Mẫu nhà đẹp 2 tầng 5×20 MÁI THÁI LỢP NGÓI HIỆN ĐẠI ANH TIẾN Q9

Một trường hợp xây dựng cũng rất đặc biệt nhưng không phải là hiếm của những mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 5×20, đó là thiết kế xây dựng trên lô đất rộng thoáng mát, không còn những đặc điểm chật hẹp và thiếu sáng của những lô đất liền kề. Thiết kế mẫu nhà đẹp 2 tầng 5×20 mái thái anh Tiến quận 9 thành phố Hồ Chí Minh giải quyết được nhu cầu sinh hoạt hiện tại và còn để thực hiện phương án dự phòng về sau này.

Hình ảnh nhà đẹp 2 tầng mái thái diện tích 5×20

Yêu cầu thiết kế mẫu nhà đẹp 2 tầng 5x20m tại quận 9

Đang sở hữu một lô đất có chiều rộng trên 10m và chiều dài tới 30 có thể nói là rất lớn trên 300m2 những nhu cầu hiện tại của anh Tiến ở quận 9 TP HCM và gia đình chỉ cần một thiết kế xây mẫu nhà đẹp 2 tầng 5×20 mái ngói có công năng sử dụng 4 phòng ngủ 1 phòng thờ cùng các phòng chức năng sinh hoạt cơ bản mà thôi. Chính vì thế anh yêu cầu chúng tôi thực hiện một phương án thiết kế nhà phố 2 tầng 5×20 phong cách hiện đại đẹp một chút mái thái kết hợp tạo ra không gian sống phù hợp với yêu cầu gia đình và hợp lý về mặt giá thành thiết kế giá rẻ.

Lựa chọn một thiết kế thiết kế nhà 5x20m trên lô đất rộng và thoáng mát do một phần về kinh phí đầu tư của gia đình, một phần theo dự tính sẵn của vợ chồng cùng bố mẹ đã bàn bạc trước với nhau. Thiết kế nhà ống 5m có diện tích vừa đủ để gia đình sử dụng hiện nay, chiếm ít không gian diện tích của lô đất, quá trình thiết kế và tiến hành xây dựng đặt bản vẽ thiết kế nhà ống 5x20m sang bên tay trái nằm gọn gàng trong lô đất, không gây chia nhỏ một lô đất có diện tích lớn trên 300m2 tổng sàn xây dựng của gia đình.

Góc nhìn cận cảnh nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 5×20 mái thái

Theo phương án thiết kế nhà 5×20 1 trệt 1 lầu mái thái như vậy gia đình anh Tiến sẽ còn lại khoảng sân trên 5m nằm bên tay phải, là khu vực dự tính làm gara để xe đơn giản, và là không gian lấy sáng cho mẫu thiết kế nhà 5x20m. Dự tính tiếp theo của gia đình anh để lại khoảng đất rộng sau này có thể xây dựng thêm một mẫu thiết kế nhà đẹp khác cho các con sử dụng, hoặc bán lại như một lô đất thông thường để có một khoản đầu tư vào lĩnh vực nào đó cần thiết. Phương án này rất hợp lý và được rất nhiều chủ đầu tư hiện nay áp dụng và rất thành công khi đã xây xong rất đẹp

Bố cục phân chia hình khối mẫu nhà phố đẹp 2 tầng diện tích 5×20 mái thái

Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m có diện tích xây dựng vừa đủ, bố trí gọn gàng không làm chia nhỏ lô đất, vẫn có khả năng lấy sáng, loại bỏ đi nhiều hạn chế của những thiết kế nhà phố có chiều dài lớn. Phương án cũng như yêu cầu của anh Tiến mẫu nhà 5×20 đẹp là một ví dụ điển hình cho việc chọn lựa một thiết kế phù hợp với nhu cầu mà gia đình cần có, kết hợp các dự tính tương lai, chính vì thế mà các bạn cần phải có sự tư vấn và giải đáp hỗ trợ từ các KTS của công ty thiết kế nhà đẹp mới chúng tôi.

Hình ảnh 3D mẫu nhà 2 tầng mái ngói 5×20 đẹp kiêu sa

Các KTS sẽ đưa ra lời khuyên và chọn lựa phong cách phương án thiết kế hợp lý nhất, đảm bảo thỏa mãn nhưng yêu cầu mà các bạn đặt ra, cân đối và có lợi nhất, theo từng trường hợp riêng khác nhau. Nếu không phải là một thiết kế nhà 2 tầng 100m2 thì lô đất này hoàn toàn có thể xây dựng những thiết kế biệt thự lớn, hoặc cả những thiết kế nhà trệt mái thái theo phong cách nhà vườn diện tích rộng mà rất đẹp.

Thiết kế nhà 100m2 5×20 là một phương án thiết kế có giá thành xây dựng rẻ, không cầu kỳ trong kiến trúc hình khối thiết kế,  2 bên hông tuy mở các cửa sổ nhưng KTS thiết kế phẳng theo kích thước hình chữ nhật đã được định sắn chiều rộng 5m và chiều dài 20m cứ như thế mà tiến hành xây dựng cao lên, giúp không ảnh hưởng đến sau này có xây dựng thiết kế bên cạnh hay bán diện tích đất sẽ không ảnh hưởng gì đến nhà đẹp 5×20 thành phố Hồ Chí Minh.

Cách trang trí mái hiên và sảnh nhà đẹp 5×20 2 tầng mái ngói

Cũng giống với các thiết kế mẫu nhà 2 tầng đẹp 5m mặt phố liền kề khác vị trí mặt tiền và tiền sảnh là phần được trang trí sang trọng nhất cầu kỳ nhất. Lối kiến trúc quen thuộc 2 cột trụ đăng đối chống đỡ một mái thái nhỏ đua ra trước có thiết kế nhà kiến trúc pháp châu âu khóa đầu vòm phía trên đường cong nhà kiểu pháp 5m mềm mại. Phía mặt tiền nhà đẹp 5×20 thiết kế hai cột trụ được thiết kế sơn giả đá mang đến sự khác biệt sang trọng hơn, phần tiền sảnh và ban công phía trên rất rộng đủ chỗ làm nơi ngắm cảnh đón gió cho các thành viên trong gia đình.

Hình ảnh kiến trúc nhà đẹp 2 tầng 5×20 phối màu mái ngói đỏ

Mái hiên và tiền sảnh mẫu nhà đẹp 2 tầng diện tích 5×20 có thiết kế ô thông gió phía trước, phân chia thành các phần sơn màu sắc khác nhau, chỉ đặt một con bọ trang trí nhỏ, và dùng các đường viền phào chỉ để làm điểm nhấn thiết kế. Đúng chất một mẫu mẫu nhà phố 2 tầng 5×20 giá rẻ, thiết kế được tối giản đi tương đối nhiều, mặt tường vị trí tiền sảnh cũng nhưng phía sau hoàn toàn là tường phẳng chọn lựa màu sơn xám nhạt.

Tiền sảnh mẫu nhà đẹp 2 tầng 5×20 ốp đá đen kết hợp thêm việc đặt 2 bên 2 hàng chậu cây cảnh những chậu cảnh và cây xanh là cách trang trí đơn giản, mang đến sử gần gũi thiên nhiên và có thể dễ dàng thay đổi khi cần thiết, 2 hàng cây như chào đón các vị khách đến thăm ngôi nhà của bạn, chào đón các thành viên quay trở về nhà. Phía trên ban công lớn nhà phố 5x20m sử dụng lan can phong cách châu âu khung thép đen hoa văn cầu kỳ, cũng có thêm các chậu cây xanh nhưng đặt nằm vị trí góc để tạo ra không gian thoáng và rộng nhất.

Hình ảnh thi công nhà phố 2 tầng ở quận 9 của anh Tiến

Phía bên tay phải là vị trí hiện tại có khoảng sân vườn rộng thoáng để lấy sáng nên KTS thiết kế những cửa sổ lớn lấy sáng vào trong các phòng, đây cũng là vị trí lấy sáng chính. Mỗi tầng có thiết kế 2 cửa sổ lớn hình vuông thiết kế có mi cửa để che bớt nắng và nước mưa ở trên, phía sau có thêm 2 ô cửa lấy sáng nhỏ cho các phòng sau. Phía trên thiết kế nhà ống 2 tầng 5×18 đặt hệ mái thái rất đẹp, chiều cao mái được tối ưu giúp tăng cường khả năng cách nhiệt, phía trước phần thiết kế kết cấu kiến trúc mái thái dọc có chiều cao thấp, phía sau là phần mái thái xoay ngang được thiết kế cao phù hợp tạo ra một khoảng không phía trong mái nhà đủ lớn đặt hệ thống bồn nước gọn gàng không mất thẩm mỹ.

Thuyết trình thêm về mẫu nhà đẹp 2 tầng 5×20 mái thái

Mẫu nhà 2 tầng mái thái 5×20 được thiết kế kết cấu kiến trúc kiểu hệ mái ngói vươn sang 2 bên chiều rộng khoảng 40cm các viền trang trí sử dụng phương án đúc nền bê tông chắc chắn đảm bảo tính thẩm mỹ, phía trong sử dụng phương án lợp ngói hoặc có thể là lợp tole nếu cần xây nhà 2 tầng mái tôn giả ngói chống nóng cho tiết kiệm chi phí hơn. Hiện tại chúng tôi giới thiệu và đưa ra 2 phương án về màu sắc mái mẫu nhà ống 2 tầng mái thái 5m cho gia đình anh Tiến lựa chọn, một là thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu mái ngói có màu xám đậm hơn thân tường một chút bao gồm cả mi cửa.

Hình ảnh thiết kế nhà 5×20 2 tầng theo đường chim bay

Thứ 2 mẫu nhà 2 tầng mái ngói đỏ tươi mang vẻ đẹp truyền thống quen thuộc, cả 2 màu sắc này đều có thể sử dụng các vật liệu khác nhau hoàn thiện. Phần đất còn lại được thiết kế gara để xe nằm lui sâu với kiến trúc 1 tầng mái bằng, để lại hành lang di chuyển ở giữa đủ rộng thoáng, phía trước gara có thêm mái che kính gia đình có thể để xe ngoài trời vào ban ngày mà không phải đưa vào trong gara.

Vị trí cổng chính nhà ống 2 tầng 4 phòng ngủ 5×20 được xây dựng tương ứng giúp gia đình anh Tiến có thể cho xe di chuyển ra vào dễ dàng nhất. Hàng rào cùng cổng nhà đẹp 5×20 lựa chọn vật liệu khung thép cho ánh sáng và gió mát đi qua rất tốt cho thiết kế nhà 2 tầng 100m2 anh Tiến. Khoảng sân vườn còn lại trồng thêm một vài cây xanh như khu vườn nhỏ, các cây được trồng sát hàng rào giúp khoảng sân giữa rộng rãi, chọn lựa các loại cây họ nhà cọ và cây xanh nhỏ không tốn quá nhiều không gian, không tạo sự rậm rạp tại sân trước.

Bản vẽ thiết kế nhà đẹp 2 tầng 5×20 cho không gian bên trong

Bản vẽ nhà 2 tầng 5×20 có kích thước xây dựng chính xác chiều rộng 5m chiều dài 19.4m, phần tiền sảnh phía trước tính riêng với chiều dài 2.86m như vậy nếu tính tổng cả chiều dài tiền sảnh 22.26m cũng tương đối dài với một thiết kế nhà phố mặt tiền 5m. Được tính toán để tận dụng khoảng trống lấy sáng phía bên và 2 vị trí thoáng mát trước và sau cũng như vẫn không bị thiếu sáng khi sau này phía bên có xây dựng kín.

Mặt bằng nhà phố 2 tầng 5×20 có phòng ngủ người già tầng trệt

Công năng các phòng trên mặt bằng sử dụng được KTS thiết kế đặt nằm gọn về bên tay phải dễ dàng mở các cửa sổ lấy sáng vào từng phòng, và thiết kế một hành lang di chuyển liên thông bên tay trái giúp ánh sáng và khí mát lưu thông trong mặt bằng tầng. Phân chia tại tầng trệt phòng khách rất rộng chiều dài trên 6m như vậy diện tích sàn sẽ khoảng 30m2, ngay sau là cầu thang, do thiết kế đã có được sự thoáng mát tự nhiên, lấy sáng nên chúng tôi loại bỏ đi thiết kế thông tầng giúp cầu thang tốn ít diện tích hơn.

Sau cầu thang nhà ống đẹp 5m là một phòng ngủ dưới trệt kích thước khoảng 16m2, sau đó tới khu bếp + bàn ăn 20m2, các bố trí rất thoáng, bàn ăn chắn một phần hành lang bên trái, khu bếp chữ l gọn gàng, thiết kế làm lệch đi luồng ánh sáng vào trong thiết kế theo quan niệm xây dựng nhà đẹp phù hợp phong thủy. Còn lại ở sau cùng thiết kế nhà 5x20m là khu vực vệ sinh tầng trệt dùng chung theo phong cách mở, phòng vệ sinh và phòng tắm tách riêng, có một khoảng sân nhỏ làm sàn gia công kết hợp sân phơi quần áo diện tích khoảng 10m2.

Khu vực tầng 2 mẫu nhà 2 tầng mái thái 5×20

Bản vẽ tầng 2 nhà phố 1 trệt 1 lầu 5m hành lang lấy sáng được thiết kế rõ ràng hơn, 2 đầu là 2 phần có không gian mở. Vị trí trước 2.4m được thiết kế làm phòng thờ, cũng là lối đi cửa ra vào sân thượng ngắm cảnh mặt tiền nhà phố 2 tầng 100m2. Tiếp là một phòng ngủ có kích thước nhỏ nhất trong 4 phòng ngủ, qua cầu thang liên tiếp là 2 thiết kế phòng ngủ có kích thước tương đối giống nhau, đảo nghịch nhau.

Không gain mặt bằng tầng 2 nhà ống mái thái có 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

Sau cùng không gian mẫu nhà phố đẹp 2 tầng 5×20 có khu vực phòng vệ sinh dùng chung cũng có phương án tách riêng công năng như dưới trệt, và cửa vệ sinh có một cửa kính kích thước lớn lấy sáng vào trong. Mỗi cửa sổ đều có riêng cho mình một thiết kế cửa sổ lấy sáng đảm bảo sự thoáng mát. Các thức thiết kế mặt bằng công năng mẫu thiết kế nhà diện tích 5x20m giúp các phòng ngủ có diện tích vừa phải, tập trung vào việc cân bằng khả năng lấy sáng chung cho toàn bộ tầng, sao cho hợp lý nhất cân đối và có sự đồng đều nhất định.

Nếu bạn có mảnh đất nhà lô phố 5×20 hình chữ nhật và muốn chừa phía trước có sân rộng và sau 1m còn xây nhà 2 tầng mái thái đẹp diện tích khoảng 75m2 xin mời tham khảo bản vẽ hoàn chỉnh mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5×15

Phương án thiết kế mẫu nhà đẹp 2 tầng 5×20 là một phương án rất phù hợp cho các bạn muốn xây dựng nhà ống trên lô đất rộng có diện tích rộng và khả năng lấy sáng tốt một chút, kích thước xây dựng có hình dáng đơn giản, dễ dàng thiết kế áp dụng, những lô đất có chiều rộng khoảng 6m trở lên, hay một bên không bị che chắn bằng kiến trúc xây dựng rất phù hợp. Các bạn có nhu cầu thiết kế, cần tư vấn thêm về nhà đẹp mặt phố 5m hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0975 945 433, Chúc bạn ngày vui.!

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MỜI QUÝ KHÁCH XEM THÊM NHỮNG MẪU ĐẸP KHÁC