Mẫu nhà cấp 4 trệt mái thái chữ L rộng 8m có gara ô tô hiện đại nông thôn

Thiết kế mẫu nhà cấp 4 trệt mái thái ở thành phố Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng được thiết kế cho gia đình anh Phố trên tiêu chí kinh phí xây dựng giá rẻ, phù hợp với điều kiện gia đình hiện có công năng sử dụng hợp lý không quá lớn, tương tự lấy cảm hứng thiết kế nhà cấp 4 sân vườn truyền thống. Hãy cùng chúng tôi ngắm nhìn và tìm hiểu công năng sử dụng và phong cách thiết kế của mẫu nhà đẹp 1 tầng ở nông thôn Lâm Đồng này.

mau nha cap 4 tret mai thai 4441

Mẫu nhà cấp 4 trệt mái thái mặt tiền 10m

Thông tin mẫu nhà cấp 4 trệt mái thái nông thôn

Gia đình anh Phố tại Bảo Lộc – Lâm Đồng đã tìm đến chi nhánh công ty Thiết Kế Nhà Đẹp Mới của chúng tôi tại Đà Lạt để nhờ các KTS thiết kế mẫu nhà cấp 4 trệt mái thái đẹp, nói thêm là trên địa bàn thành phố Bảo Lộc – Lâm Đồng công ty cũng có chi nhánh nhưng gia đình anh Phố lại gần với chi nhánh tại Đà Lạt để tiện đi lại anh đã lựa chọn thiết kế tại văn phòng Đà Lạt. Thiết kế mẫu nhà đẹp 1 tầng mái thái trên lô đất gia đình anh Phố mặt tiền rộng 10m chiều sâu 20m kích thước tròn trịa rất đẹp tương đương 200m2, theo yêu cầu thiết kế của anh chỉ, vì một phần kinh phí xây dựng gia đình hiện có chưa cho phép, cũng như gia đình anh chị chỉ có 4 thành viên vợ chồng và 2 con trai nhỏ nên chỉ cần thiết kế một mẫu nhà trệt có 2 phòng ngủ là vừa đủ.

mau nha cap 4 tret mai thai 4442

Mặt tiền 10m nhà phố truyền thống

Đặc biệt anh chị yêu thích thiết kế mẫu nhà mái thái đẹp nên có yêu cầu các KTS thiết kế theo phong cách này và biến đổi đi sao cho phù hợp thoáng mát. Qua các yêu cầu thiết kế cụ thể lô đất gia đình anh chị Phố sau khi đi thực tế nhận thấy bao quanh hàng xóm gia đình chị cũng đã có tiến hành xây dựng nên khoảng không gian thoáng mát ít hơn, chúng tôi đưa ra phương án thiết kế diện tích xây dựng chỉ 9x13m tương đương hơn 100m2 một chút vì trừ đi một số phần tiểu cảnh lấy sáng và gara để xe ô tô ngoài trời, có hành lang bên tay phải và sau rộng đều 1m, phía bên trái thiết kế sát ranh giới lô đất.

mau nha cap 4 tret mai thai 4443

Thiết kế mặt bên vị trí gara để xe, sảnh phụ

Công năng sử dụng nhà đẹp 1 tầng ở nông thôn 100m2 có 2 phòng ngủ, thiết kế khác nhau phân biệt phòng bố mẹ và phòng các con, có 1 phòng khách, bàn thờ treo tường, bếp bàn ăn, phòng sinh hoạt chung, 2 wc phòng tắm, phòng thờ, thiết kế trước để trống thoáng làm gara để xe ô tô. Mẫu nhà cấp 4 mặt tiền 10m có 2 tiền sảnh, 1 tiền sảnh phía trước rộng thoáng, sảnh phụ sau nhỏ chủ yếu làm lối đi thứ 2 từ vị trí để xe đi lên.

mau nha cap 4 tret mai thai 4444

Toàn cảnh thiết kế nhìn từ trên cao

Vì kinh phí mẫu nhà 1 tầng mái thái đẹp nông thôn 8m xây dựng của gia đình anh chị không được lớn, nên chúng tôi chọn lựa thiết kế toàn bộ cửa nhôm kính đảm bảo chắc chắn có thiết kế khung cửa trong, vẫn thiết kế mái ngói trên mái bằng nhưng thay vì đổ bê tông làm nền sau đó dán ngói để tiết kiệm diện tích sử dụng phương pháp khung sắp hộp sau đó lợp ngói lên. Mẫu nhà cấp 4 đơn giản 9×13 ngoại thất sơn màu trắng sáng cơ bản, một số ô tường ốp gạch trang trí, tiền sảnh lớn sang trọng ốp đá tự nhiên, cột trụ đăng đối được sơn giả đá quen thuộc. Với mái thái cũng tương đối lớn và mái bằng bê tông dưới đảm bảo thiết kế được mát mẻ vào mùa hè, ám áp mùa đông.

Bản vẽ mẫu nhà cấp 4 trệt mái thái 130m2

Mẫu nhà cấp 4 trệt mái thái sân trước được thiết kế 6x10m 60 m2 bao gồm cả phần tiền sảnh lớn, phía bên vị trí gara để xe được xếp gọn sử dụng phần hành lang ngoài và một phần diện tích trong thiết kế 8×16 để tạo nên gara để xe trước sảnh phụ. Sau tiền sảnh nhà mái thái 1 tầng giá rẻ 100m2 như thường lệ đặt phòng khách, vì không thiết kế phòng thờ riêng nên phòng khách cũng là vị trí đặt bàn thờ treo tường, đi vào trong ngay sau phòng khách là phòng bếp và bàn ăn thiết kế trải theo chiều ngang. Từ phía sảnh phụ phía bên đi vào là khu vực bàn ăn, bàn ăn chúng tôi thiết kế lớn một chút vì không chỉ phục vụ cho gia đình mà còn có thể thêm một vài vị khách hay người thân đến chơi dùng bữa.

mau nha cap 4 tret mai thai 4445

mặt bằng thiết kế tầng trệt mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp

mau nha cap 4 tret mai thai 4446

mặt cắt mẫu nhà cấp 4 mặt tiền 10m

mau nha cap 4 tret mai thai 4447

Bản vẽ mặt bên với chú thích đầy đủ

Mẫu nhà đẹp 1 tầng mái tôn còn bố trí nội thất nhà đẹp ở giữa bàn ăn phòng bếp thiết kế lối đi lớn theo dạng mở vào phòng sinh hoạt chung phía sau, phòng này kết nối một số phòng ở trong, thẳng theo sảnh phụ không theo lối đi lần lượt là phòng ngủ cho con và phòng ngủ cho bố mẹ. Góc trong thiết kế một lối đi ra ngoài sau kết nối lấy  sáng vào phòng sinh hoạt chung vị trí này đặt làm phòng giặt mở và giàn phơi trong, cùng với đó là 2 wc phòng tắm, 1 dùng chung nằm sát phòng sinh hoạt chung, một cho phòng ngủ vợ chồng anh Phố đặt ở sau.

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 trệt mái thái sau khi hoàn thành thiết kế nhận được nhiều lời khen ngợi từ gia đình vợ chồng anh Phố dành cho KTS của công ty, với tiêu chí rẻ, phù hợp nhu cầu thực tế, thiết kế là thích hợp nhất, bản vẽ thiết kế hay giá thành xây dựng xin quý khách liên hệ 0975 945 433 xin cảm ơn!

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MỜI QUÝ KHÁCH XEM THÊM NHỮNG MẪU ĐẸP KHÁC