Mẫu nhà chữ l nông thôn 3 phòng ngủ hướng Đông Nam anh Vinh

Ở những lô đất mặt phố thiết kế chữ L tăng sự thoáng mát, tiện dụng hơn, có diện tích xây dựng hợp lý, và tạo ra khoảng sân lấy sáng vào trong. Nhưng với các thiết kế mẫu nhà chữ l nông thôn có thêm một đặc điểm khác khá thú vị là thiết kế chữ L giảm đi kích thước và một mặt sàn xây dựng quá vuông lớn, giải quyết vấn đề sắp đặt công năng sử dụng được hợp lý nhất.

Nhà cấp 4 hình chữ L đơn giản mà đẹp

Thuyết minh về mẫu nhà chữ l nông thôn mái ngói

Tại sao chúng tôi lại nói thiết kế những mẫu nhà chữ l đẹp khi xây dựng ở nông thôn lại giúp giảm đi mặt sàn xây dựng quá lớn, vì ở vùng nông thôn, các lô đất xây dựng rộng chính vì thế chủ đầu tư khá thoải mái và thường chọn lựa các kích thước xây dựng lớn. Nhưng khi chọn lựa hình dáng xây dựng lớn theo khối vuông hoặc chữ nhật tạo mặt sàn khá lớn, các phòng ở giữa có thể bị thiếu sáng hoặc bị khí, hình dáng chữ L còn giúp các KTS thiết kế để có thêm công năng diện tích sàn sử dụng hợp lý nhất, không tăng thêm các vị trí xây dựng chính cần kích thước đẹp hợp phong thủy.

Mẫu nhà cấp 4 chữ l đơn giản của anh Vinh – Trảng Bom diện tích xây dựng 150m2 mặt sàn, trong đó có kích thước chiều rộng lớn nhất 14m và chiều dài 12m, nếu xây dựng đầy đủ kích thước này diện tích sàn sẽ lên tới 180m2. Diện tích 180m2 sẽ vượt quá yêu cầu mà chủ đầu tư lựa chọn, mong muốn có được ở mẫu nhà vườn, chính vì thế việc thiết kế theo hình chữ L làm giảm đi diện tích mặt sàn, vừa tạo ra khoảng không gian thoáng mát hơn, các hiên chạy bao quanh và tiền sảnh rộng rãi.

Nhà cấp 4 chữ L đẹp ở nông thôn Việt Nam

Phương án của mẫu nhà cấp 4 chữ l có 3 phòng ngủ còn giúp tăng thêm một số vị trí lấy sáng tốt hơn, thêm các cửa sổ và cửa ra vào, view nhiều hướng hơn tận dụng được lô đất vườn bao quanh rộng tới 1ha của chủ đầu tư. Thiết kế mang phong cách hiện đại và rất hài hòa cùng thiên nhiên sân vườn bao quanh.

Góc view 2 mẫu nhà chữ L nông thôn giá rẻ

Mẫu nhà 1 tầng chữ L mái thái che chắn bảo vệ chống nóng,  bao quanh tận dụng những cây xanh và bồn hoa để giảm đi sự chiếu sáng trực tiếp từ mặt trời tránh bị oi nóng vào những ngày thời tiết nóng bức mùa hè. Phương án thiết kế tiền sảnh trước rất rộng, kéo dài theo thiết kế cửa chính và 2 cửa sổ phía bên, có thêm một tiền sảnh thứ 2 nằm ở bên hông, làm lối di chuyển tại đúng vị trí góc chữ l, cả 2 tiền sảnh đều được ốp đá tự nhiên, khá sang trong.

Hình ảnh một thiết kế mẫu nhà chữ l đẹp có kiến trúc xây dựng rất đơn giản hình khối thông thường, màu sắc dùng những đường kẻ trắng phân chia làm nổi bật từng phần xây dựng, còn lại là tông màu xanh nhạt, thân tường, mái thái lợp ngói xanh đen, đi kèm các phần được ốp gạch trang trí có màu xám nhạt. Nền móng nâng cao tách biệt với mặt sân thiết kế nhà vườn mái thái 150m2 chiều cao mặt sàn tốt, phía ngoài toàn bộ vị trí nền móng nâng cao và một phần nhỏ chân tường chiều cao tới sát chân cửa sổ được ốp gạch bao quanh cho độ bền cao không bị ẩm mốc.

Mẫu nhà đẹp chữ L 3 phòng ngủ nông thôn

Hết thiết kế cửa sổ là phần đường viền thứ 2 vị trí này cũng là gạch ốp ngoại thất nhưng có màu nhạt hơn chân tường lệch nhau về tông màu trên cái nhìn tổng thể sẽ đẹp hơn rất nhiều.  Toàn bộ hệ thống cửa sổ lựa chọn thiết kế kính khung thép trắng kinh phí giá rẻ, phù hợp lấy sáng vào trong các phòng. So với những thiết kế mẫu nhà đẹp chữ l khác thiết kế này có số lượng cửa sổ và cửa ra vào rất nhiều, trên tất cả các mặt tường đều có cửa sổ và cửa ra vào kết hợp để các thành viên từng phòng có thể đi ra vườn được nhanh chóng thuận lợi hơn.

Kiến trúc nhà vườn cấp 4 chữ L 3 phòng ngủ mái thái nông thôn

Thiết kế sân vườn rộng rãi nên những bồn hoa và chậu cây là điều không thế thiếu được, bồn hoa đặt nằm dọc theo phần hông có hình dáng chữ L bên tay phải thiết kế như một sảnh hiên thoáng mát, có thêm một giàn treo tại vị trí này với nhiều chậu hoa màu sắc đỏ rực. Cùng với mái thái thiết kế có thêm một mái bằng đua hẹp ra trước làm mái che tiền sảnh và phần sảnh hiên bên hông, mái đua này thấp hơn bằng với chiều cao kết thúc tân tường xây dựng.

Mẫu nhà cấp 4 nông thôn hình chữ l có công năng sử dụng 3 phòng ngủ, phòng làm việc, phòng khách và bếp ăn, 3 phòng vệ sinh cùng thiết kế phòng giặt phơi riêng. Chính hình dáng chữ L đã giúp qua trình bố trí mặt bằng công năng của KTS theo yêu cầu chủ đầu tư được đơn giản hơn và tiết kiệm mặt bằng mẫu thiết kế. Trong phương án này phòng khách và phòng làm việc được gộp chung với nhau trên một phòng vuông lớn, sử dụng thiết kế các vách ngăn nội thất kết hợp đặt các giá sách, tủ kệ để phân chia công năng phòng khách cùng phòng làm việc với diện tích mặt sàn còn lại.

Mặt bằng kiến trúc nhà chữ L 3 phòng ngủ mái thái

Hoạt động trong linh vực kinh doanh nên yêu cầu phòng làm việc của anh Vinh rất cấp thiết, hỗ trợ trong công việc khi ở nhà vào buổi tối hay các ngày cuối tuần. Phòng khách nơi có diện tích lớn nhất đã được hoàn thiện, như vậy hình dáng mặt sàn lúc này là một chữ L rõ ràng hơn rất nhiều đặt các công năng phòng còn lại. Vị trí bên trái phòng khách nhà vườn Trảng Bom 150m2 chúng tôi đặt 2 phòng ngủ khép kín thiết kế 2 phòng vệ sinh ở giữa 2 phòng ngủ, sau phòng khách có một hành lang di chuyển chung kết nối tất cả các phòng lại với nhau. Vì thế mà phòng ngủ phía bên được mở cửa tại đây thay vì cửa ra vào phòng khách, tách biệt được không gian sử dụng riêng và chung trong gia đình, nhất là khi hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thường xuyên có khách, phương án như vậy cuộc sống riêng tư không bị ảnh hưởng.

Nội thất nhà cấp 4 hình chữ l đơn giản

Sau phòng khách qua vị trí hành lang nội bộ là thiết kế phòng ngủ thứ 3 cùng phòng vệ sinh dùng chung, phòng ngủ tại đây kích thước nhỏ dành cho mẹ của anh Vinh sử dụng. Bên tay phải là khu vực bếp + bàn ăn được thiết kế mở với hành lang nội bộ tăng cường diện tích và độ thoáng mát, đặc biệt hơn phía sau khu bếp có thêm một phòng nhỏ là phần mở rộng đặt máy giặt và cũng là kho chứa đồ, vì  ngoài kinh doanh anh chị còn tận dụng lô đất 1ha hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp rất nhiều.

Không gian nội thất nhà 1 tầng chữ L 3 phòng ngủ 1 phòng làm việc

Sau khi xem qua bản vẽ thiết kế nhà chữ l nông thôn các bạn cũng sẽ hiểu tại sao hình dáng chữ L được lựa chọn và rất phố biến khi xây dựng nhà đẹp trong thời gian gần đây. Các phòng ngủ nằm ôm chọn không gian phòng khách có được lượng sáng riêng phía sau kết nối cùng phòng khách thành một thể thống nhất ở vị trí trước cửa ra vào.

Thiết kế mẫu nội thất nhà cấp 4 chữ l 3 phòng ngủ 150m2 chúng tôi rất muốn giới thiệu tới các bạn để cùng tham khảo và nhận xét. Ngoài bản vẽ mặt bằng chúng tôi cũng cung cấp thêm cho các bạn một hình ảnh mặt bằng nội thất với đầy đủ các đồ dùng nội thất phía trong.

Nội thất nhà đẹp chữ L nông thôn

Các bạn sẽ nhận diện được các vị trí bố trí nội thất, như sofa, giường tủ, diện tích phòng thực sự khi được đặt nội thất vào trong, cái nhìn tổng quát hơn rất nhiều. Thiết kế nội thất sẽ không nằm trong khoản kinh phí 700 triệu đồng mức kinh phí đầu tư xây dựng hoàn thiện theo phương án chìa khóa trao tay, mà sẽ phải tính toán riêng, cũng như phương án xây dựng sẽ cần có sự thống nhất và đồng thuận chủ đầu tư và KTS để có được mức giá hay phong cách cụ thể nhất.

Cách trang trí nội thất nhà cấp 4 đơn giản ở nông thôn

Ở phòng khách khi kết hợp cùng góc làm việc nên sự nổi bật không phải là bộ sofa nữa mà là thiết kế vách ngăn cùng hệ thống tủ giá sách đựng tài lại phía sau hoàn toàn làm bằng gỗ sáng bóng, bàn làm việc cũng là thiết kế gỗ thịt lớn, rất sang trọng dù hoa văn không quá cầu kỳ. Các KTS đưa toàn bộ các đồ dùng nội thất sát với mặt tường 2 bên, không che sáng ở cửa sổ, để lại phần giữa thoáng mát tiện lợi cho việc di chuyển vào trong.

Ngoài phòng làm việc liên thông theo thiết kế mở, thì phòng khách còn có thêm một góc bàn làm việc thứ 2 ngay bên phải cửa ra vào, vị trí này có thiết kế tối giản hơn rất nhiều. Bộ sofa trong phòng khách mang phong thái hiện đại, chất liệu thiết kế là nỉ vải, nằm sát ngay bàn làm việc hình dáng chữ L đón sáng từ cửa chính đi vào, không che sáng ở phòng làm việc phía sau. Mặt tường được sử dụng giấy dán tường khổ lớn có các hoa văn trang trí màu nâu nhạt, treo thêm tranh để cho không gian phòng khách thêm sinh động hơn.  Thiết kế này biến thiết kế nhà vườn chữ l như một thiết kế kết hợp kinh doanh mở văn phòng ở ngay tại phòng khách của gia đình anh Vinh vậy.

Phòng khách nhà cấp 4 đẹp kết hợp với phòng làm việc vách ngăn bằng gỗ

Toàn bộ mặt sàn không phân biệt riêng từng phòng đều được ốp loại gạch men có màu xám, trong những phòng ngủ nhà cấp 4 chữ l đẹp ở nông thôn việt nam nội thất cơ bản phương án phối màu thông thường, sử dụng nội thất gỗ tương tự tại phòng khách bên ngoài. Nội thất được thiết kế rất thực dụng những trang thiết bị cần thiết nhất. Cũng là một không gian nội thất pha trộn giữa nhà vườn nông thôn quen thuộc với phong cách thiết kế hiện đại. Phương án giúp giảm giá thành nội thất đi rất nhiều có thể thi công lắp đặt nhanh ngay sau khi hoàn thiện, vì đồ dùng gỗ có thể làm song song với quá trình xây dựng.

Mẫu nhà chữ l nông thôn là một phương án thiết kế đã được chúng tôi xây dựng hoàn thiện bàn giao cho anh Vinh theo cách thức chia khóa giao tay mà vợ chồng anh yêu cầu ngay từ khi ký hợp đồng thiết kế. Các bạn mông muốn thiết kế chúng tôi có thể cúng cấp bản vẽ thiết kế hoàn chính vì đã được thực hiện xong với giá cả phải chăng. Hình dáng chữ L gần như đã thỏa mãn được yêu cầu công năng, chi phí tiết kiệm giảm diện tích sàn ở mức hợp lý 150m2 vì diện tích sàn ảnh hưởng rất nhiều tới giá thành xây dựng. Gần đây chúng tôi cũng có giới thiệu một vài thiết kế nhà vườn chữ l khác các bạn hãy liên hệ theo số điện thoại 0975 945 433, để được KTS tư vấn tham khảo thêm.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MỜI QUÝ KHÁCH XEM THÊM NHỮNG MẪU ĐẸP KHÁC