Kiểu nhà ống 2 tầng mái thái đẹp anh anh Hải Phú Nhuận

Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng mái thái anh Hải – Phú Nhuận sẽ mang tới cảm giác cho gia đình các bạn như đang được sinh sống trên một khu phố ở châu Âu lộng lẫy, với kiến trúc xây dựng đậm chất nghệ thuật, chứ không còn là không gian sống tại thành phố Hồ Chí Minh như thực tế được xây dựng. Rất tuyệt vời nếu bạn và gia đình được sinh sống trong mẫu nhà phố 2 tầng tân cổ điển này.

 

Mẫu nhà ống mái thái đẹp 5×20 mặt tiền phố đẹp anh Hải Quận Phú Nhuận

 

Phương án thiết kế nhà ống 2 tầng mái thái ở Phú Nhuận

 

Với yêu cầu công năng sử dụng đơn giản chỉ cần 2 phòng ngủ cho nhà ống 2 tầng đẹp nhưng anh Hải lại có yêu cầu khá cao về mặt hình thức trong phong cách thiết kế. Anh yêu cầu các KTS lên phương án thiết kế đem tới hình dáng kiến trúc xây dựng châu âu sang trọng, nhưng hài hòa trên diện tích xây dựng mặt phố liền kề. Chính vì thế mức kinh phí đầu tư xây dựng sẽ được chuyển dịch một phần, tăng giá trị về hình dáng khẳng định đẳng cấp thiết kế kiến trúc nhà ống đẹp 2 tầng 5m hiện nay

 

Hình ảnh nhà phố đẹp 2 tầng mặt tiền 5m góc view 1

 

Mẫu nhà ngang 5m dài 20m có giá trị xây dựng xét về mặt công năng giảm xuống để cân đối mức chi phí đầu tư hoàn thiện rẻ đẹp. Thảo luận lên phương án thiết kế nhận thấy chiều rộng mặt tiền lô đất anh Hải vừa đủ chiều rộng 5m KTS quyết định lên phương án thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu 5x20m cũng là diện tích lô đất gia đình hiện có với 20m chiều dài không chỉ có kiến trúc xây dựng chính mà sẽ được phân chia hoàn chỉnh sân vườn trước và sau tăng khả năng lấy sáng, thoáng mát, nhất là có thêm thiết kế công tường rào mặt tiền hỗ trợ vẻ đẹp thêm cho mẫu nhà ống 5m, đảm bảo an toàn bảo vệ gia đình anh Hải.

 

Ý tưởng thiết kế nhà đẹp 2 tầng 5×20 chừa sân trước sau thoáng

 

Thực hiện lên phương án là các KTS tại văn phòng thành phố Hồ Chí Minh, lấy hình mẫu nhà đẹp từ các phong cách thiết kế biệt thự kiểu pháp rất phổ biến ở nước ta nhưng phải áp dụng trên một mẫu nhà ngang 5m dài 20m ban đầu gặp khá nhiều rắc rối nhất là đảm bảo tỉ lệ các hình khối trang trí. Quá trình thu giảm kích thước chỉnh sửa mặt tiền nhà ống 2 tầng mái thái 5×20 tốn khá nhiều thời gian trong toàn bộ quá trình thực hiện nhà ống 2 tầng đẹp anh Hải Sài Gòn.

 

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu mái ngói nổi bật giữa các thiết kế hiện đại với 2 màu chủ đạo trắng và vàng sáng rất đẳng cấp, mái ngói đỏ quen thuộc của nước ta trên một kiến trúc châu âu tạo sa sự sang trọng cần thiết. Để có thể cân đối trên chiều rộng chỉ 5m chọn lựa tố nhất là mái thái chữ A hoặc mái thái nhọn, phương án nhà phố 2 tầng Phú Nhuận là một thiết kế mái thái chữ A. Ngoài ra mẫu nhà phố 2 tầng mái thái này có thể điều chỉnh chiều rộng dễ dàng phù hợp vị trí xây dựng cho đất nhỏ hẹp.

 

Mẫu nhà ống 2 tầng đẹp mái ngói đỏ góc view 2

 

Phối cảnh mặt tiền nhà ống mái thái đẹp 5m 2 tầng

 

Mẫu nhà đẹp 2 tầng 5×20 không phải là một mái thái chữ A đơn thuần mà là nhà đẹp 3 mái thái chữ A giật cấp với kích thước tỉ lệ khác nhau càng lên chiều cao, rộng càng tăng dần. Nhà mái thái 2 tầng chữ A gắn liền cột trụ đăng đối hình tròn khóa đầu vòm dễ dàng cân đối tỉ lệ được gắn liền với nhau, khóa đầu vòm cho sự mềm mại, trên các ô cửa kính lấy sáng từ mặt tiền thiết kế đầu vòm được áp dụng mang nét đặc trưng của một thiết kế nhà phố kiểu pháp.

 

Toàn bộ những tinh hoa nghệ thuật kiến trúc tập trung tại mặt tiền mẫu nhà 2 tầng mái ngói diện tích xây dựng 80m2. Các kiến trúc sư công ty chúng tôi đã khéo léo tính toán theo một cách tổng thể và tỷ lệ nhịp điệu sao cho cân xứng do phần đất của anh Hải phía trước có cổng chính an ninh che chắn. Mẫu nhà đẹp 2 tầng 5x15m thiết kế cổng đúc đồng hoa văn nghệ thuật, vẻ đẹp cổ kính che đi toàn bộ chiều cao tầng trệt nên KTS giảm bớt các phần trang trí quá cầu kỳ không cần thiết, chính 2 cánh cổng đúc thoáng thay thế phô diễn vẻ đẹp ra bên ngoài.

 

Mẫu nhà đẹp 2 tầng diện tích 5×20 chừa trước sau thoáng xây 5x15m

 

Cách tối ưu kiến trúc nhà ống 2 tầng đẹp

 

Trong thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu mái ngói đẹp 5x15m ở đặc biệt là các thiết kế biệt thự hoặc nhà phố mái thái đẹp thì cổng chính cũng rất quan trọng, khẳng định được vị thế của gia chủ, thể hiện sự giàu sang, có những thiết kế cổng nhà mặt tiền 5m lên tới cả 100 triệu đồng, tỉ mỉ từng chi tiết. Sắp tới chúng tôi sẽ có một bài viết riêng về thiết kế cổng nhà đẹp để các bạn có thể tham khảo và cập nhật thêm những mẫu cổng nhà đẹp phổ biến hiện tại.

 

Trên tầng 2 mẫu nhà ống 2 tầng đẹp 5×20 thiết kế cặp cột trụ đăng đối theo ban công đặt tại tay trái, với tác dụng trang trí để hoàn thiện khối hình cùng mái thái và khóa đầu vòm, cặp cột trụ có có thể giảm đi đường kính, nhẹ hơn để ban công đua ra trước mặt tiền không phải chịu lực lớn. Giúp cân đối tỉ lệ tại mặt tiền tốt nhất thiết kế nhà ống 2 tầng 2 phòng ngủ có phần mái thái chữ A trước mặt tiền chiều cao thấp để tránh kéo các cột trụ quá cao.

 

Bản vẽ nhà ống 2 tầng 5x15m cho mặt cắt ngang

 

Mô tả thêm về mẫu nhà ống đẹp 2 tầng anh Hải Phú Nhuận

 

Phía sau mẫu nhà 2 tầng mái thái ngang 5m sẽ được xoay lại giúp có chiều cao tốt nhất đảm bảo công năng mái thái hoàn thiện, chống nóng chống ồn. Để tránh cổng và cửa chính đồng tâm nên cách thiết kế cửa chính lệch về bên tay trái. Mẫu nhà ống 2 tầng đẹp sử dụng loại cửa gỗ 4 cánh, chiều rộng thừa bên phải cả ở 2 tầng thiết kế ô kính lấy sáng vào phòng.

 

Bản vẽ cad nhà phố 2 tầng 5×20

 

Rất tuyệt vời khi chiều dài chỉ 15m nhưng thiết kế của gia đình anh Hải có được cả sân trước và sân sau, thiết kế giếng trời thông tầng giữa lớn được loại bỏ. Đây là ưu điểm mà không phải mẫu nhà đẹp 2 tầng 5x15m nào cũng có được bởi rất nhiều phương án thiết kế nhà phố đẹp 5×20 có không gian sân vườn hỗ trợ để đối lấy diện tích sàn phù hợp sắp đặt công năng theo yêu cầu của chủ đầu tư.

 

Bản vẽ nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m

 

Chiều cao mẫu nhà 2 tầng mái thái 5×15 chính xác là 10.1m tính đến phần mái cao nhất, nếu tính riêng chiều cao mái chữ A mặt tiền thì chiều cao chỉ là 9.4m. Chiều cao giữa lầu 1 và lầu 2 chỉ chênh lệch nhau 0.1m, lầu 1 cao hơn 3.6m lầu chiều cao 3.5m, đây là kích thước tối ưu nhất để lấy sáng vào phòng phổ biến trên các thiết kế xây dựng nhà đẹp hiện nay.

 

Bản vẽ xây dựng nhà ống 2 tầng mái thái rộng 5m trục chính

 

Về kích thước cửa chính của mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 5×20 có kích thước cửa chính rộng 2.9m, các cửa sổ lấy sáng rộng 0.7m, thiết kế cửa theo thước lỗ ban đảm bảo hợp mệnh tuổi anh Hải, các bạn nếu có áp dụng xây dựng nhà phố mái thái đẹp của anh Hải nên nhờ KTS đo đạc lại chọn lựa kích thước cửa chính đẹp nhất. Chiều dài thiết kế xây dựng chính xác cho mẫu nhà ống 2 tầng đẹp 5x15m, sân trước chiều dài 2.63m, sân sau dài 2.35m.

 

Bản vẽ thiết kế nhà ống 2 tầng 5×15 mặt cắt dọc

 

Nhờ các bản vẽ mặt cắt và mặt bằng mái nhà 1 trệt 1 lầu mái ngói các bạn mới có thể thấy rõ nhất được thiết kế mái thái, khi nhìn trên hình Render tập trung hết vào mặt tiền nhà mái thái 5m chỉ được thiết kế ½ chiều dài xây dựng, còn lại là mái bằng  phía sau có vị trí đặt bồn nước và hệ thống năng lượng mặt trời.

 

Mặt bằng nhà ống 2 tầng mái thái trước sau thoáng

 

Bản vẽ nhà ống 2 tầng mặt tiền 5m ở quận Phú Nhuận TP HCM của anh Hải phân chia tầng trệt có phòng khách dài 5.4m mặt tiền tương ứng với kích thước 27m2, cầu thang lên tầng thu nhỏ gọn 2.25m không kết hợp thông tầng giếng trời vào trong, phòng bếp sau cầu thang dài 4.4m và sau cùng là thiết kế vệ sinh dùng chung chiều dài 2m, cho phòng vệ sinh chung rất rộng rãi. Với cách phân chia mặt bằng rất cơ bản trước sau cầu thang thành 2 phòng chính tạo hiệu ứng ánh sáng tốt cho các không gian nhà ống rộng 5m

 

Mặt bằng nhà phố đẹp 5×20 tầng 1

 

Thiết kế bản vẽ mặt bằng tầng 2 nhà phố tân cổ điển 1 trệt 1 lầu là 2 phòng ngủ bằng diện tích như dưới trệt, cả 2 phòng ngủ đều có dạng khép kín vệ sinh riêng, ban công ngắm cảnh, thoáng mát, rất tốt đảm bảo gia đình có không gian sinh hoạt tuyệt vời. Từ thiết kế mẫu nhà 2 tầng mái thái 5×15 của anh Hải chúng tôi cũng khuyên và tư vấn cho các bạn nên chọn lựa những thiết kế hợp lý về mặt công năng, nhất là trên không gian nhà phố.

 

Kích thước mặt bằng không gian tầng 2

 

Nhận xét mẫu nhà ống 2 tầng mái thái 5×20 đẹp ở Phú Nhuận

 

Thiết kế xây dựng những mẫu nhà đẹp 2 tầng diện tích 5×20 có diện tích đủ dùng không gây lãng phí, nhu cầu nhỏ 2 thế hệ gia đình có 3 hoặc 4 thành viên hãy chọn những mẫu nhà ống đẹp 2 tầng kiến trúc mái thái như chúng tôi vừa giới thiệu rất mát mẻ thoáng. Không gian diện tích vừa đủ không quá rộng tiết kiệm được 1 phần kinh phí xây nhà 2 tầng giá rẻ so với giá đắt đỏ của thị trường vật tư quý 4 năm 2017 hiện nay

 

Hình ảnh nhà phố ngang 5m mặt tiền đẹp

 

Hơn nữa mẫu nhà 2 tầng mái thái 5×15 xây dựng có chừa lại có thêm sân vườn trước sau thoáng mát khi sử dụng sau này. Nếu nhu cầu lớn hơn có thể tính đến phương án tăng tầng hoặc lúc này mới thực hiện việc kéo dài kiến trúc xây dựng giảm đi giá thành thiết kế theo diện tích sàn. Không nên áp dụng hay ép buộc một thiết kế mà các bạn chỉ thấy thích hoặc đẹp mặt cho gia đình mình dù công năng nhu cầu sử dụng khác nhau, trong quá trình sử dụng sau này sẽ gặp phải các vướng mắc lớn, khó khăn trong việc sử dụng hàng ngày, dễ nảy sinh nhiều việc không tốt.

 

Trên đây là mẫu nhà ống 2 tầng mái thái tuyệt đẹp phong cách kiểu pháp mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn. Tổng diện tích sàn chỉ 130m2 phù hợp các gia đình nhỏ, nhu cầu sử dụng không cao. Thông tin thêm về phương án thiết kế, cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0975 945 433, xin cảm ơn!

 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MỜI QUÝ KHÁCH XEM THÊM NHỮNG MẪU ĐẸP KHÁC