Mẫu nhà 2 tầng 1 tum 4 phòng ngủ 1 phòng thờ anh Quyết Bắc Ninh

Một thiết kế nhà ống cần lô đất rộng thoáng mát để thể hiện được vẻ đẹp và công năng sử dụng của mình, cách sắp xếp bố cục khác biệt nhằm phục vụ gia đình tốt nhất. Mẫu nhà 2 tầng 1 tum 4 phòng ngủ 1 phòng thờ phù hợp xây dựng trên lô đất phố hay  vùng ngoại thành có lô đất rộng tốt một chút, đảm bảo khả năng thoáng mát như các thiết kế sân vườn cây xanh.

mau nha 2 tang 1 tum 4 phong ngu 1 phong tho 8881

Mẫu nhà 2 tầng 1 tum 4 phòng ngủ 1 phòng thờ

Thiết kế mẫu nhà 2 tầng 1 tum 4 phòng ngủ 1 phòng thờ hiện đại

Khi gia đình có số lượng thành viên lớn đặc biệt là khi có ông bà sống cùng các gia đình phải lựa chọn xây dựng những thiết kế rộng thoáng mát một chút, tăng thêm phòng cho ông bà, nếu không có điều kiện có thể lựa chọn những mẫu nhà ít phòng ngủ cho các con ở chung, còn có điều kiện tốt thiết kế xây dựng một mẫu nhà ống 2 tầng đầy đủ với 4 phòng ngủ, cho các con được điều kiện phát triển tốt nhất, không quá chật chội. Rất đặc biệt với thiết kế của anh Quyết tại Bắc Ninh khá lâu rồi chúng tôi không thiết kế một mẫu nhà ống như thế, được xây dựng trên diện tích lớn chiều rộng 12m, chiều dài 27m mang đến không gian sân vườn đầy màu sắc.

mau nha 2 tang 1 tum 4 phong ngu 1 phong tho 8882

Thiết kế mặt tiền chính chiều rộng 5m

Phương án thiết kế xây dựng chỉ 5m chiều rộng chiều dài 16m giúp để lại khoảng sân đất trống phía bên lớn làm sân vườn lấy sáng sau này có thể xây dựng thêm một thiết kế khá hay sử dụng vào mục đích tùy ý dễ dàng. Vợ chồng anh Quyết có một bé trai và một bé gái sinh sống cùng bố mẹ nên thiết kế nhà phố hiện đại phải có 4 phòng ngủ, 1 phòng thờ gia tiên, còn lại các phòng cơ bản, anh không yêu cầu thiết kế phòng sinh hoạt chung hay phòng ngủ master, các phòng thông thường tiết kiệm kinh phí. Ứng dụng thiết kế hiện đại, giúp tăng cường khả năng lấy sáng, vẻ đẹp hoàn thiện mà kinh phí đầu tư xây dựng thấp. Các cửa sổ và cửa ra vào không được thiết kế lớn để tận dụng ánh sáng như các mẫu nhà phố hiện đại, thay vào đó chúng tôi thiết kế kích thước nhỏ hơn, ứng dụng cửa sổ dài để mang tới một khả năng lấy sáng đồng đều, trên toàn bộ diện tích sàn, cửa kính cường lực khung thép đảm bảo đổ vững chắc và an toàn cao.

mau nha 2 tang 1 tum 4 phong ngu 1 phong tho 8883

Mặt phía bên cho khả năng lấy sáng cực cao

Các phổi màu ngoại thất rất khác lạ, và cũng rất ít khi chúng ta được ngắm nhìn phần thiết kế bên hông của mẫu nhà ống, sử dụng ốp gạch và đá tự nhiên, tường sơn trắng ít hơn tăng độ sang trọng, ốp đá cũng làm mát hơn. Thiết kế nhà ống 2 mặt tiền 5×16, mặt tiền phụ phía bên rộng, chúng tôi tạo thêm một sảnh phụ và cửa ra vào bên hông. Trên tầng 2 chúng tôi sẽ đua thêm mặt sàn rộng 1m tăng diện tích xử dụng, tạo ra hình khối trên cao, là 2 khối hộp vuông, trước sau, có chiều dài đua ra gần tương đương chiều rộng, để phần giữa xây dựng thông thường thành điểm nhấn phần chênh lệch ánh sáng. Sân vườn cây xanh trang trí cũng là một thiết kế theo hướng dàn đều, phân chia cho mỗi phần một chút, mặt tiền chính vẫn là chủ đạo với bôn hoa cây xanh lớn đốc đáo hơn, theo yêu cầu thiết kế nhà ống đẹp 2.5 tầng thì trên sân thượng chúng tôi trồng cây xanh như một biện pháp chống nóng tự nhiên cho tầng 2 phía dưới.

Bản vẽ mẫu nhà 2 tầng 1 tum 4 phòng ngủ 1 phòng thờ

Mặt bằng tầng trệt xây nhà 1 trệt 1 lầu giá rẻ có phòng khách rộng 23.5m2, khu vực gian bếp và phòng ăn cùng với cầu thang lên tầng 16m2 là nơi đặt của phụ ra vào, chính cửa này lấy sáng cho bàn ăn, tiếp đến là phòng ngủ đầu tiên rộng 12m2, cuối cùng là khu vực phòng vệ sinh chung cho tầng trệt, sắp xếp phân chia các phòng cả về nội thất đều tối ưu nhất không che sáng từ mặt phía bên phải đi vào, đón sáng. Mặt bằng tầng 2 từ diện tích sàn được đua tăng cường thêm, KTS đưa ra phương án bố trí thêm 3 phòng ngủ đủ với số phòng cần thiết, phía trước đặt 1 phòng ngủ lớn 19m2 phòng này dùng cho vợ chồng anh Quyết sử dụng, phần giữa đặt thiết kế 1 phòng ngủ nhỏ 13m2, phải cắt 1 phần làm lối đi ra phòng ngủ trước vì đây về thiết kế mặt sàn vẫn là một mẫu nhà ống nên chúng tôi không thể có phương án nào khác tốt hơn.

Model

Mặt bằng thi công xây dựng trệt

Model

Mặt bằng thi công xây dựng tầng 2

Sau cầu thang là 1 phòng ngủ 16m2 nhờ diện tích sàn đua thêm, cùng với thiết kế vệ sinh như dưới trệt, phía trên tum chỉ có diện tích nhỏ đặt phòng thờ. Thiết kế mẫu nhà 2 tầng 1 tum 4 phòng ngủ 1 phòng thờ tại tỉnh Bắc Ninh giá thành chỉ trong khoảng 1 tỷ đồng mà thôi, cũng tùy vào khu vực, còn tại 2 thành phố lớn như Hà Nội và tp Hồ Chí Minh mức tăng kinh phí sẽ cao hơn lên 1.2 tỷ đồng do khó khăn trong khâu thi công, cũng như giá thành công nhân và vật liệu, thông tin đến các bạn nắm bắt được rõ ràng.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MỜI QUÝ KHÁCH XEM THÊM NHỮNG MẪU ĐẸP KHÁC