Mẫu nhà ống 5 tầng 45m2 4 phòng ngủ 1 phòng thờ

Mẫu nhà ống 5 tầng 45m2 xây dựng trên lô đất vừa hẹp về chiều ngang và ngắn về chiều dài kích thước 3.5×12.5m, đối với các thiết kế chiều rộng chỉ 3.5m nếu lô đất dài hơn đi nữa chúng tôi khuyên các bạn cũng chỉ giới hạn chiều dài vừa phải không làm quá dài. Vì nhà ống lấy sáng trước sau, chiều dài lớn cộng với hẹp ngang nhỏ sẽ làm cho hiệu quả lấy sáng giảm đi rất nhiều dẫn tới bí không được thoáng mát.

mau nha ong 5 tang 45m2 3341

Mẫu nhà ống 5 tầng 45m2 mặt tiền 3.5m

Yêu cầu thiết kế mẫu nhà ống 5 tầng 45m2

Theo như yêu cầu của chị Quyên là chủ đầu tư dự án nhà ống đẹp 5 tầng diện tích 45m2, vợ chồng chị có lô đất rộng mặt tiền 3.5m chiều dài 12.5m muốn thiết kế một mẫu nhà ống hiện đại, có nhu cầu sử dụng 4 phòng ngủ, chị là giáo viên nên KTS thiết kế bố trí một phòng dạy học thêm riêng tư không ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình, thiết kế có phòng thờ và sân phơi đầy đủ, giá thành xây dựng rẻ vừa phải tiết kiệm chi phí. Lên phương án thiết kế cho vợ chồng chị Quyên diện tích lô đất xây dựng nhỏ hẹp 45m2 nên thiết kế nhà phố mặt tiền 3.5m phải có kiến trúc 5 tầng mới đủ được diện tích sàn thiết kế  bố trí các phòng. Phong cách thiết kế hiện đại được ứng dụng tạo ra vẻ đẹp đơn giản, giá thành xây dựng rẻ, chúng tôi đưa ra phương án thiết kế sử dụng cây xanh chậu hoa treo mặt tiền làm họa tiết trang trí như một bức tranh thiên nhiên đang là xu hướng thiết kế năm 2017 được rất nhiều người yêu thích đặc biệt trên các mẫu thiết kế nhà phố đẹp. Quá trình thiết kế tạo ra các khung thép và bồn hoa mặt tiền trên các tầng từ tầng 2 trở lên, tầng trệt làm đơn giản thoáng giúp đưa xe ra vào dễ dàng, trên sân thượng làm các khung treo cây chậu hoa, sau này khi xây dựng hoàn thện, các bồn được trồng cây xanh nhỏ, khung thép tiến hàng treo các chậu hoa hoặc trồng cây leo, sử dụng 2 loại khung dựng đứng và khung nằm ngang treo cao trên trần ban công mặt tiền, tạo ra một vẻ đẹp rất gần gũi thiên nhiên và đơn giản.

mau nha ong 5 tang 45m2 3342

Thiết kế nhìn từ tiền sảnh lên trên cao

Thiết kế kiến trúc nhà 5 tầng Hà Nội hiện đại hình khối tường xây dựng cơ bản tạo ra sự khác biệt, ban công thiết kế sử dụng kính cường lực trong suốt dẫn sáng vào trong, cửa kính cường lực lớn để lấy sáng từ mặt tiền vào. Trong quá trình thiết kế KTS tạo ra một khoảng lấy sáng nhỏ phía sau sử dụng 0.5m dư thừa không thiết kế xây dựng hết thông khí lấy sáng cho các phòng phía sau, kết hợp làm cầu thang tích hợp giếng trời thông tầng có diện tích đủ lớn lấy sáng giữa đối lưu không khí. Công nắng hoàn chỉnh mẫu nhà phố 5 tầng 3.5×12.5m 4 phòng ngủ, 1 phòng học, khu vực để xe, phòng thờ, phòng khách, phòng bếp + bàn ăn, phòng giặt sân phơi, và vệ sinh dùng chung cho mỗi tầng, sân thượng. Thiết kế tiền sảnh đơn giản ảnh hưởng từ việc đưa phòng khách lên tầng 2, tập trung thiết kế trang trí từ tầng 2 cho đẹp hơn phù hợp hơn, có lan can ban công lớn nhất, cửa ra vào lớn nhất so với các cửa ra vào ban công còn lại đảm bảo lấy nhiều sáng vào trong không gian nội thất nhà ống 5 tầng đẹp.

Bản vẽ mặt bằng mẫu nhà ống 5 tầng 45m2

Thiết kế mặt bằng tầng trệt nhà phố 5 tầng đẹp đặt sau cửa ra vào là khu vực để xe, cầu thang ở giữa có kết hợp giếng trời, tận dụng chân cầu thang làm phòng vệ sinh, và phía sau đặt phòng học theo yêu cầu của chủ đầu tư rộng 14m2, với thiết kế này tách được riêng phòng học ra khỏi không gian sử dụng của gia đình. Mặt bằng tầng 2 thiết kế trước phòng khách liên thông phòng bếp + bàn ăn phía sau qua cầu thang, cạnh cầu thang về phía sau đặt phòng vệ sinh chung, thiết kế này sẽ được giữ nguyên cho các tầng ở trên. Tầng 3 đặt 2 phòng ngủ trước và sau gần, với phòng ngủ trước 15m2, giảm bớt ban công tăng diện tích phòng, phòng ngủ sau còn 13m2 có thêm bản công lấy sáng 0.5m tận dụng khoảng lấy sáng sau. 

mau nha ong 5 tang 45m2 3343

Thiết kế mặt bằng tầng 1

mau nha ong 5 tang 45m2 3344

Thiết kế mặt bằng tầng 2

mau nha ong 5 tang 45m2 3345

Thiết kế mặt bằng tầng 3 và 4

mau nha ong 5 tang 45m2 3346

Thiết kế mặt bằng tầng 5 tum

Thiết kế mặt bằng tầng 3 mẫu nhà ống 5 tầng 45m2 không có gì thay đổi thiết kế thêm 2 phòng ngủ còn lại. Trên cùng tầng 5, chỉ thiết kế phòng thờ ở trước cầu thang, diện tích nhỏ, để lại phía trước làm sân thượng, phía sau giữ nguyên phòng vệ sinh kết hợp làm phòng giặt, còn lại là không gian dành cho sân phơi quần áo. Mẫu nhà ống 5 tầng 45m2 phong cách hiện đại giúp diện tích lấy sáng nhiều hơn, loại bỏ cảm giác chật hẹp bên trong, sau khi hoàn thiện chỉ cần bố trí không gian nội thất hợp lý sẽ giúp lấy sáng tốt các phòng thoáng mát.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MỜI QUÝ KHÁCH XEM THÊM NHỮNG MẪU ĐẸP KHÁC