Mẫu nhà ống đẹp 3 tầng 4m thông thoáng 800 triệu

Thiết kế nhỏ gọn cho lô đất phố liền kề diện tích trong khoảng 40m2 đến 50m2 rất phổ biến. Kích thước diện tích đất nhỏ cần có sự tối ưu không gian, mặt bằng và diện tích sử dụng, khả năng thoáng mát của một mẫu nhà ống đẹp 3 tầng 4m cũng rất quan trọng. Chính vì thế mà một thiết kế nhà ống theo phong cách hiện đại là sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn.

Yêu cầu thiết kế mẫu nhà ống đẹp 3 tầng 4m hiện đại anh Hoành Gò Vấp

Cũng như nhiều gia đình sở hữu lô đất mặt phố khác, anh Hoàng chủ đầu tư thiết kế nhà ống mặt tiền 4m đã nghiên cứu rất nhiều tìm hiểu trên mạng tham khảo qua các thiết kế xây dựng của gia đình bạn bè và người thân trước khi đi đến quyết định nhờ KTS công ty thiết kế nhà đẹp mới chúng tôi lên phương án thiết kế xây dựng cho phù hợp nhất với diện tích và công năng sử dụng cần thiết của gia đình.

Ảnh mặt tiền nhà ống 4m

Diện tích lô đất thuộc sở hữu của anh Hoàng có chiều rộng 4m chiều dài lô đất khoảng 15m không phải là nhỏ với một lô đất mặt phố liền kề nhập là lô đất tại Gò Vấp thành phố Hồ Chí Minh sở hữu được thì số tiền cũng tương đối lớn vì giá đất hiện nay ở đây khá cao. Kích thước diện tích lô đất như vậy kích thước xây dựng mà anh yêu cầu chúng tôi có chiều rộng 4m chiều dài 12m đây cũng một phần do giấy phép xây dựng mà địa phương cấp.

Như vậy diện tích sàn xây dựng rơi vào 48m2, để lại phía trước 3m làm sân cho gia đình sử dụng vào một vài mục đích khác nhau có thể là để xe, thoáng mát, không gian tiếp xúc ánh sáng thiên nhiên. Thiết kế nhà phố 1 trệt 2 lầu cần có công năng sử dụng 4 phòng ngủ, phòng khách và bếp + bàn ăn, 3 vệ sinh dùng chung cho mỗi tầng, về thiết kế công năng khá đơn giản phù hợp gia đình 3 thế hệ có số lượng thành viên đông một chút.

Kiến trúc nhà phố đẹp 3 tầng 4x12m phong cách thông thoáng

Kiến trúc thiết kế theo hướng hiện đại đã được xác định, sau khi anh Hoàng và vợ có tham khảo các mẫu nhà phố chiều rộng 4m trên trang web của chúng tôi cũng như tham khảo thông tin, và nhờ KTS tư vấn phương án thiết kế phù hợp. Phong cách thiết kế này giúp đảm bảo gia đình có được không gian sống mát mẻ, thoáng mát dù chiều rộng chỉ 4m, rất hiện đại, đẹp và kinh phí đầu tư giá rẻ hơn phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình hiện có. Một yêu cầu rất đặc biệt nằm ở phía trong không gian sống anh Hoàng yêu cầu KTS tạo ra không gian sống hiện đại, thiết kế giúp tối ưu khả năng lấy sáng, và đưa thêm một vài tiểu cảnh cây xanh nhỏ để có sự hiện diện của thiên nhiên trang trí ngay trong các phòng của gia đình anh.

Đưa không gian xanh vào nội thất phòng khách

Phong cách thiết kế hiện đại tạo ra các mẫu nhà ống rộng 4m đơn giản  không cầu kỳ trong đường nét trang trí thực dụng, hài hòa với thiên nhiên mà 2 yếu tố quan trọng nhất là ánh sáng và gió mát. Sử dụng thiết kế phẳng lấy chủ đạo là tông màu trắng sữa, dưới tầng trệt, một hệ thống cửa kính lớn giúp quá trình di chuyển sinh hoạt và lấy sáng được thuận lợi nhất, bao quanh khung cửa là tường ốp đá trắng sang trọng, nâng tầm giá trị của tiền sảnh. Trên tầng 2 và tầng 3 được đua ra trước dành thiết kế ban công có phương án thiết kế khá giống nhau.

nội thất phòng bếp ăn đẹp

Mặt tiền 2 tầng đều đưa thiết kế ban công sang bên tay phải là nơi thiết kế tông màu trắng, mở cửa ra vào ban công kết hợp lấy sáng cho các phòng trên đây. Phần thiết kế này tương đối đơn giản không có gì cầu kỳ có thêm chậu cây xanh tại ban công tầng 2 có thêm khung thép lấy sáng bên tay phải. Mang đến sự khác biệt cho mặt tiền nhà 3 tầng 4m là vị trí bên tay trái 2 tầng lầu. Tại đây được KTS thiết kế các ô thông gió bằng thép lấy sáng vào trong thông gió cho không gian phòng. Sử dụng thiết kế có tông màu đậm hơn, không chỉ là các ô thép mà còn được kết hợp với cây xanh trang trí và đèn chiếu sáng mang đến không gian đầy màu sắc vào ban đêm.

Cụ thể tại phần thiết kế này, ở tầng 2 có một bồn hoa lớn cao tương đương lan can ban công bên ngoài ốp gạch trang trí, phần này để trồng cây xanh, phía trên có thêm khung thép để treo chậu hoa nhỏ ngăn cách tầng 2 và tầng 3. Ô thông gió tầng 3 nhà ống 4x12m được thiết kế có màu đỏ đậm hơn một phần do đèn chiếu sáng, vị trí này thiết kế khoảng trống lớn nằm tách biệt với ban công bên cạnh, ngăn cách bằng một khung thép tương tự như khung thép dưới tầng 2. Phương án thiết kế này tạo ra sự khác biệt không lặp lại kiến trúc thiết kế của mỗi tầng, giúp mặt tiền đẹp hơn, hợp mắt mọi người hơn, chính là sự cốt lõi cơ bản của một mẫu thiết kế nhà phố hiện đại 3 tầng.

Tối ưu mặt tiền nhà ống đẹp 3 tầng rộng mặt tiền 4m

So với vẻ đẹp thiết kế bề ngoài thì các bố trí bản vẽ mặt bằng mẫu nhà ống đẹp 3 tầng 4m được các chủ đầu tư cũng như chính KTS quan tâm rất kỹ lưỡng, đầu tư công sức thiết kế để tạo ra một phương án tốt nhất phân chia mặt bằng vừa thoáng mát vừa tiện lợi. Trong phương án thiết kế mặt tiền nhà ống 4m hot dành cho anh Hoàng KTS đã đưa vào một số phương án khác mới lạ để tăng cường khả năng lấy sáng cho các phòng. Đầu tiên phải kể đến một cách thiết kế rất quen thuộc phương án kết hợp cầu thang và giếng trời thông tầng làm một tăng cường khả năng lấy sáng trao đổi khí giữa các tầng với nhau, thoát khí nóng ra ngoài, hút khí mát trong lành vào trong đã có từ rất lâu rồi trên những mẫu nhà phố đẹp rộng 4x12m tiếp tục được chúng tôi áp dụng.

Mặt tiền nhà ống 3 tầng 4m đẹp

Sự khác biệt lớn nhất phải kể đến là thiết kế lệch tầng, trên cùng một tầng có chiều cao mặt sàn khác nhau để tăng cường khả năng lấy sáng vào các phòng trong cùng. Chiều dài thiết kế 12m giúp cầu thang được đặt vào giữa để phân chia mặt bằng tầng thành 2 phần trước sau, cầu thang và sảnh cầu thang là vị trí kết nối 2 phần này. Do chiều rộng hẹp khả năng lấy sáng kém, nên chúng tôi đưa ra phương án thiết kế nâng cao các phòng phía sau, như vậy mặt sàn sau sẽ đón được lượng ánh sáng tốt hơn từ cửa ra vào cũng như là thoáng mát hơn. Việc thiết kế này giúp có được lợi thế lấy sáng và mát mẻ tự nhiên không phải can thiệp quá nhiều, cũng như tối ưu tốt hơn việc thiết kế mặt tiền phía ngoài hiện đại đã được tạo ra.

Mặt bằng mẫu nhà ống 3 tầng 4m dài sâu 12m anh Hoành

Việc áp dụng các phương án thiết kế cải thiện mặt bằng nhà phố hiện đại 3 tầng như vậy không ảnh hưởng đến cách bố trí mặt bằng công năng sử dụng chung như các mẫu thiết kế khác mà có phần được thuận lợi hơn. Chiều dài 12m khác với những mẫu nhà ống khách chúng tôi để phòng trước cầu thang ngắn hơn chỉ 4m so với phần sau 5m và cầu thang sảnh cầu thang chiếm 3m việc này giúp lượng ánh sáng từ phía trước đi vào tới cầu thang ngắn hơn dễ dàng chiếu sáng phía sau, thứ 2 là tăng diện tích phần phía sau như một cách giảm bớt hạn chế về khả năng lấy sáng, khi phòng trước có được ban công lấy sáng mặt tiền, và chúng tôi thiết kế thêm các phần phụ trợ như bậc cầu thang nhỏ đi lên do chênh lệch về chiều cao mặt sàn.

Bản vẽ thiết kế mặt bằng

Mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng 4x12m anh Hoành ở Gò Vấp TP HCM có mặt bằng tầng trệt phía trước là thiết kế phòng khách 16m2 có thể sử dụng thêm vị trí sảnh cầu thang lớn ở giữa. Khu bếp ăn diện tích 20m2 được kết hợp tạo một tiểu cảnh sân vườn nhỏ trước cửa phòng vệ sinh, các bạn sẽ phải đi qua 5 bậc cầu thang để lên phòng bếp ăn. Tầng 2 và tầng 3 có chung một phương án thiết kế mặt bằng, đây cũng là một cách thiết kế giảm đi chi phí của khâu thiết kế tiết kiệm được một phần chi phí xây dựng. 2 tầng này đều đặt 2 phòng ngủ, 1 phòng ngủ trước 16m2, với ban công lấy sáng tiếp xúc thiên nhiên, ở phía sau 1m chiều dài lớn hơn sử dụng để thiết kế cầu thang lên phòng sau và khu vệ sinh, như vậy diện tích phòng vẫn tương đương phòng ngủ phía trước, không có nhiều sự khác biệt.

Một số gợi ý phong cách nội thất nhà ống 3 tầng rộng 4m sâu 12m hiện đại

Một mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng diện tích 50m2 tại Gò Vấp thì nội thất cách bố trí nội thất cũng được nhiều người nhiều gia đình quan tâm. Trên bản vẽ thiết kế đã có những gợi ý về cách sắp đặt nội thất phòng khách nhà ống 4m hay các phòng ngủ, bếp ăn cho các bạn tham khảo, những gợi ý của chúng tôi vừa tuân thủ về mặt phong thủy mệnh tuổi của anh Hoành ở Gò Vấp mà còn tạo ra sự tối ưu khả năng lấy sáng tốt nhất, không bị bí bách thuận tiện cho việc sinh hoạt gia đình.

Một số gợi ý nội thất cho không gian nhà phố

Thiết kế nội thất nhà phố 4x12m theo hướng hiện đại đơn giản như phong cách thiết kế xây dựng là sự hợp lý nhất, vừa đồng bộ với hình ảnh kiến trúc xây dựng mà lại thuận lợi không gian như rộng rãi thoáng mát hơn. Các bạn có thể tham khảo thêm một vài mẫu nội thất nhà phố đẹp hiện đại cụ thể mà chúng tôi đã đăng trên trang web, các thiết kế nội thất hiện đại hướng tới sự đơn giản và tiện dụng. Các bộ sofa tối giản, hình khối vuông sử dụng các mặt phẳng khá nhiều, chất liệu mới hoặc có thể là kết hợp một phần chất liệu gỗ tự nhiên. Thiết kế hiện đại tông màu sáng trắng thường là chủ đạo, để nổi bật các đồ dùng nội thất nhiều màu sắc khác, cũng là giúp ánh sáng lan tỏa khắp không gian phòng.

Chi phí thiết kế xây dựng giá rẻ mẫu nhà ống đẹp 3 tầng 4m rất kinh tế khi xây dựng, thành viên trong gia đình bạn sống trong một không gian sống rất hiện đại, sang trọng và tiện nghi. Khi kết hợp cùng nội thất hoàn thiện sẽ tối ưu được không gian rất nhiều. hoặc các thiết kế nội thất đơn giản bố trí hợp lý đều được không cần phải có một phương án đầu tư chuyên nghiệp đến từ các KTS. Chúng tôi công ty thiết kế nhà đẹp mới rất hân hạnh được đón tiếp và tư vấn thiết kế xây dựng nhà đẹp cho các bạn, liên hệ ngay theo số điện thoại 0975 945 433 nếu có nhu cầu thiết kế xây dựng, xin cảm ơn!

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MỜI QUÝ KHÁCH XEM THÊM NHỮNG MẪU ĐẸP KHÁC