện đại châu âu, kết hợp cùng mái thái quyến rũ. Có riêng gara để xe, công năng 3 phòng ngủ, nếu như xây dựng trên các lô đất phố thì các bạn cần có diện tích lô đất tối thiểu 12×20 để không gian bao quanh sân vườn thoáng mát nhất có thể, mà KTS đã hướng tới ngay từ khi bắt tay vào thiết kế.

mau nha 1 tret 1 lau mai ngoi 5571

mẫu nhà 1 trệt 1 lầu mái ngói 10×15

Thiết kế mẫu nhà 1 trệt 1 lầu mái ngói 150m2

Kích thước xây dựng một mặt sàn của mẫu nhà 2 tầng mái thái lên tới 150m2 10x15m, trên lô đất rộng 16m chiều dài vào trong 20, phương án thiết kế mẫu nhà 2 tầng mái thái được đưa ra để lại khoảng sân trước 4m và sân sau 1m vì trong thiết kế đã có sẵn vị trí làm gara để xe nên không gian sân trước có thể nhỏ hơn vẫn được, không cần đủ chiều dài để xe. Đặt sàn thiết kế sang trái để phần đất rộng 6m phải hiện tại sẽ được làm sân vườn sau nay gia đình chủ đầu tư sẽ sử dụng cho mục đích riêng có thể là mở một xưởng mộc hoặc làm mặt bằng kinh doanh. Thiết kế mẫu nhà 2 tầng nông thôn luôn có đặc điểm là diện tích sàn rộng hình vuông, đặc biệt phải thoáng mát, ngày nay, ở nông thôn, gu thẩm mỹ hay mọi người cũng đã cập nhât các thiết kế mới khá nhiều,  chọn lựa phương án sử dụng phong cách châu âu hiện đại dần phổ biến nhiều người lựa chọn, tạo ra sự khác biệt cho khung canh chung các mẫu nhà mái thái ngói đỏ truyền thống.

mau nha 1 tret 1 lau mai ngoi 5572

Mái thái kéo dài xuống dưới độc đáo

Đây vẫn là một thiết kế mang hình dáng chữ L được cải tiến thêm tăng diện tích sử dụng, diện tích mặt sàn thực sẽ không đạt được đến 150m2 do thiết kế chữ l, thiết kế đơn giản, nhưng lại có một hoa văn chung là đường kẻ trắng đen nằm ngang, đây là hoa văn trên các viên gạch trang trí ốp tường ngoài được sử dụng, chung một loại hoa văn duy nhất, các phần thông gió mai thái cũng được thiết kế thi công sao cho gần giống với họa tiết này. Mái thái ở phần mặt tiền, là mái thái chính được kéo dài dôc bên phải từ đỉnh mái xuống tới măt bằng trần tầng trệt, bỏ qua hay cắt gọt vị trị làm sân thượng lấy sáng, để lại phần khung mái bao quanh, toàn bộ là mái dán ngói đen theo phương án đổ nền bê tông và dán ngói lên trên. Lan can ban công kính rất sang trọng, cửa sổ cửa ra vào kính lớn cùng rèm cửa đem lại không gian hiện đại không khác gì những biệt thự, villa cao cấp sang trọng. Mẫu nhà 2 tầng chữ l không gian sân vườn đươc chú trọng tạo thành thiết kế nhà vườn nhờ vào hệ thống bồn hoa bao quanh theo chân tường rào, một số chậu cây trên thiết kế và sử dụng phương án cồng cây xanh có bóng mát tán lướn trên sân thương chống nóng một cách tự nhiên khi sử dụng chính những tán cây này.

Bản vẽ mẫu nhà 1 trệt 1 lầu mái ngói nông thôn

Thiết kế mặt bằng vẫn là phương án biệt thự 1 trệt 1 lầu mái thái quen thuộc lấy mặt bằng sảnh cầu thang kết nối các phòng trong biệt thự 2 tầng mái thái 150m2, nhờ có phần sân rộng bên phải nên bố trí thêm một cửa phụ ra vào vị trí này đối diện cầu thang, có thế nói là lấy sáng thẳng vào chân cầu thang. Phía trước mặt tiền phân đôi, diện tích rộng phải ngoài là sảnh hiên hình chữ L ôm lấy toàn bộ phần tiếp xúc ánh sáng của phòng khách trong 22.4m2, bên cạnh là gara để xe diện tích 18.7m2 cửa trong đi vào phòng khách. Cạnh cầu thang là một phòng ngủ diện tích 15.5m2, phần diện tích còn lại tầng trệt đặt phòng ăn và thiết kế bếp có thêm bar mini tại vị trí cửa phụ ra vào. Cửa phụ thứ 2 dẫn ra sân sau, phòng vệ sinh dùng chung của tầng trệt chuyển ra sau, cùng với đó là vị trí đặt máy giặt quần áo, sân sau sẽ nối chung sân bên phải.

mau nha 1 tret 1 lau mai ngoi 5573

mặt bằng thiết kế tầng trệt

mau nha 1 tret 1 lau mai ngoi 5574

Mặt bằng thiết kế tầng 2 nhà đẹp 2 tầng rộng 10m

Tầng 2 biệt thự vườn 2 tầng chữ l đã rõ ràng hơn khi phía trước có sân thượng, sảnh tầng cầu thang lên kết nối các phòng, trước ngoài sân thượng là phòng thờ nằm trên gara đặt lùi vào trong một chút để ban công trước 4m2, phòng ngủ nhỏ 15.5m2 được giữ nguyên nhưng có thêm ban công sau và phòng vệ sinh riêng, diện tích còn lại đặt phòng ngủ master 27m2 có vệ sinh phòng tắm riêng, một ban công chạy dài theo sân phải. 2 phòng vệ sinh trên lầu mẫu nhà 1 trệt 1 lầu mái ngói có thiết kế cabin tắm hiện đại và đầy đủ hơn so với vệ sinh dùng chung dưới tầng trệt, các phòng ở trên tầng 2 đều có ban công riêng, cùng sân thượng góc chữ l phần bổ lấy sáng như khu vực đón gió mặt tiền vào trong các phòng.

1 Bình luận về “Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu mái ngói hiện đại chị Trang Biên Hòa

    Gửi bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    MỜI QUÝ KHÁCH XEM THÊM NHỮNG MẪU ĐẸP KHÁC