Nhà đẹp nông thôn miền Bắc ai nhìn cũng say mê dành cho từ đường ông Tiếp

Lựa chọn thiết kế nhà đẹp nông thôn miền bắc ngoài kinh phí ra bạn cần có một lô đất đủ rộng để có thể xây dựng thiết kế bao gồm cả phần sân vườn trước sau 2 bên thoáng mát đó là những yếu tố cần thiết nhất đầu tiên. Mang nhiều ưu điểm thoáng mát, diện tích sàn lớn thuận tiện đi lại di chuyển, được yêu thích nhất là các chủ đầu tư có độ tuổi từ trung niên trở lên lớn tuổi hơn.

nha dep nong thon mien bac 0091

nhà đẹp nông thôn miền bắc

Thông tin nhà đẹp nông thôn miền bắc diện tích 200m2

Kích thước xây dựng 12x18m mẫu nhà đẹp 1 tầng ở nông thôn miền bắc có diện tích sàn tổng thể là 220m2 đã bao gồm phần tiền sảnh trước, tương đối rộng đủ để thiết kế sắp đặt vào trong nhiều phòng với chức năng khác nhau. Công năng sử dụng 4 phòng ngủ, 2 wc phòng tắm dùng chung, 1 phòng khách, 1 phòng thờ, bếp và bàn ăn diện tích rộng, vì được xây dựng trên các lô đất rộng nên gara hay khu vực phơi quần áo đặt ngoài sân thuận tiện hơn. Mang phong cách thiết kế nhà trệt nông thôn miền bắc 3 gian từ đó cách điệu đi thêm bớt các chi tiết phần thiết kế hiện đại đặt vào trong. Nhìn vào phương án demo xây dựng các bạn có thể nhận thấy ngay nét quen thuộc với tiền sảnh hiên rộng kéo dài chiếm 1/2 mặt tiền đặt ở giữa, mẫu nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn có tất cả là 4 gian thì sảnh hiên chiếm 2 gian giữa, còn lại 2 gian hai bên mà chúng ta hay gọi là phần buồng.

nha dep nong thon mien bac 0092

Mặt tiền và 2 đầu hồi thiết kế nhà trệt nông thôn

Thiết kế sử dụng mái thái có kích thước lớn, 2 cấp 3 mái, tương ứng với 2 gian ngoài là 2 mái phụ kích thước nhỏ chiều cao thấp, 2 gian ở giữa có mái chính cao diện tích lớn vươn ra thêm một phần che lên mái phụ 2 bên, cả 3 mái đều dạng vuông góc cạnh sử dụng phương án dán ngói trên nên bê tông đúc sẵn, ở mái chính giữa được làm ngắn hơn 1 chút để tạo mái che sảnh hiện dạng mái kính thiết kế riêng có khung bê tông chống đỡ bằng 3 cột trụ vuông đặt trên sảnh hiên. Không sử dụng sơn ngoại thất như những mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp nông thôn khác, mặt tiền hai 2 mặt bên đều được ốp lát gạch trang trí phần trên, gạch màu kem dạng nhẵn bóng chứ không phải loại nhám, dưới chân tường ốp lát đá trang trí, 2 bên đầu hồi có đường gần lớn đây là phần tăng khả năng chịu lực kết nối tường bao lại với nhau KTS cho ốp đá trang trí tương đồng với chân tường, mặt tiền sảnh hiên phần ốp đá di chuyển lên trên tạo thành một đường liền mạch.

 

nha dep nong thon mien bac 0093

Mặt tiền trên bản vẽ thấy rõ hơn tỉ lệ kích thước

Thiết kế mẫu nhà đẹp 1 tầng ở nông thôn cho ông Tiếp sinh sống tại tỉnh Hòa Bình lô đất của gia đình ông nằm ở vị trí hơi thấp cũng như muốn cho thiết kế thoáng mát hơn chống nồn ẩmthì phần sàn nâng cao thêm 75cm so với sân trước, móng nhô cao lên cũng được ốp gạch trang trí nhưng có màu xám. 2 gian trước có cửa ra vào lớn thì 2 gian 2 bên thiết kế 2 cửa sổ diện tích lớn đưa sáng vào trong, 2 bên và phía sau có thêm các cửa sổ lớn và cửa sổ nhỏ hình chữ nhật kéo dài lấy sáng, cả cửa chính ra vào và cửa sổ đều làm bằng vật liệu kính cường lực khung gỗ chắc chắn chịu được va đập và an toàn. Ở giữa mái chính và mái hiện đặt cửa thông gió có chiều dài lớn lấy sáng và đưa gió vào trong không gian sau đó phân chia cho các phòng.

Bản vẽ nhà đẹp nông thôn miền bắc 200m2 4 ngủ 1 thờ

Sắp xếp bố trí các phòng bên trong nhà đẹp 1 tầng 4 phòng ngủ 1 phòng thờ ở nông thôn miền bắc của ông Tiếp theo 4 gian xây dựng sẵn có, mỗi gian sắp xếp 2 phòng ở giữa 2 gian ngoài là wc dùng chung và 1 phần nhỏ lối đi, giữa 2 gian giữa đặt lối đi kết nối các phòng các gian lại với nhau. Thiết kế 2 gian giữa lấy gian bên phải làm gian chính đặt phòng khách ở trước tiếp sau là phòng thờ gia tiên, gian bên trái phía trước đặt phòng ăn phụ đây là phòng ăn bổ sung thêm khi gia đình có thêm họ hàng bà con tới dự các buổi giỗ lễ, phòng ăn này liên thông với lối đi giữa, sau đặt một phòng ngủ. Gian ngoài cùng bên trái ở trước mẫu nhà cấp 4 đẹp ông Tiếp Hòa Bình là khu vực phòng bếp và bàn ăn chính cho gia đình dùng hàng ngày, sau là phòng ngủ cho con.

nha dep nong thon mien bac 0094

Mặt bằng mẫu nhà bốn gian đẹp

nha dep nong thon mien bac 0095

mặt bằng mái diện tích rộng hơn, hình chữ nhật

nha dep nong thon mien bac 0096

Bản vẽ mặt cắt 1-1

nha dep nong thon mien bac 0097

Bản vẽ mặt cắt 2-2

Gian ngoài cùng bên trái ở trước có phòng ngủ lớn dành cho bố mẹ, sau là phòng ngủ cuối cùng cho con, các phòng ngủ cho con có diện tích bằng nhau, 2 wc của 2 gian ngoài đối diện nhau. Để nắm rõ hơn nhất là kiến trúc phần mái được thiết kế kỹ lưỡng chúng tôi cung cấp thêm các bản vẽ mặt bằng mái và mặt cắt 2 chiều ngang dọc, các bạn có thể thấy mái nhà đẹp nông thôn miền bắc được thiết kế rất kỹ lưỡng vừa có tác dụng chống nóng chống lạnh lại đặt được thiết bị phụ trợ hệ thống bồn nước vào trong, đây là một trong những ưu điểm tuyệt vời của thiết kế mái thái, các bạn có nhu cầu xây dựng xin liên hệ số điện thoại 0975 945 433, xin cảm ơn!

Mời quý khách Xem thêm các mẫu đẹp cùng diện tích

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MỜI QUÝ KHÁCH XEM THÊM NHỮNG MẪU ĐẸP KHÁC