Mẫu nhà ống đẹp 3 tầng 5m kết hợp kinh doanh

Sau khi tham khảo một vài phương án thiết kế mẫu nhà ống đẹp 3 tầng 5m trên trang web của công ty chúng tôi, cùng với phương án mà KTS giới thiệu riêng để phù hợp một vài yêu cầu mà anh Hào yêu cầu. Thấy rất hợp lý cân nhắc kỹ lưỡng cũng như bàn thảo với vợ xong anh Hào đã chọn lựa phương án thiết kế mẫu nhà phố 3 tầng hiện đại đơn giản để tiến hành xây dựng.

Mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng ngang 5m mặt tiền anh Hào

Phương án kiến trúc mẫu thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng 5m ở Biên Hòa

Phương án thiết kế mặt tiền nhà phố 5m được anh Hào ưng ý lựa chọn là một phương án theo phong cách hiện đại đơn giản, không tạo quá nhiều điểm nhấn nhưng lại có được sự khác biệt rất cơ bản so với những thiết kế nhà phố tại khu vực gia đình anh sinh sống hiện nay. Vì còn là mục đích kinh doanh nên thiết kế tạo ra sự độc đáo rất cần thiết với vợ chồng anh Hào, giúp việc kinh doanh được dễ dàng hơn, thu hút khách hàng trong khu vực biết đến, nhất là khi vẻ đẹp kiến trúc sẽ làm mọi người phải chú ý tới và quan sát.

Nhà ống 3 tầng đẹp mặt tiền 5m

Đây là một thiết kế mẫu nhà 3 tầng đẹp nhất hiện nay, xu hướng thiết kế tối giản vật liệu mới 2017 – 2018, được các KTS công ty chúng tôi tính toán và thực hiện cực kỳ kỹ lưỡng đảm bảo về khả năng sử dụng và độ thoáng mát theo yêu cầu thiết kế một mẫu nhà phố liền kề. Vẻ đẹp hình thức được tạo hình khối đơn giản, tỉ lệ lẫn nhau, ô vuông to và nhỏ được ẩn chứa trong nhau. Theo như phương án thiết kế mặt tiền nhà ống 3 tầng của anh Hào thì những phần kiến trúc gạch thông gió tạo ra sự thoáng mát những viên gạch trắng tinh trống ở giữa ghép nối với nhau thành một khung thông gió lớn trên các tầng lầu.

Cách xây nhà đẹp 3 tầng mặt tiền 5 mét phong cách nhà ống hiện đại

Mẫu nhà đẹp mặt tiền 5 mét anh Hào có trên diện tích thiết kế chiều rộng 5m các khoảng không thông tầng lấy gió chỉ chiếm 1/3 để lại diện tích lớn khác làm ban công tiếp xúc trực tiếp ánh sáng bên ngoài không khoảng cách. Triết lý thiết kế hiện đại ngày nay chính là sự đơn giản mang đến vẻ đẹp, tiện dụng, hòa mình lấy các yếu tố thiên nhiên bổ trợ, giảm đi chi phí xây dựng, chi phí hoạt động, hòa hợp khí hậu, nâng cao sức khỏe cho người sinh sống bên trong.

Tất cả các yếu tố đó gần như có được đầy đủ trong mẫu nhà phố 1 trệt 2 lầu của anh Hào, tuy không phải là hòa hảo, cân đối được giữa giá thành và công năng diện tích mà gia đình có được. Chiều rộng lớn 5m nên khả năng đưa sáng vào trong sâu với chiều dài 18.5m thiết kế xây dựng không bị ảnh hưởng nhiều lấy được lượng ánh sáng rất tốt. Một phần đó nhờ vào cách phân chia mặt bằng khi để lại giếng trời thông tầng rộng 5m2 hình chữ nhật nằm tách biệt với cầu thang lên tầng, như vậy là có 2 khoảng thông tầng trao đổi khí, khi cầu thang đóng vai trò phụ.

Thiết kế nhà ống 3 tầng mặt tiền 5m

Tối ưu không gian sống thêm cho mẫu nhà ống đẹp 3 tầng 5m thoáng hơn

Các yếu tố về an toàn quy định thiết kế nhà ống mặt phố liền kề 3 tầng được đảm bảo với của phụ thoát hiểm phía sau, ở trước mặt tiền không làm kín, vẫn có các ban công lan can thấp để thoát hiểm đi ra ngoài thay vì cửa sổ và phòng ốc đưa ra trước giảm đi tính an toàn khi thiết kế được sử dụng sau này.

Theo như giấy phép xây dựng gia đình anh Hào có thể xây dựng hết diện tích lô đất 5×18.5m cho mẫu nhà phố 1 trệt 1 lầu 1 sân thượng rộng 5m các tầng phía trên có thể đua thêm 1.5m, KTS tận dụng hết tối đa lợi thế mà giấy phép cho phép. Từ dưới tầng trệt, diện tích xây dựng 90m2 đưa diện tích mặt sàn kinh doanh 25m2 ra sát với mặt đường giao thông tiện lợi cho việc bày bán các mặt hàng.

Mặt bằng thiết kế mẫu nhà ống đẹp 3 tầng 5m kết hợp kinh doanh

Dựa trên khoảng đất và diện tích xây nhà ống 5m hiện đại,  gia đình hoàn toàn có thể mở các shop quần áo, hiệu thuốc hay một siêu thị mini kết hợp làm vị trí để xe vào buổi tối cho gia đình. Tách biệt diện tích kinh doanh và phòng khách mặt tiền tiền nhà ống 3 tầng bằng sự chênh lệch về mặt sàn và cửa kính tách biệt đảm bảo sự riêng tư và tránh những rủi ro trong quá trình hoạt động kinh doanh nhất là khi có thể cho thuê diện tích kinh doanh này.

mặt bằng nhà phố đẹp 5×20

Mẫu thiết kế nhà 1 trệt 2 lầu 5×20 anh Hào ở thành phố Biên Hòa có hiều dài lớn gần như bắt buộc lấy sáng từ mặt tiền khoảng thông tầng chỉ hỗ trợ phần nào nên phòng khách được sắp đặt thoáng  tạo luồn anh sáng đi vào ở giữa, liên thông phía sau là khu bếp + bàn ăn gọn gàng tiếp tục đưa sáng vào trong, vị trí phòng bếp trùng khớp với khoảng thông tầng nên có được lượng ánh sáng tăng cường. Yêu cầu của anh Hào là có một phòng đa năng được chúng tôi đưa vào sau cùng tầng trệt, có thêm phòng vệ sinh chung và tiểu cảnh nhỏ tại đây, phòng đa năng có thể phục vụ cho nhiều nhu cầu tùy thích khác nhau mà gia đình mong muốn, thông thường khi kết hợp vị trí kinh doanh trước có thể dùng làm kho chứa đồ chẳng hạn rất hợp lý.

Bản vẽ nhà ống 3 tầng đẹp cho không gian tầng 2 và tum sân thượng

Chỉ cần 2 phòng ngủ nên phương án thiết kế phù hợp nhất cho tầng 2 nhà phố 3 tầng 5x20m chính là đặt 2 phòng ngủ ở trước và sau, vị trí giữa cầu thang lên tầng chúng tôi thiết kế phòng sinh hoạt chung nhỏ và làm hành lang di chuyển chung, bao quan thông tầng 2×2.5 thiết kế lan can kính cho ánh sáng lan tỏa sang xung quanh phòng một cách tốt nhất. Diện tích vươn ra thêm ngoài mặt tiền thêm 1.5 tại tầng 2 dùng hoàn toàn cho thiết kế ban công.

Bản vẽ thiết kế nhà phố 3 tầng 5×20 không gian lầu 1

Phương án thiết kế tầng 3 lại là một diện tích được chia nhỏ, đặt phía sau là sân phơi, phía trước là sân thượng, vị trí giữa có phòng thờ hướng mặt tiền, sảnh cầu thang lên tầng mà tầng 2 là phòng sinh hoạt chung được KTS chia nhỏ thành kho chứa đồ và phòng giặt, vị trí phòng giặt sát sân phơi sau tiện lợi sử dụng. Vẫn được đua thêm 1.5m nên chúng tôi gộp chung diện tích này vào tăng cường diện tích sân thượng trước và thường dùng làm bồn hoa cây xanh trang trí thêm cho sân thượng trên cao.

Không gian mặt bằng tầng 3

Anh Hào đã chọn lựa phương án thiết kế mặt tiền nhà phố đẹp 3 tầng đầu tiên mà chúng tôi giới thiệu, nhưng trong bài viết này cũng vì đã có sẵn phương án thiết kế thứ 2 nên chúng tôi muốn giới thiệu thêm cho các bạn cùng tham khảo để phong phú phương án thiết kế.

Phương án thứ 2 cũng sử dụng hệ thống gạch thông gió lớn hơn, đơn giản, loại bỏ một số phần trang trí không cần thiết như tường chắn gió chắn sáng. Thay vào đó KTS phủ toàn bộ mặt tiền tầng 2 và tầng 3 là các ô thông gió đưa ban công vào trong, nhưng chúng tôi vẫn giữ một ô thoáng nhỏ trên mỗi tầng. Trên mỗi tầng đều có những chậu cây xanh kích thước nhỏ phát triển chậm giúp tồn tại lâu và phù hợp với không gian diện tích của một ban công nhà phố hiện đại 3 tầng chiều rộng 5m.

Cùng phong cách phóng khoáng này nhưng tài chính hay nhu cầu xây nhà giá rẻ hơn mời các bạn tham khảo thêm mẫu thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu 5×20

Trên đây là phương án thiết kế mẫu nhà ống đẹp 3 tầng 5m mà gia đình anh Hào lựa chọn, công năng sử dụng đầy đủ tiện nghi cho gia đình 2 thế hệ vợ chồng và 2 con, không cần quá sang trọng. Chi phí thấp khi đưa vào các vật liệu mới giá thành rẻ hơn rất nhiều. Một vài vị trí vẫn tạo ra được sự sang trọng, sử dụng kết hợp nhiều cửa kính cường lực để ánh sáng có thể đi vào trong sâu dễ dàng hơn. Để tham khảo thêm thông tin chi tiết hơn, cần tư vấn thiết kế xây dựng hãy liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại 0975 945 433, xin cảm ơn các bạn rất nhiều.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MỜI QUÝ KHÁCH XEM THÊM NHỮNG MẪU ĐẸP KHÁC