Mẫu nhà có tầng bán hầm 5×20 ĐƠN GIẢN GIÁ RẺ KHÔNG CẦU KỲ

Để giải quyết nhu cầu cần có diện tích sàn để xe đủ rộng rãi khi thiết kế nhà ống cho cô Mây các KTS công ty thiết kế nhà đẹp mới đã lên phương án thiết kế một mẫu nhà có tầng bán hầm giải quyết yêu cầu cần chỗ để xe. Mẫu nhà ống 3 tầng của cô Mây ngoài nhu cầu sinh hoạt hàng ngày còn là nơi mơ văn phòng kinh doanh của gia đình cô nên chỗ để xe rất cần thiết, khi mà lô đất vừa đủ xây dựng không có sân vườn trước sau.

 

Mẫu nhà ống có tầng hầm 1 trệt 2 lầu sân thượng 5×20

 

Thiết kế mẫu nhà có tầng bán hầm mặt phố 5m

 

Thiết kế nhà bán hầm không phải là mới ở các thiết kế nhà phố hay nhà ống, đã có và hình thành từ lâu. Nhưng hiện nay các thiết kế bán hầm ngang càng được sử dụng và chọn lựa xây dựng, đặc biệt là các gia đình có kết hợp kinh doanh, nhu cầu cần chỗ để xe lớn rộng rãi đảm bảo an toàn có thể kết hợp thêm cùng một kho chứa đồ. Với diện tích sàn tăng thêm 1 tầng xây nhà có tầng hầm có mức kinh phí đầu tư xây dựng sẽ lớn hơn các thiết kế nhà phố thông thường khác, thêm nữa khi có tầng hầm khâu xử lý móng và vị trí tầng bán hầm có kết cấu xây dựng tốt hơn chịu được lực nén từ 2 bên và đảm bảo chống thấm khả năng thoát nước tốt.

 

Thiết kế nhà có tầng hầm 5×20

 

Thiết kế nhà có tầng hầm 5×20 cũng giúp chi phí xây dựng rẻ hơn nếu xây dựng tầng hầm nằm sâu dưới nền đất việc đào đất đưa ra ngoài nhiều khối lượng lớn tăng chi phí, tầng bán hầm cũng phù hợp hơn với thiết kế nhà ống độ dốc không sâu, cho xe ra vào nhất là xe ô tô di chuyển không bị va chạm.

 

Mẫu nhà 3 tầng đẹp của cô Mây là một thiết kế nhà ống kết hợp kinh doanh, phong cách xây dựng hiện đại, giảm giá thành đầu tư xây dựng, thoáng mát và khả năng tối ưu ánh sáng cho các phòng cực lớn. Chiều rộng thiết kế nhà phố 3 tầng kết hợp kinh doanh là 5m chiều dài thiết kế sâu vào trong trên 18m, đây cũng chính là diện tích lô đất, phía trước có vỉa hè rộng giúp lấy sáng dễ dàng, phía sau thoáng không bị che chắn có thể lấy sáng, KTS có thể tận dụng đưa sáng vào trong các phòng phía sau không phải sử dụng một khoảng sân sau hay thiết kế thông tầng riêng.

 

> Nếu chiều ngang mảnh đất của bạn chỉ có 3m đến 3,5m có nhu cầu xem thêm bản vẽ thiết kế nhà ống rộng 3m kiến trúc hiện đại 1 trệt 2 lầu 1 sân thượng lệch tầng thông thoáng 2017

 

Phương án 2 mẫu nhà có tầng bán hầm rộng ngang 5m

 

Kiến trúc xây dựng xây nhà ống 3 tầng phong cách hiện đại bao gồm 1 tầng bán hầm và 3 tầng lầu, phương án thiết kế giúp mẫu nhà ống trông giống với một thiết kế 4 tầng lầu, khi sân thượng phía trên có thêm khung mái đơn giản tại mặt tiền, đây là hình thức trang trí mặt tiền rất phổ biến ở nhà phố phong cách hiện đại, giúp hoàn thiện hình khối ở mặt tiền, kết cấu xây dựng được vững chắc hơn chứ không chỉ là mang tính hình thức trang trí.

 

Mặt tiền thiết kế nhà bán hầm tầng trệt và tầng bán hầm sẽ có chung phương án tạo dựng hình ảnh, bao bọc thành một khối thống nhất, tường bao mặt tiền ốp đá đen thành khung hình. Phương án thiết kế cho gia đình cô Mây mặt tiền tầng trệt và tầng bán hầm nằm lùi sâu vào trong, sử dụng chung một cửa cuốn kích thước lớn đảm bảo an toàn, trên tầng trệt vì là yêu cầu mở văn phòng kinh doanh nên thiết kế nhà có tầng hầm 5×20 sử dụng toàn bộ là tường kính lấy sáng vào trong, mang tới vẻ đẹp hiện đại cực kỳ đơn giản.

 

Phương án 3 sân thượng không có cây xanh

 

Cửa ra vào tiêu chuẩn thiết kế tầng hầm mở rộng bên tay phải, sảnh và bậc cầu thang dẫn lên tầng trệt thiết kế nằm bên trái, chiều rộng bậc cầu thang lớn di chuyển dễ dàng lên trên tiền sảnh. Các tầng phía trên thành một khối hình thứ 2 tại mặt tiền, thiết kế hình khối rõ ràng hơn, bên ngoài là tường bao toàn bộ diện tích, phía trong nổi bật bằng thiết kế  ban công tầng 3 đua ra trước, trang trí ốp gạch ngoại thất làm nổi bật tường bao của ban công và trần tức phần thiết kế sân thượng đua ra trước mặt tiền.

 

 

Mô tả thêm về mẫu nhà có tầng bán hầm 5×20

 

Thiết kế nhà ống có tầng hầm để xe trong nhà 5×20 của cô Mây tạo ra các khối hình nổi trên mặt tường xây dựng kích thước chính. Bên tay phải tầng 2 và tầng 3 có một ô thông sáng lấy gió kéo cao cả 2 tầng lầu KTS trông cây xanh, cây trúc cảnh thanh mảnh tán cây phát triển cao không rộng phù hợp với kích thước ô thông gió lấy sáng này. Trần mái đua nhỏ trên sân thượng mẫu nhà phố đẹp 3 tầng cô Mây được ốp conwood sang trọng giúp các bạn ở phía dưới mặt tiền, ngoài đường đi lại có thể ngắm nhìn được phương án trang trí này.

 

Mẫu nhà ống có tầng hầm ngang 5m

 

Toàn bộ các lan can ban công đều sử dụng vật liệu thiết kế kính cường lực vẻ đẹp hiện đại, tạo cảm giác không khoảng cách cùng không gian rộng lớn mặt tiền, thiết kế dễ dàng vệ sinh, sạch đẹp. Giống như lan can toàn bộ cửa đều thiết kế cửa kính có khung thép chắc chắn màu nâu đậm bao quanh. So với các mẫu nhà ống 1 trệt 2 lầu khác thiết kế gia đình cô Mây tuy sử dụng ít vật liệu trang trí tại mặt tiền sang trọng như đá tự nhiên hoặc diện tích conwood lớn, nhưng hiệu quả trang trí lại rất lớn. Một phần đến từ cách thiết kế hình khối bố cục mặt tiền, kết hợp cùng các bồn cây xanh nhỏ, tiếp theo chính là việc lựa chọn vật liệu kính cường lực, cho vẻ đẹp hiện đại.

 

Thi công và hoàn thiện kính cường lực cũng rất đơn giản và sẽ do nhà thầu phụ thực hiện lắp đặt hoàn thiện, rút ngắn được thời gian thi công xây dựng. Phương án thiết kế nhà có tầng bán hầm mà KTS lên ý tưởng thực hiện cho gia đình cô Mây được tối ưu khả năng lấy sáng tốt nhất từ mặt tiền đi vào, không chắn sáng, có thể lấy gió mát, đặc biệt là hình ảnh phong cách hiện đại nổi bật so với các kiến trúc đơn giản từ trước đây của các gia đình hàng xóm. Nổi bật thu hút mọi ánh mắt, cũng là một cách để quảng bá dễ nhận biết, phục vụ nhu cầu kinh doanh của gia đình cô hiện nay.

 

Tiêu chuẩn thiết kế tầng hầm để xe

 

Thiết kế mặt tiền nhà phố 5m có tầng hầm yêu cầu công năng sử dụng cho nhà nghỉ bình dân tương đối lớn, 3 tầng chính và thiết kế 1 tầng hầm, phải đáp ứng nhu cầu sử dụng 7 phòng ngủ, 1 văn phòng kinh doanh, kho chứa đồ, phòng bếp + bàn ăn, thiết kế gara để xe đủ rộng cho xe ô tô và nhiều xe máy khác nhau. Đặc biệt ở thiết kế bếp + bàn ăn đó là mỗi tầng lầu sẽ có 1 khu bếp và phòng vệ sinh riêng, đảm bảo theo yêu cầu thiết kế nhà nghỉ bình dân kinh doanh vì không chỉ gia đình cô sinh sống, có thể cô sẽ cho thuê một số phòng hoặc dùng để làm chỗ ở cho gia đình nhân viên trong công ty, nên yêu cầu khá khác biệt so với những mẫu nhà phố 1 trệt 2 lầu 5m các bạn thường thấy.

 

Bản vẽ thiết kế tầng hầm để xe

 

Mặt bằng thiết kế tầng hầm để xe cách này dễ dàng đáp ứng không chỉ một gia đình mà có thể là 3 gia đình cùng sinh hoạt chung với công năng sử dụng lớn được thiết kế riêng biệt. Chính vì dành cho nhiều gia đình hoặc có thể là cho thuê một yêu cầu khác đó là phòng ngủ. Thiết kế phòng ngủ trong mẫu thiết kế tầng hầm để xe 5x18m tuy không quá lớn nhưng các phòng đều là phòng ngủ khép kín, có ô thông tầng lấy sáng riêng, không phụ thuộc vào hành lang chung, dù là thiết kế phía trước mặt tiền, đảm bảo các phòng thoáng mát, không bị thiếu sáng.

 

Mặt bằng tiêu chuẩn thiết kế tầng hầm nhà phố 5m của cô Mây dành phần lớn diện tích làm chỗ để xe, trong đó vị trí để xe ô tô ở trước phía sau là diện tích để xe máy. Kiểu nhà có tầng bán hầm 5m thiết kế cầu thang lên tầng đặt giữa sau là thiết kế phòng vệ sinh dùng chung và một thiết kế kho chứa đồ. Mẫu nhà có tầng bán hầm 5×20 tận dụng gầm cầu thang dẫn lên tiền sảnh tầng trệt KTS thiết kế đặt phòng ngủ nhỏ như một phòng cho bảo vệ ngủ nghỉ. Tầng bán hầm đã nằm nổi lên trên cao một chút nên phía sau có mở thêm cửa kính lấy sáng vào trong.

 

Mặt bằng thiết kế nhà phố có tầng bán hầm 5×20

 

Ở thiết kế mặt bằng mẫu nhà ống 3 tầng 5m phía ngay cầu thang dẫn là là khu vực kinh doanh mở văn phòng, thiết kế tiền sảnh trong. Văn phòng trong nhà có tầng bán hầm được coi như phòng khách có bộ sofa bàn ghế tiếp khách và khu vực vị trí ngồi làm việc cho giám đốc cùng nhân viên. Văn phòng kinh doanh tách riêng diện tích từ cầu thang trở về trước cũng tương đối rộng. Sau cầu thang là thiết kế phòng ngủ, khu bếp nấu ăn và phòng vệ sinh.

 

Mặt bằng nhà phố 5×20 xây nhà có tầng bán hầm

 

Phần này được thiết kế và bố trí chung cho cả 3 mặt bằng tầng, bằng cách mở hành lang di chuyển chung đặt bên trái từ sảnh cầu thang vào trong, đi qua phòng ngủ, rất may mắn là chiều rộng thiết kế 5m nên việc mở hành lang riêng vẫn đủ kích thước còn lại thiết kế phòng ngủ. Trong phòng ngủ mở một ô thông tầng nằm dọc sát mặt tường bên phải, cầu thang cũng có ô thông tầng với phương án tương tự, tách riêng, không nằm trong cầu thang. Khu bếp nhỏ gọn tận dụng tối đa diện tích, thiết kế song song là phòng giặt phơi cùng phòng vệ sinh.

 

Mặt bằng nhà nghỉ cho thuê tầng 2

 

Mặt bằng tầng 2 từ sảnh cầu thang tiếp tục kéo dài hành lang di chuyển chung ra phía trước mặt tiền nối với ban công lấy sáng, tạo thành một hành lang vừa di chuyển vừa dành để thông gió đưa sáng vào trong. Phần sau có thiết kế như dưới trệt, còn phía trước chia thành 2 phòng ngủ, các bạn có thể thấy rõ được vị trí thông tầng mà KTS thể hiện trên bản vẽ, riêng ô thông tầng phòng ngủ trước được đặt xoay ngang để phù hợp kích thước thiết kế phòng ngủ này.

 

Mặt bằng nhà nghỉ bình dân cho thuê tầng 3

 

Thiết kế nhà ống 3 tầng mặt tiền 5m có tầng bán hầm 5×20 cô Mây có mặt bằng tầng 3 xây nhà ống 3 tầng phong cách hiện đại không có sự khác biệt với tầng 2, thiết kế được giữ nguyên đảm bảo đủ số lượng 3 phòng ngủ và thiết kế khu bếp giặt phơi ở sau. Khu vực giặt phơi lấy sáng thông khí từ phía sau đảm bảo có thể phơi khô được quần áo nên KTS không mở thêm ô thông tầng tại vị trí này.

 

Công năng sử dụng của bản vẽ nhà có tầng hầm mục đích chính là cho thuê kiểu Homestay cho các gia đình căn hộ riêng từng tầng không gian sinh hoạt mỗi gia đình mỗi khác nhau. Nếu các bạn cần thiết kế xây nhà để ở vui lòng xem thêm

 

  • >>  Top 10 mẫu nhà 3 tầng đẹp diện tích từ 4m đến 5m và 6m đa phong cách mái thái tân cổ điển nhà ống hiện đại đều có cả của công ty chúng tôi.

 

Về mặt thiết kế công năng mẫu nhà có tầng bán hầm không sở hữu công năng sử dụng phổ biến, nhưng các phòng đều thoáng mát, là phương án thiết kế rất tốt để học hỏi áp dụng vào phương án thiết kế nhà ống mặt tiền 5m khác. Mặt tiền đẹp đơn giản theo cách thiết kế hiện đại, hài hòa với thiên nhiên cây xanh, đặc biệt sử dụng nhiều khu kính vật liệu đang được yêu thích nhất hiện nay.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MỜI QUÝ KHÁCH XEM THÊM NHỮNG MẪU ĐẸP KHÁC