Mẫu nhà ngang 10m 2 tầng mái thái đẹp ai cũng thích

Anh Lợi có nhu cầu thiết kế xây dựng một mẫu nhà ngang 10m trên lô đất vườn rộng của gia đình đã tìm đến công ty chúng tôi nhờ KTS tư vấn thiết kế theo phong cách châu âu. Phong cách tân cổ điển đẹp và có phần sang trọng so với những mẫu biệt thự 2 tầng kiểu pháp đã quen thuộc ở nước ta. Sau khi hoàn thiện bối cảnh hình dáng và mặt bằng chúng tôi xin phép chủ đầu tư giới thiệu tới các bạn cùng chiêm ngưỡng và ngắm nhìn vì đây là một thiết kế cực kỳ đẹp.

Thiết kế mẫu nhà ngang 10m phong cách tân cổ điển

Ngay khi chúng tôi giới thiệu thiết kế biệt thự mặt tiền 10m 2 tầng 4 phòng ngủ của anh Lợi mang phong cách tân cổ điển chắc các bạn đều nghĩ rằng đây là một thiết kế có nhiều hoa văn trang trí cầu kỳ cách điệu thiên nhiên mà chúng ta vẫn hay thường thấy từ trước tới nay. Nhưng thực tế thiết kế bản vẽ nhà mặt tiền 10m là một phương án thiết kế châu âu tối giản được loại bỏ đi rất nhiều các đường nét hoa văn cầu kỳ, tạo ra một không gian thoáng đãng hơn tràn ngập ánh sáng dễ dàng tận dụng được các lợi thế về thiên nhiên bao quanh.

Mặt tiền mẫu nhà ngang 10m2 tầng mái ngói

Anh Lợi giao cho chúng tôi thực hiện hồ sơ mẫu nhà 1 trệt 1 lầu châu âu trên diện tích đất vườn rộng lớn các KTS thoải mái đặt vào vị trí hợp lý để lấy sáng và cân đối các khoảng không gian sân vườn bao quanh, cả 4 mặt đều có sân vườn, trong đó 2 khoảng sân chính thiết kế theo 2 mặt tiền đã định sẵn. Mẫu nhà mặt tiền rộng 10m có chiều dài thiết kế là 16m, 2 tầng và chiều cao mái thái lớn nên ngay khi các bạn nhìn vào thấy được sự đồ sộ của mẫu thiết kế này, hình dáng to lớn của quy mô thiết kế 160m2, cả về chiều cao, chiều rộng và chiều dài.

Phối cảnh mẫu nhà ngang 10m mặt tiền 2 tầng mái thái

Điểm đáng chú ý đến từ thiết kế nhà đẹp 2 tầng kiến trúc mái thái to lớn, với phần mái đua sang 2 bên bao quanh có kích thước lớn hơn rất nhiều so với các phương án thiết kế biệt thự châu âu mái thái đẹp tương tự. Cũng là phần gây chú ý lớn nhất nên xin giới thiệu tới các bạn về mái thái trước tiên, kích thước mái thái lớn, chiều cao mái giúp khoảng không gian trong mái rộng tăng cường khả năng chống nóng cách nhiệt sử dụng cho các mục đích khác nhau, giúp cân đối tỉ lệ với chiều rộng và chiều dài mẫu thiết kế. Đây là một mái thái chữ A được thiết kế độ dốc cao, không phân biệt hiên mái tại mặt tiền xuôi theo chiều dài thiết kế, ở sau bên mặt tiền phụ có thiết kế xoay ngang cho mái đẹp hơn và phù hợp thiết kế một mặt tiền phụ.

Mẫu nhà 2 tầng đẹp chiều ngang rộng 10m mái thái

Phương án thiết kế và xây dựng mái theo hướng đổ nền lợp ngói chắc chắn, vì bên tay trái có phần mái đua ra lớn đến 1m nên cần sự chắc chắn và vẻ đẹp mà chỉ phương án thi công này có được, tại phần hiên mái có thêm các ô lấy sáng nhỏ thông gió cho mái theo dạng thẳng vát nhọn có độ cao lệch nhau. Lựa chọn lợp ngói màu xanh đen, mang vẻ đẹp huyền bí cũng như hợp mệnh phong thủy của anh Lợi chủ đầu tư nhà phố mặt tiền 10m này. Là một thiết kế châu âu nên các mái thái giả che chắn tiền sảnh trang trí thêm tại 2 mặt tiền không thể thiếu được, các mái thái này cũng đều khá mỏng có được sự thanh thoát và rành mạch trong thiết kế, phương án thi công như mái thái chính, khác biệt hơn khi các mái thái đua có hiên mái hình vòm và được ốp đá nâu hổ phách phía trong. Sử dụng các mái thái đua như các trang trí hiên mái đã được thiết kế liền mạch với tường tầng 2.

Kiến trúc châu âu 10x16m có vẻ đẹp thuần khiết nhất, đơn giản nhất, chủ đạo là khóa đầu vòm trên hiên mái giả và cột trụ tròn đăng đối tạo nên vẻ đẹp. Toàn bộ mặt tường ngoại thất được sử dụng một màu sơn trắng đục, theo dạng giả đá cẩm thạch, một màu trắng rất sang trọng, rất hay được sử dụng trong kiến trúc xây dựng của châu âu. Phía ngoài tuy các mặt tiền không có hoa văn trang trí cầu kỳ, nhưng có độ hoàn thiện rất cao, sự mịn màng, nhất là khi sử dụng các bộ đôi cột trụ tròn đăng đối, màu sơn trắng kết hợp lại với nhau. Chính khi nhìn trên hình dáng tổng thể các bạn mới có thể cảm nhận được vẻ đẹp và sự hiện diện của mái đua mặt tiền quan trọng như thế nào, các mái thái nhỏ tạo ra hình dáng ngôi nhà nhỏ đang hiện diện trong kiến trúc lớn của gia đình anh Lợi.

Các góc nhìn khác của mẫu nhà 2 tầng mặt tiền 10m

Với các tỉ lệ thiết kế khác nhau, trong mặt tiền chính lại có thêm sự hiện diện lồng ghép của các mặt tiền nhỏ và tương ứng tại mặt tiền phụ phía bên, cột trụ đăng đối khóa đầu vòm và mái thái tạo ra sự kết hợp không thể tuyệt vời hơn đặc trưng của vẻ đẹp châu âu thiết kế tân cổ điển. Hoàn toàn các cửa sổ cửa ra vào cùng là màu sơn trắng để thể hiện sự đồng nhất, cửa ra vào thiết kế được sử dụng cửa gỗ diện tích lớn, tỉ lệ gỗ cao chỉ có những ô kính nhỏ nằm phía trên lấy sáng vào nhưng cũng đủ sáng khi khoảng trống bao quanh mẫu nhà 2 tầng 160m2 là rất lớn, còn cửa sổ có khung trắng và thiết kế chia nhỏ thành các ô vuông kinh cho vẻ đẹp cổ điển hơn.

Hình ảnh mẫu nhà 2 tầng chiều ngang rộng 10m

Phong cách mẫu nhà ngang 10m 2 tầng nổi bật trên nền trắng có thể kể tới lan can ban công bằng thép màu đen, với hoa văn cách điệu đúng chất châu âu tân cổ điển, màu đen tạo nên sự sang trọng, nổi bật lên các đường nét thiết kế rõ ràng vị trí các ban công, các bạn có thể phân biệt được từ xa. Trong 3 ban công thì có 2 ban công thiết kế hình bán nguyệt tương ứng tại sảnh chính và phụ, còn một ban công chữ nhật nằm ở mặt tiền chính ngay bên cạnh. Những vị trí không có ban công bán nguyệt nhà biệt thự vườn mặt tiền 10m KTS còn thiết kế thêm mái đua nhỏ trang trí rất đẹp cũng là màu xanh đen, chạy dài nhất ở mặt tiền phía bên tay phải. Thiết kế mái đua tại mặt tiền phụ còn có thêm bồn hoa cây xanh ở phía trên, thiết kế tỉ lệ cùng chiều cao cửa sổ, vừa đủ nằm ngang so tầm nhìn của các bạn ra bên ngoài. Phần cuối cùng chưa được chúng tôi nói đến ở đây là vị trí chân nền móng và các tiền sảnh, tiền sảnh thiết kế khá lớn, và có các bậc thềm dẫn lên thiết kế quy mô 5 bậc, lại mang tông màu sáng và ấm hơn, còn lại toàn bộ chân nền mong dâng cao so với mặt bằng sân được ốp đá rối màu đen xám sạch đẹp hơn, phân biệt rõ ràng từng phần của mẫu thiết kế.

Bản vẽ thiết kế mẫu nhà ngang 10m cho mặt bằng

Mẫu thiết kế nhà mặt tiền rộng ngang 10m dài 16m có diện tích sàn lớn tổng cả 2 mặt sàn biệt thự 2 tầng mặt tiền 10m có diện tích sàn tới gần 300m2, công năng mà chúng tôi đưa vào theo yêu cầu của anh Lợi là 4 phòng ngủ, 1 phòng thờ, phòng sinh hoạt chung, phòng khách, bếp ăn, và các phòng vệ sinh, cùng thiết kế một gara để xe chắc khi nhìn vào hình ảnh mặt tiền ở phía trên các bạn cũng có thể nhận ra sự hiện diện của gara để xe này. Đúng chất một thiết kế châu diện tích sàn lớn dưới trệt ngoài 2 sảnh chính phụ bên ngoài, thiết kế có một sảnh trong nằm giữa ở vị trí cửa phụ phía bên đi vào kết nối các phòng tới cầu thang lên tầng 2 chứa đựng được lượng ánh sáng không khí mát lớn trong toàn bộ diện tích sàn liên thông với nhau hơn 100m2.

Mặt bằng mẫu nhà ngang 10m tầng trệt

Thiết kế từ sảnh chính  đi vào là phòng khách diện tích lớn 47m2 bao gồm cả phần sảnh trong phòng khách nằm giữa 2 cửa ra vào tầng trệt. Song song phòng khách tại mặt tiền là gara để xe có thiết kế diện tích sàn 18m2 phía sau có cửa mở đi vào khu vực chân cầu thang và phòng vệ sinh chung dưới trệt. Ngăn cách tiền sảnh giữa nhà với khu bếp sau cùng là một khung gỗ nằm giữa, vị trí phòng bếp ăn biệt thự 2 tầng mái thái diện tích 27m2 được mở rộng thêm ra bên phải có được chiều rộng bằng 10m kích thước thiết kế yêu cầu.

Bàn ăn lựa chọn kích thước lớn đủ chỗ cho 10m người ăn vì gia đình nhà anh Lợi 3 thế hệ và thỉnh thoảng có thêm khách tới thăm thì số chỗ ngồi này là vừa đủ. Cuối cùng ở dưới tầng trệt là một phòng ngủ nhỏ nhưng diện tích cũng lớn so với các mẫu thiết kế nhà đẹp khác, phòng ngủ rộng 17m2. Yêu cầu cần có một phòng ngủ master cho vợ chồng anh Lợi trong mẫu thiết kế biệt thự tân cổ điển 2 tầng được KTS thỏa mãn đặt trên tầng 2, có ban công lớn tại mặt tiền, vị trí phía trên phòng khách, song song nằm bên cạnh là thiết kế phòng thờ phục vụ nhu cầu thờ cúng của gia đình anh chị.

Phòng sinh hoạt chung của mẫu biệt thự mặt tiền 10m 2 tầng được chúng tôi tận dụng sảnh cầu thang lên tầng cũng là sảnh giữa nhà có cửa ra vào ban công lấy sáng phía bên thoáng mát ngắm được cảnh đẹp. Vị trí phía sau được chia thành 2 phòng ngủ thường kích thước đều nhau và một phòng vệ sinh dùng chung trên tầng 2 này. Diện tích sàn lớn cùng hình dáng thiết kế vuông vắn nên việc phân chia các phòng có phần dễ dàng hơn, việc bố trí phân chia phòng hợp lý hơn rất nhiều, diện tích phòng rộng rãi. Vị trí hướng thiết kế phòng thờ được cân nhắc theo hướng chính hợp phòng thủy, phòng ngủ master cho vợ chồng anh Lợi được thiết kế tách biệt để có được sự riêng tư cần thiết. Phòng sinh hoạt chung tận dụng được sảnh tầng, làm không gian gắn kết tình cảm của các thành viên trong gia đình.

Đánh giá về thiết kế mẫu nhà ngang 10m là một mẫu nhà đẹp mang đậm phong cách châu âu từ sự đơn giản về hình dáng, nhưng yêu cầu thi công cần có sự tỉ mỉ và hoàn thiện rất cao, mặt tường hay cột trụ phải mịn màng đảm bảo vẻ đẹp giả đá sang trọng. Việc cắt giảm chi phí trang trí giúp gia đình anh Lợi có thêm chi phí để lựa chọn phương án thi công mái thái tốt nhất chất lượng cao nhất hiện nay, một sự đánh đổi rất đáng có. Rất cảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết chia sẻ của chúng tôi, hay thường xuyên theo dõi trang web để có thêm tham khảo các mẫu thiết kế nhà đẹp mới nhất, hoặc liên hệ 0975 945 433, để có được sự tư vấn trực tiếp từ kiến trúc sư.

1 Bình luận về “Mẫu nhà ngang 10m 2 tầng mái thái đẹp ai cũng thích

    Gửi bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    MỜI QUÝ KHÁCH XEM THÊM NHỮNG MẪU ĐẸP KHÁC