nhà đẹp diện tích nhỏ 30m2

Ở những khu vực đô thị mới quy học thì các lô đất có kích thước rộng ít nhất là 50m2 nhưng với những khu vực đã có từ trước đây hoặc do một số vấn đề khác quan làm diện tích lô đất chỉ trong khoảng trên dưới 30m2 một chút muốn xây dựng nhà đẹp sinh hoạt gia đình thì phải thiết kế ra sao, tạo ra một mẫu nhà đẹp diện tích nhỏ 30m2 có khó khăn và kinh phí có lớn hay không làm sao để có được không gian sống phù hợp trên lô đất nhỏ như thế, bài giới thiệu này sẽ có câu trả lời cho các câu hỏi trên.

nha dep dien tich nho 30m2 4211

nhà đẹp diện tích nhỏ 30m2 hiện đại

Thiết kế nhà đẹp diện tích nhỏ 30m2 5 tầng ở quận 1

Mẫu thiết kế nhà 30m2 4 tầng thông thoáng sau chúng tôi lấy làm ví dụ tiêu biểu để giới thiệu tới các bạn về sự khả thi khi xây dựng một thiết kế nhà đẹp trên lô đất chỉ 30m2 gia đình anh Sáng tại Quận 1 TP Hồ Chí Minh. Vợ chồng anh Sáng là một cặp vợ chồng trẻ tài chính không được dư dả nên chỉ mua cho mình được một lô đất kích thước chiều rộng 4m và sâu vào trong 7,6m ở Quận 1 giá thành cũng khá đắt đỏ, vợ chồng anh muốn KTS công ty thiết kế xây dựng một mẫu thiết kế có đủ công năng sử dụng cho vợ chồng anh và 2 con nhỏ cùng sinh sống. Kích thước lô đất nhỏ nên bắt buộc chúng tôi phải thiết kế hết toàn bộ diện tích đất mỗi mặt sàn khoảng 30m2, đảm bảo đủ không gian kết cấu nhà phố rộng 4m có tất cả 4 tầng lầu chính 1 tầng lệch nhỏ, diện tích nhỏ phương án thiết kế duy nhất để có đủ diện tích là tăng số lượng tầng, như vậy tổng cổng 5 mặt bằng sàn có diện tích tương đương 150m2 bằng với các thiết kế nhà ống mặt phố thông thường 2 hoặc 3 tầng.

nha dep dien tich nho 30m2 4217

tăng tầng để có được đủ diện tích

Vợ chồng anh là một cặp vợ chồng trẻ nên chọn lựa phong cách mẫu nhà phố đẹp phong cách nhà ống hiện đại rất phù hợp cũng như giúp tiết kiệm kinh phí đầu tư xây dựng, tầng trệt cao đặt kết hợp một tầng lửng chiều cao thấp, như cùng 1 không gian tầng cực thoáng, ngoài mặt tiền, tầng trệt ốp đá màu đen toàn bộ, các tầng phí trên có khung bê tông và gạch bao ngoài sơn màu trắng tường trong sơn màu xám, tầng ở giữa để lan can ban công kính nhỏ kết hợp cùng tường gạch bao ngoài kéo ban công thành một thiết kế ban công trong. Phía trên sân thượng nhỏ kết hợp làm sân phơi quần áo có thiết kế trụ trồng cây hoa leo như hoa giấy hoặc một số loại hoa khác, sử dụng cửa kính cường lực phân cánh ở tầng trệt mở ra vào dễ dàng không tốn không gian có kết hợp thêm cửa cuốn đảm bảo chắc chắn. Chấp nhận hạn chế trên diện tích đất nhỏ không có sân trước làm sân chơi cho các thành viên, phải dùng tầng trệt làm vị trí để xe máy. Hiện nay giá thành xây dựng được tính theo m2 mặt sàn nên với thiết kế nhà diện tích nhỏ 30m2 có tổng công 150m2 mặt sàn kinh phí hoàn thiện sẽ rơi vào khoảng 700 triệu đồng có thể biến đổi đi nếu như phải xử lý móng hoặc lựa chọn vật liệu xây dựng

Bản vẽ nhà đẹp diện tích nhỏ 30m2 5 tầng

Mẫu nhà diện tích nhỏ thiết kế đẹp 4 tầng 1 sân thượng sau KTS đặt cầu thang lên tầng nằm sau cùng bên trong có kế hợp giếng trời lấy sáng, mặt bằng tầng trệt để 16m2 phía trước 4,2m đặt phòng khách kết hợp chỗ để xe cho các thành viên gia đình, phần phía sau tận dụng thiết kế chân cầu thang chưa tốn nhiều diện tích đặt bếp và bàn ăn cùng 1 wc dùng chung nhỏ, thiết kế được sắp đặt gọn gàng với kích thước tối thiểu vào khu vực diện tích chỉ 13m2. Trên tầng trệt đặt 1 tầng lửng nhỏ thiết kế 1 phòng ngủ bình thường từ tầng này ngoài cầu thang có thêm 1 thông tầng trong phòng. Tầng 2 và tầng 3 có chung thiết kế đặt vào mỗi tầng một phòng ngủ diện tích cũng tương đối lớn thiết kế gần tương đương với phòng ngủ master rộng 21m2 có wc phòng tắm riêng, 2 tầng này KTS làm vươn ra ngoài 1m để làm ban công giúp các thành viên có không gian thoáng mát hơn ngắm nhìn thành phố.

nha dep dien tich nho 30m2 4212

Mặt bằng thiết kế tầng trệt

nha dep dien tich nho 30m2 4213

Tầng lửng nhà đẹp diện tích nhỏ 30m2

nha dep dien tich nho 30m2 4214

tầng 2 nhà đẹp diện tích nhỏ 30m2

nha dep dien tich nho 30m2 4215

Tầng 3 nhà đẹp diện tích nhỏ 30m2

nha dep dien tich nho 30m2 4216

Bản vẽ thiết kế mặt bằng mái

Phòng thờ nhỏ và khu vực sân phơi quần áo thiết kế trên tầng 4 có khu vực đặt máy giặt, hoàn thiện các nhu cầu cơ bản của gia đình. Đổ mái bằng bên trên tầng 4 làm vị trí đặt bồn nước, các khu vực thông tầng giếng trời đặt mái kính và cầu thông gió tương ứng, phần sân phơi trước có mái để trống đưa ánh nắng xuống khu vực phơi quần áo. Thiết kế nhà đẹp diện tích nhỏ 30m2 về mặt công năng đáp ứng được không khác gì một thiết kế diện tích rộng, có phần thoáng mát hơn khi mỗi tầng 1 phòng được lấy sáng trước sau, nhưng các thành viên gia đình phải di chuyển lên xuống khá cao như 5 tầng lầu khó khăn với các người lớn tuổi hay trẻ nhỏ.

Mời quý khách Xem thêm các mẫu đẹp cùng diện tích

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MỜI QUÝ KHÁCH XEM THÊM NHỮNG MẪU ĐẸP KHÁC