Mẫu nhà phố mái thái đẹp 1 trệt 1 lầu 6m tại thành phố Biên Hòa – Đồng Nai

Giới thiệu các bạn mẫu nhà phố mái thái đẹp 1 trệt 1 lầu 6m của 3 anh em nhà chị Nguyệt thành phố Biên Hòa – tỉnh Đồng Nai, được công ty chúng tôi thực hiện lên phương án thiết kế xây dựng, tạo thành một kiến trúc nhà phố với 3 mẫu xây dựng liền kề và giống y hệt nhau một bản vẽ thiết kế duy nhất, đó là điều đặc biệt trong mẫu thiết kế nhà phố hiện đại này.

Mẫu nhà phố mái thái đẹp 1 trệt 1 lầu 6m

Thiết kế mẫu nhà phố mái thái đẹp 1 trệt 1 lầu 6m cho 3 anh em chị Nguyệt

3 anh em được bố mẹ để lại cho mảnh đất mặt phố chiều rộng 20m chiều dài 24m chia thành 3 phần, vì thế cả 3 gia đình chị Nguyệt cùng muốn xây dựng mẫu nhà phố mái thái đẹp 6m giống nhau vì mảnh đất được chia 3 với diện tích tương đương nhau, nhu cầu sử dụng không quá khác biệt, tạo thành kiến trúc nhà phố khác biệt, anh em gia đình cùng nhau sinh sống hỗ trợ sớm tối bên nhau. Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng có chiều rộng mặt tiền 6m chiều dài hết 24m, có hình dáng chữ L nhưng không quá rõ ràng với phần sân kéo vào trong chỉ rộng 1m giúp phía bên được thoáng mát khi cả 3 mẫu xây dựng đặt sát nhau. Chung cả công năng sử dụng, 4 phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp + bàn ăn, kho chứa đồ lớn, sân phơi, sân thượng, phòng sinh hoạt chung, mỗi tầng có 1 vệ sinh riêng. Không khác biệt nhiều một mẫu nhà ống hiện đại 2 tầng nên thiết kế cũng được KTS cố gắng tạo ra sự thoáng mát, với giếng trời thông tầng kết hợp cầu thang ở giữa, phía sau có khoảng sân vườn lớn tạo điều kiện lấy sáng.

Bối cảnh hoàn chỉnh cho cả 3 mẫu thiết kế

Hình dáng thiết kế chữ L góp phần lớn cho sự thoáng mát ở giữa vì xây dựng liền kề, chiều rộng mặt tiền cũng khá lớn 6m thiết kế không tốn nhiều diện tích sàn, nhưng cho sự thoáng mát  và khả năng lấy sáng được vào sâu, chúng tôi tận dụng mở thêm các cửa lấy sáng hướng mặt tiền và phía bên, vị trí này cũng tiện lợi để trồng cây xanh khu vườn nhỏ bên ngoài. Mặt tiền mẫu nhà phố kiểu pháp 6m 2 tầng có sự kết hợp giữa 2 cột trụ và mái thái đua, đây là phần trang trí chính cho mặt tiền tạo nên vẻ đẹp, tầng trệt cột trụ hình vuông được ốp đá, chống đỡ ban công, tầng 2 cột trụ tròn chống đỡ phần mái thái đua, hiên mái thái ốp đá xám, ban công được làm hình bán nguyệt, tương tự như khóa đầu vòm mái thái. Sau phần này là mặt tường phẳng đơn giản sơn màu xanh nhạt, bao quanh các cửa sổ hay mái thái KTS đưa vào phào chỉ sơn màu trắng phân biệt các phần thiết kế. Cửa ra vào mặt tiền có kích thước lớn, thiết kế cửa gỗ kết hợp kính, giữa là gỗ thịt, bao quanh là những ô kính nhỏ giúp lấy sáng, cửa sổ kính khung gỗ đều được sơn màu nâu đỏ giống màu cửa chính ra vào. Toàn bộ mái được dán ngói màu đen cho sự khác biệt và nổi bật trên không gian mái đỏ và mái tôn truyền thống của các gia đình hàng xóm, tạo sự sang trọng châu âu hơn.

Bản vẽ thiết kế mẫu nhà phố mái thái đẹp 1 trệt 1 lầu 6m

Kiến trúc nhà đẹp 2 tầng 6m được mở rộng ở phần giữa gần trước và sau thu hẹp diện tích xây dựng tạo ra khoảng trống lớn lấy sáng vào trong không gian lớn ở giữa không bị bí bách. Phía trước để lại một khoảng sân nhỏ cùng với bậc thềm tiền sảnh đón khách, chiều rộng tương ứng là phòng khách phía trong rộng thoáng mát, nằm liền thông sau phòng khách là cầu thang lên tầng và bàn ăn đặt 2 bên để lối đi chung ở giữa, bàn ăn lấy sáng từ vị trí góc chữ L, sau bàn ăn đặt phòng bếp và một bar mini nhỏ, sau cầu thang đặt phòng vệ sinh và một phòng ngủ nhỏ phù hợp cho ông bà hay người giúp việc.

Mẫu nhà phố mái thái đẹp 1 trệt 1 lầu 6m tầng trệt

Mẫu nhà phố mái thái đẹp 1 trệt 1 lầu 6m tầng 2

Để lại chiều dài 7m sau được chia đôi làm 1 kho chứa đồ lớn sau phòng ngủ, phía bên là sân chơi kết hợp sân phơi quần áo, có vị trí máy giặt. Tầng 2 mẫu nhà 2 tầng mái thái 4 phòng ngủ 6m đặt 3 phòng ngủ còn lại gồm 1 phòng master và 2 phòng ngủ thường, vị trí vệ sinh chung và phòng ngủ sau cầu thang được giữ nguyên như dưới tầng trệt. 2 phòng ngủ phía sau có cửa riêng ra sân thượng lớn phía trên kho chứa đồ là không gian thoáng nhất là khi liên kết cả 3 mẫu chung với nhau chiều rộng 20m.

Xây dựng 3 mẫu như một nên mẫu nhà phố mái thái đẹp 1 trệt 1 lầu 6m có giá thành thiết kế kinh tế hơn giảm đi rất nhiều, khối kiến trúc tường đông, KTS tính toán sao cho phù hợp, hỗ trợ lẫn nhau cho một không gian sống tốt nhất của 3 gia đình mà vẫn có sự riêng tư. Thông tin thêm về mẫu thiết kế các bạn hãy liên hệ 0975 945 433, xin cảm ơn!

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MỜI QUÝ KHÁCH XEM THÊM NHỮNG MẪU ĐẸP KHÁC