Mẫu nhà phố 2 tầng đơn giản 6x13m ở Tân Phong Anh Hà

Mẫu nhà đẹp 2 tầng mái dốc này sử dụng những hình khối để đưa vào thiết kế xây dựng tạo ra vẻ đẹp mặt tiền, phía trong là sự sắp xếp bố trí công năng tinh tế và rất hợp lý giúp mẫu nhà phố 2 tầng đơn giản 6x13m đang là một điểm sáng trong thiết kế nhà phố hiện đại hiện nay. Mang đến sự mới lạ khác biệt với những thiết kế nhà phố hiện đại khác mà chúng tôi đã từng giới thiệu trước đây.

Mẫu nhà phố 2 tầng đơn giản 6x13m

Thiết kế mẫu nhà phố 2 tầng đơn giản 6x13m đang hot hiện nay

Được tạo ra từ những hình học cơ bản lắp ghép vào nhau thiết kế mẫu nhà phố đẹp 2 tầng mặt tiền 6m do các KTS chi nhánh Biên Hòa tỉnh Đồng Nai công ty thiết kế nhà đẹp mới thực hiện cho anh Hà cũng trên địa bàn thành phố Biên Hòa mà cụ thể là phường Tân Phong. Thiết kế xây dựng trên lô đất chiều rộng 6m, rất đẹp hạn chế nhỏ do ảnh hưởng từ mặt đường giao thông nên mặt tiền bị lệch xéo, chênh lệch giữa 2 cạnh chiều dài là 2m, cạnh bên trái dài 14.5m còn cạnh bên phải dài 12.5m. Đây là một thiết kế nhà ống có diện tích xây dựng ôm toàn bộ lô đất, gồm cả phần đất xéo sân trước khi có bức tường chắn đua ra mặt tiền bao gồm cả thiết kế mái, còn về diện tích sàn sử dụng thì tầng trệt là 66m2 còn tại tầng 2 là 75m2 tổng mặt sàn sử dụng 140m2.

Thiết kế mặt tiền đơn giản hình dáng cây bút chì

Mặt tiền là cách trang trí hình khối khi sử dụng thiết kế nhà ống đẹp 1 trệt 1 lầu một mái dốc có đạo cao lớn, cho góc mái nhỏ hơn, mái thái đua ra trước được kết nối cùng tường chắn phía bên như đã giới thiệu, không những thế tại cửa sổ tầng 2 KTS còn tạo ra một hình mẫu cách điệu chính mặt tiền tầng 2 được thu nhỏ lại đặt vừa làm mi cửa bao quanh cửa sổ mang đến vẻ đẹp đặc biệt. Trần tiền sảnh cùng với trần mái vị trí ban công và tường bao phía bên được ốp conwood tạo thành vẻ đẹp sang trọng của một mẫu nhà gỗ, mang vẻ đẹp của những mẫu nhà nông thôn châu âu. Trên ban công KTS có tạo thêm một khung chắn giữa hiên mái đua ra mặt tiền che nắng và hạn chế mưa ảnh hưởng ban công ngắm cảnh, do lô đất xéo về bên tay phải nên thiết kế bên trái rất hợp lý có được phần sân rộng phía trước không bị đua sát ra ngoài mặt đường giao thông.

Dễ dàng nhận biết với mái dốc và cao

Mặt tiền rất độc đáo khi một nửa bên tay trái vươn trước toàn bộ chiều rộng bao gồm cả phần hiên mái phía trên, còn tương ứng với vị trí ban công lại được lùi sâu về sau tương ứng kích thước mà mặt sàn tầng 2 đua ra mặt tiền. Vị trí các đường kẻ nổi trên mặt tiền nhà phố 2 tầng có màu xám đậm như đánh dấu phân biệt tạo ra hình dáng mẫu thiết kế mà không bị ánh sáng làm mờ đi, đây cũng là cách thiết kế để giúp phần giữa khi được ánh đèn chiếu sáng nổi bật hơn, ánh sáng bị phản chiếu lại, rõ ràng hơn rất nhiều.

Bản vẽ thiết kế mẫu nhà phố 2 tầng đơn giản 6x13m

Bản vẽ thiết kế mẫu nhà 2 tầng hiện đại để lại toàn bộ phần đất xem mặt tiền và lùi sâu tương ứng 1.5m để đặt nền móng xây dựng. Để lại khoảng sân trước cũng tương đối lớn khi cảnh dài nhất của sân là 3.5m còn cạnh nhỏ cũng được 1.5m thoải mái cho gia đình anh Hà làm sân để xe kết hợp sân chơi trồng một vài loại cây xanh. Bản vẽ tầng trệt phòng khách có diện tích sàn sử dụng 33.6m2 có bao gồm cầu thang lên tầng đặt dọc sát bên tay trái, dưới gầm tận dụng làm kho chứa đồ, còn lại là đồ nội thất phòng khách chuyển đặt về bên phải. Có một vách gỗ ngăn cách phòng khách với không gan phòng bếp phía sau 25m2 nhưng chỉ là một phần vẫn tạo ra được không gian liên thông lớn. Sau cùng 1.2m KTS chia thành sân giặt phơi quần áo lấy sáng từ trên xuống cùng vệ sinh dùng chung cho tầng trệt.

Mẫu nhà phố 2 tầng đơn giản 6x13m bản vẽ thiết kế

Bản vẽ thiết kế tầng 2 chia nhỏ hơn với thiết kế 3 phòng ngủ, gồm 1 phòng khép kín nằm sau cùng có để lại khoảng thông tầng sau lấy sáng xuống dưới sân phơi. Phía trước đặt 2 phòng ngủ nhỏ nằm ngang theo chiều rộng 6m, hướng nhìn sang bên trái, phía trước có thêm một phòng thờ không gian mở là diện tích chiều rộng được xây dựng sát mặt tiền. Ban công với cửa kính lớn được giao nhiệm vụ lấy sáng vào trong thẳng theo hành lang tầng 2.

Mẫu nhà phố 2 tầng đơn giản 6x13m thành công trong việc sử dụng những hình khối đơn giản vào mặt tiền, tạo nên kiến trúc đón gió mát, sẽ là lựa chọn xu thế mới nửa sau năm 2017 và đầu năm 2018 cùng các năm tiếp theo để xây dựng.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MỜI QUÝ KHÁCH XEM THÊM NHỮNG MẪU ĐẸP KHÁC