Mẫu nhà đẹp 1 tầng mái thái ở nông thôn cô Vy

Các mẫu nhà đẹp 1 tầng có điểm chung trong thiết kế đều có diện tích rộng rãi và thoáng mát, thường được thiết kế xây dựng cho khu vực nông thôn làng quê quỹ đất lớn. Chi phí đầu tư giá rẻ kinh tế hơn rất nhiều các thiết kế cao tầng, mang tới cảm giác sử dụng đặc biệt. Mọi gia đình đều cân nhắc hướng tới lựa chọn các thiết kế biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ nếu có đủ điều kiện để xây dựng.

 

Mẫu nhà đẹp 1 tầng mái thái 3 phòng ngủ

 

Hình ảnh mẫu nhà đẹp 1 tầng mái thái qua góc nhìn khác

 

Một mẫu nhà đẹp 1 tầng luôn có được nét đẹp riêng, vốn có của nó đến từ thiết kế hệ thống mái thái phía trên lợp ngói hoặc có thể là lợp tôn, các ô cửa sổ màu sắc được tạo ra sự nổi bật bằng những dải mà quen thuộc gần gũi với mọi người.

 

Đặc biệt hơn các mẫu nhà đẹp 1 tầng giá rẻ sẽ luôn được gắn liền cùng không gian phụ bên ngoài với khoảng sân và vườn cây xanh nếu như ở quê diện tích lớn một chút có thêm ao nước điều hòa sẽ rất tuyệt với. Hiện nay xu hướng thiết kế các biệt thự mái thái đẹp quay trở về với lối thiết kế truyền thống khẳng định giá trị và đẳng cấp cũng như sự sang trọng riêng vốn có.

 

Mẫu nhà mái thái 1 tầng đẹp

 

Một biệt thự mini mái thái nhỏ đẹp không chỉ là kiến trúc xây dựng mà còn phải đảm bảo vườn cây xanh và áo nước như các thiết kế nhà vườn truyền thống bắc bộ hoặc nam bộ từ trước tới nay. Cải tiến đưa vào công năng sử dụng hợp lý hiện đại, khép kín trên một diện tích mặt bằng duy nhất bao gồm đầy đủ các phòng sinh hoạt phòng ngủ, phòng thờ, phòng khách, bếp + bàn ăn và phòng vệ sinh thay vì phân chia riêng biệt như trước đây.

 

Bản vẽ kiến trúc nhà cấp 4 mái thái đẹp 1 tầng ở nông thôn

 

Các cửa cũng được cải tiến hơn cửa sổ cửa ra vào có thêm chất liệu kính tăng cường khả năng lấy sáng cho các phòng phía trong, hài hòa ngắm cảnh từ bên trong. Tiêu biểu thiết kế nhà trệt 3 phòng ngủ KTS hoàn thiện cho gia đình cô Vy mang hình ảnh biệt thự nhà vườn cấp 4 đẹp 140m2 rộng rãi. Bối cảnh sân vườn rộng thoáng bên ngoài lấy sáng được các KTS để trống giúp gia đình có thể tùy thích chọn lựa bất kỳ không gian nào cũng đều phù hợp, thấy rõ hơn các phần kiến trúc xây dựng.

 

Bản vẽ kiến trúc nhà 600 triệu mái thái đẹp

 

Như gia đình nhà cô Vy có một lô đất rộng lớn nên chọn lựa phương án thiết kế nhà cấp 4 ở nông thôn chiều rộng lớn hơn chiều dài là hợp lý nhất, đón được ánh sáng và gió mát mọi điều tốt đẹp từ mặt tiền hướng tốt nhất chọn lựa xây dựng. Hình dáng phân tầng mở rộng về sau đảm bảo khả năng phân sáng đồng đều theo mặt tiền chính. Diện tích rộng sân vườn bao quanh đồng nghĩa mẫu nhà 1 tầng đơn giản cần có thêm các sảnh phụ cửa ra vào nhiều hơn từ các hướng đảm bảo việc di chuyển ra vào ngắm cảnh dễ dàng.

 

Tổng quan về mẫu nhà 1 tầng mái thái 3 phòng ngủ đẹp cô Vy

 

Khi thiết kế nhà 1 tầng phải luôn xác định được có một tiền sảnh chính quan trọng nhất tại vị trí cửa chính ra vào, có thể thêm tối đa 2 tiền sảnh phụ, còn lại các các cửa ra vào mở sau cho hợp lý với kích thước nhỏ đủ để di chuyển qua lại. Ở một vài phương án thiết kế nhà cấp 4 mái thái thì sảnh hiên được kéo dài như một khoảng không gian sinh hoạt bên ngoài mà vẫn thuộc diện tích xây dựng, tiếp xúc trực tiếp với thiên nhiên, rất tốt hợp lý để làm nơi ngắm cảnh thư giãn.

 

Mẫu nhà đẹp 1 tầng mái thái

 

Chọn lựa thân tường tông màu trắng làm nổi bật các khung cánh cửa bằng gỗ màu nâu đỏ, tôn lên vẻ đẹp chất liệu tự nhiên, trên thân tường có thêm các đường gân chìm 3x3cm sơn màu nâu tạo thành các đường kẻ rành mạch tạo cảm giác chắc khỏe, gắn kết toàn bộ thân tường với nhau qua những ô cửa.

 

Bản vẽ mẫu nhà đẹp 1 tầng cho mặt bằng không gian

 

Chiều rộng xây dựng 14m và chiều dài 12m nhưng diện tích xây dựng mẫu nhà đẹp 1 tầng giá rẻ chỉ khoảng 140m2 do có một vài vị trí bị cắt đi theo cách thiết kế xếp tầng đảm bảo lấy sáng phần sau. Nhu cầu sử dụng nông thôn vừa phải cũng như mặt bằng lớn dễ chia nên diện tích 140m2 nhà 1 tầng mái thái chia tách được thành 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ, phòng khách, bếp + bàn ăn và 2 phòng vệ sinh.

 

Mặt bằng nhà cấp 4 đẹp

 

Các phòng ngủ đều có được diện tích sàn trên 11m2. Phòng khách mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ diện tích lớn trung tâm mẫu thiết kế 26m2, phòng thờ sát cạnh 10m2. Giúp việc phân chia phòng dễ hơn thì phòng thờ chuyển lên trước đặt song song phòng khách thay vì chọn lựa theo hướng truyền thống giữa nhà sau phòng khách.

 

Trên bản vẽ mặt bằng tầng trệt phần được đánh dấu chấm sao chính là các bồn hoa cây xanh trang trí tại chân tường. Thiết kế có 1 phòng ngủ khép kín tiện nghi và riêng tư cho vợ chồng cô Vy sử dụng. Có hành lang phân tách giữa nhằm tăng cường khả năng lấy sáng di chuyển chung phía trong. Chiều cao thiết kế tương đương một mẫu nhà 2 tầng mái bằng cho sự thoáng mát và chống nóng cực tốt, do có thiết kế mái thái cao tạo ra khoảng cách nhiệt.

Mức đầu tư trong khoảng từ 600 tới 700 triệu đồng thì mẫu nhà đẹp 1 tầng của cô Vy hoàn toàn là sự lựa chọn hợp lý, 3 phòng ngủ, đầy đủ các phòng. Công năng phù hợp cho các gia đình có 3 thế hệ cùng sinh sống. Xin cảm ơn các bạn rất nhiều, có nhu cầu cần tư vấn thiết kế hãy liên hệ số điện thoại 0975 945 433, xin cảm ơn!

1 Bình luận về “Mẫu nhà đẹp 1 tầng mái thái ở nông thôn cô Vy

    Gửi bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    MỜI QUÝ KHÁCH XEM THÊM NHỮNG MẪU ĐẸP KHÁC