Mẫu nhà 2 tầng mái thái phong cách châu âu anh Tiến Củ Chi

Lấy ý tưởng từ các thiết kế nhà vườn, nhà nông thôn châu âu, trên cánh đồng lớn không gian lô đất thoáng mát, mẫu nhà 2 tầng mái thái 5 phòng ngủ được chúng tôi thiết kế cho anh Tiến tại huyện Củ Chi thành phố Hồ Chí Minh một địa điểm nằm tại ngoài thành mà vẫn giữ được khá nhiều nét đẹp làng quê, tránh xa sự ồn ào chật chội thành phố.

mau nha 2 tang mai thai 5 phong ngu 6881

Mẫu nhà 2 tầng mái thái 5 phòng ngủ

Thiết kế mẫu nhà 2 tầng mái thái 5 phòng ngủ vẻ đẹp bình dị

Ngay khi nhìn vào thiết kế mẫu nhà đẹp 2 tầng ở nông thôn chính là một ống khói giả ốp đá trang trí đây chính là nét đăng trưng của mẫu thiết kế nhà châu âu, với thời tiết lạnh họ luôn có một ống khói sử dụng đốt lò sưởi mùa đông hoặc kết hợp dùng là ống thoáng khói nhà bếp. Hiện nay hình thức này đã ít đi, và ở nước ta cũng vậy phòng bếp hiện đại không cần tới ống khói nữa mà đã có máy hút mùi thay thế, công năng sử dụng đã hết nhưng vẻ đẹp trang trí của nó vẫn còn mang đến cho mọi người thấy được sự dân dã mà gần như các mẫu nhà trệt, nhà 2 tầng phong cách nông thôn châu âu luôn phải có. Không như các thiết kế hiện đại mặt tiền thoáng mát sẽ bố trí các tường kính lấy sáng lớn nhất có thể, thì thiết kế mẫu nhà 2 tầng đơn giản sử dụng hệ thống cửa sổ trải đều trên mặt tiền bao quanh cả 4 hướng đưa sáng vào trong, cửa sổ lớn nhỏ tuy theo diện tích chiều cao phòng, duy nhất có cửa chính ra vào là có kích thước lớn nhưng cũng được phân chia thành từng cánh cửa.

mau nha 2 tang mai thai 5 phong ngu 6882

Toàn cảnh thiết kế nhà đẹp gác lửng

Mặt tường phẳng đơn giản đã ngăn cách bằng ô cửa sổ sơn màu trắng toàn bộ thân tường, nền móng nâng cao ốp đá trang trí, trên phần thiết kế mái thái chính phụ phân chia mái thành 2 ô màu nâu nhạt hình cánh buồm hướng ra mặt tiền. Ứng dụng thiết kế mái thái phụ vào tiền sảnh nhưng làm đơn giản tối đa thiết kế phẳng như tường bao trái ngược hoàn toàn thiết kế tân cổ điển, nhà 2 tầng ở nông thôn tạo ra hình dáng dân dã gần gũi thiên nhiên làng quê. Sân vườn bao quanh được thiết kế lối đi, ngay cạnh tiền sảnh tạo ra tiểu cảnh bồn hoa cây xanh có khung mái che treo chậu hoa, tạo lối đi dẫn vào hành lang phía bên trái ra vườn sau đặt các phiến đá dẫn dắt bước chân trên nền cỏ xanh mượt. Giúp các thành viên trong gia đình di chuyển đi lại sân vườn nhanh chóng hơn có thêm các lối đi cửa phụ và cửa sau nhanh chóng dễ dàng hơn, theo như không gian lô đất hiện tại của anh Tiến cổng tường rào đã khá hoàn chỉnh không phải thiết kế lại tránh tốn thêm kính phí đầu tư xây dựng. Tại cửa phụ ra vào tuy không có tiền sảnh lớn hay mái thái mà thay thế bằng khung thép treo cây xanh các trang trí đơn giản mọi người đều yêu thích.

Bản vẽ mẫu nhà 2 tầng mái thái 5 phòng ngủ

Mẫu nhà đẹp 1 tầng mái thái trong thiết kế kết cấu xây dựng mặt bằng tầng 2 được để  lại khoảng thông tầng trước lấy chung không khí giữa 2 tầng, nhờ đó tầng 2 KTS làm chiều cao thấp hơn thông thường, không gian mái thái vẫn được đảm bảo chống nóng. Thiết kế tầng trệt diện tích lớn chia thành 2 phần, theo tiền sảnh chính đi vào là một loạt phòng mở lấy sáng liên thông không gian kết nối phòng khách trước sau là phòng bếp + bàn ăn, khu vực này cũng là nơi đặt 2 cửa ra vào phụ ở bên và sau. Bên trái sau phần thiết kế tiểu cảnh bồn hoa đặt phòng thờ diện tích nhỏ nằm liên thông kết nối cùng khoảng không gian bên cạnh. Sau phòng thờ chúng tôi thiết kế xây dựng 2 phòng ngủ đặt giữa 2 phòng ngủ này là cầu thang lên tầng và phòng vệ sinh nằm dưới  chân cầu thang, phòng ngủ sau có thiết kế đi kèm vệ sinh riêng, thiết kế cầu thang nhìn ra sảnh phụ vị trí cửa ra vào phía bên.

mau nha 2 tang mai thai 5 phong ngu 6883

bản vẽ mặt bằng tầng trệt

mau nha 2 tang mai thai 5 phong ngu 6884

bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 2 gác lửng

mau nha 2 tang mai thai 5 phong ngu 6885

Mặt bằng thiết kế mái thái

mau nha 2 tang mai thai 5 phong ngu 6886

Bản vẽ thiết kế mặt bên

mau nha 2 tang mai thai 5 phong ngu 6887

mặt cắt toàn bộ chiều dọc thiết kế

Trên mặt bằng nội thất nhà đẹp tầng 2 của mẫu nhà gác lửng hiện đại kiến trúc mái thái nông thôn đặc biệt trong thiết kế khoảng thông tầng không phân chia theo hình khối rõ ràng mà cắt hình zích zắc phù hợp diện tích tạo dựng phòng ngủ. Diện tích sàn đặt 3 phòng ngủ đều có wc phòng tắm riêng, và 1 phòng đọc sách không gian mở, lối đi phân giữa thành hình dáng thiết kế chữ l, ban công sau lệch về bên tay phải. Với khoảng thông tầng trước diện tích lớn mẫu nhà 2 tầng mái thái 5 phòng ngủ không gian sống bên trong cực kỳ thoáng, thông gió sử dụng chung cả 2 tầng, tận dụng không gian bên ngoài hoàn thiện tiêu chí một thiết kế nhà nông thôn, mọi thông tin thêm về mẫu thiết kế các bạn hãy liên hệ số điện thoại 0975 945 433, xin cảm ơn!

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MỜI QUÝ KHÁCH XEM THÊM NHỮNG MẪU ĐẸP KHÁC