Mẫu nhà phố hiện đại 4 tầng rộng 4.8m anh Hùng

Không cần những phòng ngủ có diện tích lớn nên khi lựa chọn cho mình một mẫu nhà phố hiện đại 4 tầng rộng 4.8m anh Hùng đã chuyển sang đưa thiết kế xuống chỉ còn kết cấu 3 tầng lầu, giảm bớt chi phí đầu tư xây dựng mà về mặt diện tích vẫn đạt được 200m2 mặt sàn cho bố trí không gian các phòng của gia đình. Phong cách thiết kế hiện đại vẻ đẹp giúp giá thành xây dựng giảm bớt là điều anh cần ở một mẫu thiết kế nhà phố.

mau nha pho hien dai 4 tang rong 4.8m 4451

Mẫu nhà phố hiện đại 4 tầng rộng 4.8m

Yêu cầu thiết kế mẫu nhà phố hiện đại 4 tầng rộng 4.8m

Gia đình anh Hùng ở Biên Hòa tỉnh Đồng Nai tìm đến công ty thiết kế nhà đẹp mới để nhờ KTS lên phương án thiết kế cho mình một mẫu nhà đẹp 2 tầng 1 tum diện tích 65m2, lúc đầu anh định dự tính thiết kế cần tới 4 tầng lầu, không gian diện tích trên 200m2 đặt vào trong 4 phòng ngủ, tuy chỉ có 4 thành viên vợ chồng anh và 2 con, nhưng anh muốn có thêm phòng ngủ thứ 4 dự phòng vì nhà hay có khách là bà con từ quê lên chơi làm ăn qua ngủ lại. Nhận thấy yêu cầu thiết kế nhà đẹp 4 tầng của anh Hùng khá lớn, và làm kinh phí xây dựng lớn thêm khá nhiều mà lại gây lãng phí, nên KTS công ty chúng tôi đưa ra phương án bố trí sắp xếp không gian hợp lý lại và khuyên anh chỉ cần 3 tầng lầu là có thể đáp ứng được nhu cầu của gia đình.

mau nha pho hien dai 4 tang rong 4.8m 4452

Thiết kế 2 tông màu đang thông dụng hiện nay trắng và đen

Diện tích lô đất của gia đình anh Hùng kích thước 4.8x22m, thiết kế được chúng tôi đặt vào trong để tạo ra khoảng sân trước rộng và thoáng nhất có thể, diện tích xây dựng 4.8×14 tương đương 65m2 một mặt sàn, 3 tầng là 195m2 đủ để thiết kế đầy đủ công năng 4 phòng ngủ, phòng thờ, phòng bếp, sân thượng, sân phơi và các wc dùng chung. Thiết kế vẻ đẹp hiện đại, rất nổi bật, tông màu trắng làm chủ đạo với những viền đen làm điểm nhấn, chạy theo khung tường bao trước mặt tiền trên các lan can, và là khung thép thoáng làm mái che cho phần sân thượng. Hệ thống cửa cũng là thiết kế viền đen khung thép, trong bằng kính cường lực, trên mặt tiền các tầng không thiết kế một cửa duy nhất diện tích lớn như các thiết kế nhà phố hiện đại 1 trệt 1 lầu 1 sân thượng diện tích 65m2 khác, mà KTS chia mỗi mặt tiền từ tầng 2 và 3 thành 3 cửa khác nhau, một cửa ra vào và 2 cửa sổ, hợp lý lấy được đủ sáng, một phần cũng do thiết kế ban công ảnh hưởng để thiết ké cửa, khi một bên ban công không được làm vươn ra ngoài để nguyên kích thước xây dựng.

mau nha pho hien dai 4 tang rong 4.8m 4453

Thiết kế nhìn từ trên cao với sân trước rộng

Mẫu thiết kế nhà đẹp 3 tầng rộng 4.8m thiết kế trang trí bồn hoa cây xanh nằm trong và ngoài ban công tạo vẻ đẹp gần gũi với thiên nhiên, xanh mát, màu xanh tự nhiên, mặt tiền tầng trệt giống như các thiết kế khác ốp toàn bộ là đá tự nhiên màu đen sang trọng, tiền sảnh ốp gạch men thông thường, bậc thềm ốp đá. Vợ chồng anh Hùng có với nhau 2 bé tuổi vẫn còn nhỏ nên anh yêu cầu thiết kế sân trước rộng vừa làm vị trí để xe ô tô xe máy có thêm khoảng không gian cho các thành viên nhỏ tuổi trong gia đình vui chơi, tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên mà rất an toàn không phải di chuyển ra ngoài.

Bản vẽ mẫu nhà phố hiện đại 4 tầng rộng 4.8m 65m2

Để không phải thiết kế một mẫu nhà đẹp 3 tầng mặt phố 4 tầng KTS công ty chúng tôi đã biến đổi nhất là thiết kế cầu thang lên tầng, thay vì chiếm diện tích bằng một phòng nhỏ thì cầu thang sẽ được nằm trong chính không gian phòng khách bên tay trái, thiết kế xoay dọc để tiết kiệm diện tích chiếm lĩnh của cầu thang, diện tích các phòng thiết kế nhỏ đi, wc phòng tắm dùng chung cho mỗi tầng vừa đủ để sử dụng. Mặt bằng nội thất nhà đẹp 3 tầng 65m2 tầng trệt thiết kế đặt phòng khách và phòng bếp + bàn ăn, dùng gầm cầu thang đặt kho chứa đồ, phía sau có sân sau nhỏ lấy sáng và làm wc phòng tắm dùng chung, thiết kế sân sau, giống như một khu vực thông tầng lấy sáng xuống dưới.

mau nha pho hien dai 4 tang rong 4.8m 4454

Mặt bằng trệt và diện tích tổng thể

mau nha pho hien dai 4 tang rong 4.8m 4455

Bản vẽ thiết kế tầng 2

mau nha pho hien dai 4 tang rong 4.8m 4456

Bản vẽ tầng 3 sân thượng

Mặt bằng nội thất nhà đẹp trên tầng 2 thiết kế 3 phòng ngủ cho các thành viên gia đình, mội hành lang nhỏ tương đương chiều rộng cầu thang chạy song song bên cạnh cầu thang từ ban công trước vào cửa phòng ngủ master phía sau, wc và một giếng trời thông tầng giữa có chiều rộng bằng cầu thang, thiết kế phòng ngủ master và phòng ngủ thường không chênh lệch diện tích quá nhiều chỉ khoảng 4m2. Tầng thiết kế đặt phòng thờ và một phòng ngủ dự phòng trên đây, phòng ngủ dự phòng bằng phòng ngủ thường phía dưới, thông tầng giữa và wc được giữ nguyên, phía trước là sân thượng, phía sau làm sân phơi và giặt quần áo. Mẫu nhà phố hiện đại 4 tầng rộng 4.8m có mái bằng, nhưng vị trí tương ứng với phòng ngủ thường và thêm mọt khu vực nhỏ khác sẽ đặt hệ thống bồn nước và máy năng lượng mặt trời, tạo thêm lớp cách nhiệt thứ 2 nên cũng đỡ nóng cho phòng bên dưới đi rất nhiều. Có thể thiết kế thêm mái tôn chống nóng khi phòng trên cùng được sử dụng thường xuyên hơn.

Mời quý khách Xem thêm các mẫu đẹp cùng diện tích

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MỜI QUÝ KHÁCH XEM THÊM NHỮNG MẪU ĐẸP KHÁC