Mẫu nhà chữ u cấp 4 đẹp nhất tìm mãi mới ra

Nhu cầu thiết kế nhà hình chữ u đẹp ngày càng gia tăng nhiều mẫu mã với các phong cách thiết kế khác nhau, nhưng thường có hình dáng thiết kế theo diện tích lô đất, hình vuông, hình chữ nhật, hình chữ L, hay hình chữ U. Tất cả các hình dáng thiết kế đều có sự tối ưu nhất định cho các công năng và diện tích sàn xây dựng, thiết kế nhà chữ u thường phù hợp với các lô đất có diện tích khá vuông rộng thoáng, tăng cường khả năng lấy sáng, tiện dụng, và đặc biệt là thuận lợi trong bố trí công năng tiết kiệm diện tích mặt sàn.

Kiểu nhà cấp 4 hình chữ u mái ngói 

Thiết kế nhà hình chữ u được sử dụng cho nhiều loại kiến trúc xây dựng khác nhau, từ thiết kế trệt 1 tầng, tới các thiết kế cao ốc nhiều tầng vẫn được sử dụng tạo ra lợi thế lấy sáng, và hình dáng góc cạnh đẹp hơn giúp thiết kế có vẻ bề ngoài nhìn khỏe khoắn hơn, tạo ra các khoảng không gian lấy sáng riêng. Không được phổ biến như các kiểu dáng xây dựng khác, nhưng những thiết kế nhà chữ u dành riêng cho các diện tích và vị trí đất có đặc thù hình vuông, muốn có một khoảng sân ở giữa lấy sáng phân chia đều cho các phòng ốc bao quanh.

Phong thủy nhà chữ U đẹp hướng Đông Nam

Các thực thiết kế nhà vườn chữ u cấp 4 rất phù hợp với các gia đình có lô đất phố vuông hoặc chữ nhật đều được, tức là chiều rộng lớn một chút, khi xây dựng hình chữ U sẽ để lại khoảng sân ở giữa như giếng trời thông tầng lớn, mà diện tích sàn sử dụng vẫn được đảm bảo. Phương án này rất hay được sử dụng cho các khu thiết kế chung cư mini, nhà trọ, hoặc một vài thiết kế nhà phố. Cũng như thiết kế chữ L, thiết kế chữ U tạo ra độ thoáng mát cao, kiến trúc xây dựng đón gió mát, cực kỳ thuận lợi khi chia và bố trí công năng phòng sử dụng.

Kiến trúc nhà vườn chữ u diện tích trên 100m2

Vì thông thường khi thiết kế các mẫu nhà đẹp hình chữ U thì chiều rộng của các cạnh sẽ nhỏ và bằng nhau thường là từ 3m đến 6m chính vì thế rất phù hợp đặt vào một phòng tiêu chuẩn hiện nay với diện tích thiết kế từ 10m2 đến 25m2 có thể dễ dàng thực hiện được. Đặc biệt khi thiết kế chữ U được kết hợp đặt trên lô đất lớn rộng thoáng bao quanh sẽ cho các bạn diện tích sàn sử dụng luôn thoáng mát tràn ngập ánh sáng, các phòng đều sẽ được tiếp xúc ít nhất là 2 mặt, có phòng tới 3 mặt tiếp xúc với ánh sáng.

Thiết kế nhà chữ u 1 tầng mái ngói 3 phòng ngủ

Mẫu thiết kế nhà chữ u cũng có một vài hạn chế, thứ nhất rất quan trọng đó là cần những lô đất xây dựng có diện tích sàn lớn, chủ ý quan trọng về kích thước 2 cạnh cần đạt được chiều rộng lớn, để phù hợp hình dáng chữ U. Hạn chế tiết theo là nếu cần sử dụng nhiều phòng lớn thì cần phải tăng chiều rộng từ đó ảnh hưởng tới kích thước sử dụng rất nhiều, trong một thiết kế nhà đẹp hình chữ U không có quá nhiều phòng lớn chỉ từ 1 đến 2 phòng, không có thể thiết kế các sảnh rộng như các mẫu biệt thự có diện tích sàn vuông lớn thường thấy.

Mẫu thiết kế nhà hình chữ u mái ngói

Tiếp theo là về mặt hình thức, vì thiết kế chữ U nên phát sinh thêm nhiền phần phải trang trí tại mặt tiền, đặc biệt khi khoảng cách và đáy chữ U nằm sâu thì diện tích ngoại thất phải trang trí sẽ tăng cao hơn, gây ảnh hưởng đến chi phí đầu tư xây dựng hoàn thiện. Sự cân đối trong thiết kế chữ U rất quan trọng giúp mang đến hình dáng đẹp hơn thì 2 kiến trúc thiết kế 2 bên cần đối xứng nhau qua khoảng sân hay sảnh thoáng mát ở giữa, cân đối, gần như về cả kích thước và phương án thiết kế trang trí. Nhưng đây cũng là một lợi thế để giảm thiểu đi công sức xây dựng hoàn thiện, có phần đơn giản hơn, không quá phức tạp.

Hình ảnh nhà cấp 4 hình chữ u phía sau

Một trong những thiết kế khi sử dụng hình dáng chữ U phổ biến nhất và đẹp nhất đó là thiết kế nhà vườn hình chữ U. Khi áp dụng hình dáng chữ U vào một thiết kế trệt các ưu điểm được khai thác một cách tối đa, nhằm tạo ra một thiết kế có hình dáng tuyệt vời, công năng sử dụng hoàn hảo, hạn chế gần như toàn bộ những yếu điểm của hình dáng thiết kế. Kiểu nhà cấp 4 đẹp mang hình dáng chữ U tạo ra sự khác biệt khá lớn với các mẫu thiết kế như kiểu truyền thống, 3 đến 5 gian, hay các thiết kế châu âu đã được định hình từ rất lâu rồi.

Kinh phí xây nhà chữ u 1 tầng 100m2

Như các hình dáng khác thì một thiết kế nhà vườn đẹp hình chữ U cũng có thể áp dụng các phong cách thiết kế khác nhau, và chúng tôi đã sử dụng phong cách thiết kế được các bạn yêu thích nhất hiện nay, pha trộn giữa châu âu hiện đại, và một chút truyền thống đơn giản nhà vườn nước ta đề phù hợp hơn với không gian xây dựng ở vùng nông thôn. Mẫu nhà cấp 4 chữ u của bác Đạt rất đơn giản, không cầu kỳ, diện tích sàn trên 100m2 một chút, kích thước xây dựng chiều rộng lớn hơn 13m và chiều dài 11m.

Mẫu nhà vườn chữ u 100m2

Chắc các bạn cũng đang thắc mắc và tò mò về khi được áp dụng mẫu nhà ngang đẹp hình dáng chữ U được trang trí nhiều hơn, cầu kỳ hơn, phương án kiến trúc xây dựng sẽ phức tạp hơn thì chi phí giá thành hoàn thiện sẽ tăng thêm rất nhiều phải không. Những câu trả lời của chúng tôi là hoàn toàn ngược lại, với một thiết kế nhà vườn mái thái khi áp dụng hình dáng chữ U thì kinh phí vẫn đảm bảo ở mức xây dựng giá rẻ, không chênh lệch nhiều so với các phương án thiết kế tương tự khác cùng kích thước.

Xem thêm mẫu nhà ngang đẹp mái thái đẹp chiều rộng 15m chiều sâu 10m = 150m2 mái ngói hot nhất hiện nay

Lấy thiết kế phong thủy nhà hình chữ u của gia đình bác Đạt hướng Đông Nam là ví dụ thì thiết kế này có diện tích sàn trên 100m2 nhưng kinh phí hoàn thiện giá thành rất rẻ chỉ 600 triệu đồng mà thôi, có được chất lượng thi công tốt, mái thái lợp ngói hoàn toàn là những phương án xây dựng gần như tốt nhất. Các bạn vẫn có thể giảm bớt đi chi phí đầu tư xây dựng hoàn thiện nhờ các biện pháp cắt giảm.

Kiến tạo không gian ngôi nhà chữ u thông thoáng

Hình dáng kiểu chữ U cần sự cân đối, mẫu nhà cấp 4 của bác Đạt sự cân đối và hình dáng chữ U được thiết kế bằng việc đưa tiền sảnh ở giữa nằm lùi sâu vào trong, tạo ra vị trí khoảng không lấy sáng giữa, 2 bên chiều dài thiết kế vẫn được giữ nguyên cho hình dáng chữ U. Chiều rộng ở 2 bên đều có thiết kế giống nhau, các bạn có thể hình dung được phần nào đây giống như một thiết kế nhà 3 gian truyền thống, sau đó KTS đẩy lùi gian giữa vào sau để thành một kiến trúc xây dựng hoàn toàn mới.

Khi đưa vào trong sâu tiền sảnh ngôi nhà chữ u sẽ có được lượng ánh sáng hợp lý hơn không quá chói chang, nhưng lại giúp các phòng 2 bên có thêm các vị trí lấy sáng bổ xung. Phương án thiết kế tiền sảnh vẫn không có nhiều điểm khác biệt, 2 cột trụ vuông chống đỡ một mái đua ra trước che cho tiền sảnh thiết kế tiết kiệm chi phí, chỉ khác biệt một chút là tiền sảnh nhà sẽ có chiều rộng phụ thuộc vào chiều rộng mà KTS đẩy lùi sâu vào trong.

Phối cảnh nhà cấp 4 chữ u mái ngói

Mẫu nhà cấp 4 chữ u 3 phòng ngủ

Mẫu thiết kế nhà hình chữ u mái thái vuông là sự lựa chọn hoàn hảo cho các mẫu nhà chữ u 1 tầng đẹp, khi đó ở mặt tiền hình dáng mái thái nhìn có sự cân đối hòa hợp hơn với hình dáng thiết kế đây là yếu tốt rất quan trọng. Sử dụng mái thái lợp ngói đen châu âu, mái ngói đỏ tươi truyền thống hoặc các màu sắc khác nhau đều được không quá quan trọng, như trong thiết kế mà chúng tôi giới thiệu với các bạn gia chủ chọn lựa mái thái đỏ tươi.

Đồng bộ cùng màu sắc nhà cấp 4 hình chữ u mái tiết kiệm hơn cho chi phí hoàn thiện, toàn bộ mặt tường ngoại thất được tạo hình khối đơn giản là các phác chỉ nằm nổi lên mặt tường, bao quanh các cửa sổ lấy sáng, nhấn mạnh tại vị trí góc cột trụ, sơn màu hồng nhạt, đơn giản giảm đi chi phí đầu tư khi hoàn thiện dừng ở mức 600 triệu đồng. Hình dáng mẫu nhà ngang đẹp chữ U nên mặt tiền chia thành 3 phần, ở giữa lnhà sự khác biệt sang trọng, cột trụ, cửa gỗ màu nâu đỏ nổi bật, thì 2 bên nhẹ nhàng hơn, tay trái là cửa ra vào cùng một tiền sảnh nhỏ hơn không nổi bật bên trái là cửa sổ lấy sáng, chân tường nhà các bồn hoa cây xanh trang trí, trên mái thái mở cửa thông khí và kết hợp trang trí hình dáng cách điệu độc đáo.

Là hình mẫu nhà vườn chu u gần như tiêu biểu nên phong thủy nhà hình chữ u cũng rất quan trọng, thay vì chọn lựa hướng mặt tiền lô đất rộng đường giao thông, thì để phù hợp với mệnh tuổi của bác Đạt KTS chọn lựa hướng chính thiết kế xoay về bên phải lô đất. Vừa có hướng chính tốt vừa kết hợp được cùng sân vườn chiều dài lớn, đi qua sân là một khu vườn cây ăn trái của gia đình, tuy không phải là khu vườn lớn nhưng vẫn có được nét đẹp thiên nhiên đầy đủ, bao quanh kiến trúc xây dựng vẫn đảm bảo có hành lang lấy sáng riêng cho các cửa sổ.

Mặt bằng thiết kế nhà hình chữ u

Bố trí nội thất trong không gian diện tích sàn mẫu nhà cấp 4 đẹp nông thôn 100m2 tối ưu rất tốt với hình chữ U này. Các phòng dễ dàng nằm liên thông với nhau mà không dành các hành lang, sử dụng phòng sử dụng chung làm lối đi, hoặc chỉ cần để ra một khoảng trống nhỏ chừng vài m2 là đủ cho việc mở cửa ra vào tại các phòng ngủ phòng chức năng khác nhau.

Mặt bằng thiết kế nhà chữ u đẹp

Bản vẽ thiết kế nhà hình chữ U cho bác Đạt có duy nhất một phòng với diện tích sàn lớn nhất 40m2, là phòng nằm sau tiền sảnh, phòng khách kết hợp làm phòng thờ, cũng là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình thường thấy theo thói quen sinh hoạt làng quê hoặc các thiết kế có diện tích sàn nhỏ. Phòng khách nằm giữa để kết nối 2 dãy phòng 2 bên lại với nhau một cách hoàn hảo. Bên trái là nhà vườn chữ u có 2 phòng ngủ lớn 17m2 phía trước, nhỏ 12.5m2 phía sau, giữa 2 phòng là một vệ sinh và khoảng trống để mở cửa ra vào cho cả 3 phòng.

Bên phía kia cũng có cách thức sắp đặt tương tự, phòng ngủ sau 12.5m2, vệ sinh giữa, nhưng phòng trước là phòng bếp ăn nên có được độ thoáng mát lớn hơn liên thông cùng phòng khách 14.5m2. Bản vẽ mặt sàn không dư ra một diện tích nào cả, các phòng đều vuông đẹp thuận lợi sử dụng và di chuyển đó chính là ưu điểm khi chọn lựa hình dáng chữ U để xây dựng nhà vườn.

Với những ưu điểm cực tốt đó chắc chắn các bạn nên cân nhắc và chọn lựa một mẫu thiết kế nhà chữ u để xây dựng cho mình, tận dụng được các ưu điểm thiết kế, giảm giá thành, tiết kiệm được diện tích mặt sàn, phòng ốc sử dụng thoáng đẹp không lãng phí.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MỜI QUÝ KHÁCH XEM THÊM NHỮNG MẪU ĐẸP KHÁC