Mẫu nhà vườn đẹp ở nông thôn mái thái chị Búp Long AN

Sinh sống tại vùng nông thôn tỉnh Long An, có nhu cầu thiết kế xây dựng một mẫu nhà vườn đẹp ở nông thôn trên lô đất rất rộng quá thừa nếu chúng tôi đưa kích thước lô đất ra đây, kiến trúc sư có thể thoải mái lên phương án thiết kế xây dựng, từ kích thước và hướng sao cho hợp lý nhất cho công năng sử dụng 3 phòng ngủ và giá thành đầu tư hoàn thiện 600 triệu đồng.

mau nha vuon dep o nong thon 7991

mẫu nhà vườn đẹp ở nông thôn 140m2

Thông tin mẫu nhà vườn đẹp ở nông thôn Long An

Sau khi nhận được yêu cầu xây dựng nhà vườn đẹp ở nông thôn Long An các nhân viên trong công ty lập tức thảo luận lên phương án thiết kế nhà biệt thự cấp 4 phù hợp điều được đặt lên hàng đầu là kinh phí 600 triệu đồng và 3 phòng ngủ, diện tích lô đất rộng nên thiết kế có thể dễ dàng điều chỉnh được. Trên diện tích mặt bằng chị Búp đã chuẩn bị sẵn làm nơi đặt thiết kế mẫu nhà đẹp 1 tầng ở nông thôn tại vườn nhà mình, kích thước xây dựng chiều rộng 10m chiều dài 18m có diện tích sàn 140m2, diện tích xây dựng 10×18 sẽ bao gồm cả phần tiểu cảnh sân vườn lối đi thiết kế tách riêng không phải dùng chung với không gian lô đất rộng.

mau nha vuon dep o nong thon 7992

Gam màu trắng sáng nổi bật hơn phần ốp gạch

Chiều dài lớn chiều rộng vừa phải thiết kế phần mái thái ở trên có chiều cao lớn dù đã phân chia thành 2 phần trước sau nhưng vẫn có chiều cao để đảm bảo độ dốc khả năng che chắn cùng kết hợp chống nóng, vì nếu chiếu cao thấp các phần mái ở viền ngoài khoang chứa khí chống nóng nhỏ hơn dễ nóng, chiều cao trần cũng ảnh hưởng nhiều không được thoáng rộng. Thiết kế mẫu nhà cấp 4 đẹp đơn giản ở quê 140m2 có màu trắng tinh khiết, 2 mặt tiền mái thái phù che chắn cột trụ đăng đối, phía ngoài sân vườn riêng tạo thành lối đi nối 2 tiền sảnh lại với nhau, bồn hoa cây xanh đặt ngay phía trước tương ứng. Diện tích sàn 140m2 giúp đặt vào trong công năng sử dụng 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, phòng bếp + bàn ăn, phòng thờ và phòng sinh hoạt chung, wc phòng tắm đầy đủ.

mau nha vuon dep o nong thon 7993

Tuy có sân vườn rộng nhưng thiết kế vẫn có riêng cho mình khoảng xanh

Thiết kế một mẫu nhà trệt 3 phòng ngủ có sân vườn ở khu vực nông thôn nên yêu cầu thoáng mát, tận hưởng không khí thiên nhiên trong lành đặt lên hàng đầu nhất là khi lô đất thiết kế lại rộng và thoáng mát thì việc bố trí các cửa sổ lấy sáng bao quanh cho tất cả các phòng là điều tất yếu, thiết kế cũng đặt tại vị trí thuận lợi 4 mặt đều dễ dàng di chuyển, có lối đi lấy sáng. Sân vườn được trồng những cây xanh rất quen thuộc làng quê ngay trên khu vực gia đình chị Búp như chuối,  đủ đủ và một số cây tán thấp khác. Nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ 1 phòng thờ nông thôn giá thành xây dựng vẫn đảm bảo có được một hệ mái thái vững trãi kết hợp giữa mái bằng và lợp ngói phía trên tăng rất nhiều khả năng chống chịu mưa bão. Cùng được sử dụng song song với sơn tường là diện tích thân tường cùng móng được ốp gạch trang trí thay thế cho một phần san, đẹp hơn, tạo sử lạ trong.

Bản vẽ mẫu nhà vườn đẹp ở nông thôn

Mẫu nhà biệt thự vườn 1 tầng cấp 4 đẹp 3 phòng ngủ mái thái 2 tiền sảnh làm kích thước không lệch nhau nhiều, tiền sảnh lớn hơn một chút, cả 2 đều chung thiết kế 2 cột trụ đăng đối, lối đi được thể hiện rõ nối 2 sảnh lại với nhau nhưng sảnh chính có thêm phần lát gạch sân ngoài, khác với sảnh chính một chút sảnh phụ lại được làm lùi sâu vào trong nhưng không quá nhiều. Sánh chính dẫn vào trong là phòng khách, còn sảnh phụ dẫn vào trong là phòng ăn. Mẫu biệt thự cấp 4 sân vườn nông thôn đặt phòng thờ ngay sau phòng khách làm chiều rộng nhỏ hơn để khoảng cách làm lối đi dẫn vào trong, sau phòng thờ là phòng sinh hoạt chung có kích thước tương ứng.

mau nha vuon dep o nong thon 7994

mặt bằng thiết kế tổng thể nhà trệt mái thái

Trước phòng ăn từ cửa phụ đi vào là phòng bếp nằm chọn lấy khu vực tiểu cảnh cây xanh ngoài, sau phòng ăn là phòng ngủ có wc riêng dành cho vợ chồng chị Búp, thiết kế wc dùng chung nằm sau phòng sinh hoạt chung rồi đến một hành lang lối đi nhỏ dẫn ra cửa phụ khu vực bên trái. Thiết kế phần còn lại ở sau chia đôi làm 2 phòng ngủ cho các con, phương án bố trí mặt bằng tầng này gần giống với cách bố trí mẫu nhà vườn đẹp ở nông thôn của vợ chồng anh Dũng tỉnh Đắc Lắc có mặt bằng thiết kế tương tự. Phòng thờ và phòng sinh hoạt chung thiết kế hơi kín đáo một chút còn không gian phòng ăn lại thoáng và mở, gia đình vừa dùng bữa vừa có thể ngắm cảnh sân vườn quan sát nhà cửa dễ dàng hơn.

1 Bình luận về “Mẫu nhà vườn đẹp ở nông thôn mái thái chị Búp Long AN

    Gửi bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    MỜI QUÝ KHÁCH XEM THÊM NHỮNG MẪU ĐẸP KHÁC