Mẫu nhà phố 1 trệt 2 lầu sân thượng 5×20 đơn giản mà đẹp Ms Bình

Mẫu thiết kế nhà phố 1 trệt 2 lầu sân thượng 5×20 phương án thiết kế thứ 2 trong 2 phương án thiết kế mà chúng tôi thực hiện cho chị Bình thành phố Vũng Tàu, 2 mẫu thiết kế này có chung mặt bằng công năng sử dụng khác biệt nhau về mặt tiền không quá lớn để gia đình chị Bình có sự lựa chọn hợp lý nhất. Sau đây xin mời các bạn cùng ngắm nhìn và tìm hiểu thêm về phương án thiết kế này.

Nhà phố 1 trệt 2 lầu sân thượng 5×20

Phương án thiết kế nhà phố 1 trệt 2 lầu sân thượng 5×20 tại Vũng Tàu

Với kích thước lô đất chiều rộng mặt tiền 5m chiều dài 19.7m có một phần diện tích xéo nhỏ phía sau với độ chênh lệch 2 cạnh bên là 0.5m mà thôi không quá ảnh hưởng, phương án thiết kế nhà đẹp 3 tầng có diện tích xây dựng nhà phố 3 tầng hiện đại 70m2 tương đương kích thước 5x14m để lại khoảng sân trước 4m sân vườn sau 1.7m làm diện tích sân lấy sáng, phương án thiết kế các tầng ở trên còn được đua ra thêm 1.2m mặt tiền làm ban công hoặc tăng diện tích sàn sử dụng, và tương ứng là diện tích 1.7m phía sau nhờ vào khoảng sau thoáng không cần để lại diện tích thông tầng ngoài. Trong phương án thiết kế này mặt tiền nhà ống 5m 3 tầng tại cửa chính ra vào chúng tôi dùng cửa cuốn tiện lợi hơn và an toàn cho việc di chuyển của gia đình, phía ngoài thiết kế một tiền sảnh nhỏ tiếp khác, với thiết kế cửa cuốn rất phù hợp với các mẫu nhà phố liền kề, bên trong gia đình có thể kết hợp cùng cửa kính cường lực diện tích lớn, phía ngoài vì là khoảng sân nhỏ có thể thiết kế thêm cổng tường rào, sau này gia đình có thể thiết kế thêm cổng tường rào mặt tiền, hoặc sử dụng phương án thiết kế 1 chúng tôi có biến đổi sử dụng kết hợp cửa kính cường lực tầng trệt và cổng tường rào phía ngoài.

Nhấn mạnh vào hình khối và vật liệu trang trí ngoại thất

Bao quanh cửa cuốn mặt tiền KTS cho ốp đá marble vs hoa văn họa tiết sang trọng, nổi bật mặt tiền so với các thiết kế nhà ống 3 tầng hiện đại của gia đình hàng xóm, cho vẻ đẹp mới lạ khi đêm xuống mặt tiền nhà ống 3 tầng đẹp được ốp đá kết hợp với hệ thống đèn chiếu sáng lung linh hơn, huyền ảo hơn trước con mắt của mọi người. Cửa kính cường lực kích thước lớn giúp tăng cường khả năng lấy sáng vào các tầng phía trên, diện tích mặt tiền nhỏ KTS muốn đầu tư cho mặt tiền được đẹp và sang trọng hơn bằng lớp gạch men ốp ngoại thất thay thế che đi hoàn toàn phần tường gạch xây dựng tại mặt tiền, chỉ còn lại các kiến trúc chịu lực khung dầm bê tông chắc chắn và tường bao 2 bên sơn màu trắng. Cửa kính cường lực trong suốt cho vẻ đẹp hiện đại toàn diện khung thép màu xám, bên trong sẽ sử dụng 2 lớp rèm vải để chắn bớt ánh nắng và tầm nhìn khi cần thiết có thể chủ động lấy sáng không như cửa gỗ hay cửa kính tối màu hạn chế khả năng lấy sáng.

Công năng sử dụng nhà phố 1 trệt 2 lầu sân thượng 5×20

Trong thiết kế mẫu nhà phố đẹp 3 tầng 5m tổng diện tích sàn 210m2 sử dụng, thiết kế có 3 phòng ngủ được phân chia theo 3 thứ hạng khác nhau, phòng ngủ master có kích thước lớn nhất 25m2 chưa bao gồm vệ sinh, phòng ngủ thứ 2 có diện tích sàn 18m2 là một thiết kế khép kín cũng là diện tích chưa tính vệ sinh, phòng ngủ này có một lô gia ngắm cảnh phía sau không gian tiếp xúc ánh sáng thiên nhiên. Phòng ngủ cuối cùng trong nhà ống 2 tầng 1 tum nhỏ hơn rất nhiều chỉ 11m2 và đặt nằm trên tầng 3 đơn giản phù hợp cho một thành viên sử dụng. Thiết kế có phòng khách diện tích 24m2 được đặt tại tầng trệt liên thông với bếp + bàn ăn 21m2 tạo ra một khoảng không gian rộng rãi dưới tầng trệt di chuyển dễ dàng đón nhận ánh sáng, tại tầng trệt có thêm một khu vườn nhỏ và vệ sinh dùng chung đặt sau cùng vị trí đặt xéo.

Mặt bằng kiến trúc tầng trệt

Mặt bằng kiến trúc tầng 2

Mặt bằng kiến trúc tầng 3

Mẫu nhà đẹp 1 trệt 2 lầu sân thượng chị Bình thiết kế có cầu thang lên tầng có kích thước rộng 3.5m kết hợp làm khoảng thông tầng lấy sáng, mỗi tầng có một sảnh cầu thang tương ứng trong đó sảnh cầu thang tầng 2 được dùng thiết kế phòng sinh hoạt chung mở kết nối không gian. Phòng thờ 7m2 được đặt trên tầng 3 cùng kho chứa đồ và phòng vệ sinh dùng chung thứ 2, trên tầng 3 có sảnh tầng diện tích lớn tận dụng làm vị trí đặt máy giặt, ban công trước ngắm cảnh, phía sau là sân phơi quần áo kết hợp làm sân trồng rau tăng gia cho gia đình chị Bình có nguồn rau sạch sử dụng hàng ngày.

Phương án thiết kế nhà phố 1 trệt 2 lầu sân thượng 5×20 tạo ra sự hợp lý cho một không gian nhà phố liền kề không có nhiều diện tích xây dựng khoảng sân trước để lại nhỏ dạng thiết kế mở mà vẫn đảm bảo an toàn. Có nhu cầu thiết kế xây dựng các bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0975 945 433, xin cảm ơn!

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MỜI QUÝ KHÁCH XEM THÊM NHỮNG MẪU ĐẸP KHÁC