Nhà sàn phong cách hiện đại cột bê tông mái thái anh Khoa Cao Bằng

Xin giới thiệu tới các bạn mẫu nhà sàn cột bê tông mà công ty thiết kế nhà đẹp mới chi nhánh Trần Bình – Hà Nội đang thực hiện thiết kế cho anh Khoa tỉnh Cao Bằng. Với phong cách thiết kế hiện đại, phát triển từ mẫu nhà sàn quen thuộc của đồng bào miền núi phía Bắc nước ta, mời các bạn cùng ngắm nhìn và tìm hiểu về thiết kế này.

Mẫu nhà sàn cột bê tông 3 phòng ngủ

Sự tích về nhà sàn của người Mường

Không chỉ ở Việt Nam mà các nước trên thế giới cũng đều có riêng cho mình một mẫu nhà sàn đẹp riêng mang đậm bản sắc của từng nước từng khu vực, như ở nước ta là sự khác biệt giữa nhà sàn miền Bắc và vùng Tây Nguyên. Không ai biết nhà sàn được bắt đầu và ai là người thiết kế nên mẫu nhà sàn nhưng theo sự tích nhà sàn của người Mường thì đã có một rùa thần đến mách bảo chỉ cho người Mường cách làm nhà sàn để ở. Trích trong bản Mo Đẻ đất đẻ nước của người Mường “Khi người Mường sinh ra nhà chưa có nên phải sống trong các hang núi, hốc cây, họ phải đối mặt với nhiều thiên tai hiểm họa.

Thiết kế nhà sàn hiện đại cho anh Khoa

Một hôm, ông Đá Cần (còn gọi là lang Cun Cần) bắt được một con “Rùa” đen trong rừng đang định đem ra làm thịt. Rùa van xin Đá Cần tha chết và hứa nếu được thả thì rùa sẽ dạy cho ông cách làm nhà để ở, làm kho để lúa để thịt”. Sau đó ngôi nhà sàn đơn giản đầu tiên của người Mường được ra đời và công lao lớn nhất thuộc về ông Đá Cần, từ hình dáng con rùa để thiết kế ra mẫu nhà sàn cho người Mường và vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay rất đẹp chắc chắn. KTS công ty thiết kế nhà đẹp mới từ mẫu nhà sàn này phát triển lên mẫu nhà sàn cột bê tông hiện đại hơn phù hợp với cuộc sống ngày nay, bằng các vật liệu hiện đại chắc chắn hơn, vẫn giữ những đường nét kiến trúc cơ bản nhất hình thành nên nhà sàn là thiết kế biệt thự vườn 1 tầng hoàn hảo.

Thiết kế mẫu nhà sàn cột bê tông 10x11m tại Cao Bằng

Xuất phát từ ý tưởng mẫu nhà sàn truyền thống, anh Khoa tỉnh Cao Bằng có yêu cầu chúng tôi thiết kế lại biến đổi tạo ra một mẫu nhà sàn hiện đại phù hợp nhu cầu sử dụng gia đình anh, với mức kinh phí xây dựng vừa phải. Có công nghệ và vật liệu hiện đại khác với những mẫu nhà sàn gỗ đẹp chính là sự thay thế gỗ bằng bê tông và gạch ngói, có khả năng chịu lực tốt chi phí xây dựng rẻ hơn độ bền cao vĩnh cửu so với thời gian. Thiết kế của anh Khoa khá giống với một mẫu nhà cấp 4 đẹp mái thái, kích thước xây dựng 10×11.5m tổng diện tích sàn 110m2. Đường nét thiết kế cơ bản và hình dáng tương tự như mẫu nhà sàn vùng núi phía Bắc, thay thế thiết kế gỗ, cho chúng ta màu sắc hiện đại, màu trắng tổng thể nổi bật, bao quanh chân tường ốp conwood loại gỗ sử dụng trong xây dựng đã được sử lý bền đẹp chịu nước nắng nóng không cong vênh.

Mặt bằng sử dụng nhà sàn 110m2

Chống đỡ diện tích sàn 110m2 nhà cấp 4 đẹp  KTS sử dụng 12 cột trụ bê tông cắm sâu dưới đất chịu lực, phía trên là mặt sàn đổ bê tông cho sự kết nối vững chắc nhất. Như một mẫu nhà đẹp 1 tầng công năng 3 phòng ngủ 1 phòng khách rộng kết hợp phòng thờ, phòng bếp + bàn ăn, và khu vực vệ sinh chung, công năng cơ bản không cầu kỳ nhưng đủ sử dụng cho các gia đình hiện nay. Thiết kế tiền sảnh như một mái hiên nhỏ trước cửa ra vào, dùng phần mái thái đua ra mặt tiền che chắn, KTS tạo riêng một mái đua cấp thấp hơn vươn dài mặt tiền phía trước. Hoàn toàn là các vật liệu hiện đại, cửa ra vào hay các cửa sổ sử dụng thiết kế cửa kính cường lực khung thép kết hợp, màu trắng tổng thể, kính trong suốt đưa ánh sáng vào phía trong. Sàn nhà nâng cao so với sàn dưới 1.5m khoảng sáng giữa 2 mặt bằng là 1.2m tạo ra sự trao đổi khí và ánh sáng có thể đi vào thoáng mát không bị nồm ẩm được sử dụng như một kho chứa đồ bên dưới. Trong mẫu thiết kế nhà sàn đẹp nhất Việt Nam khu vệ sinh có kết cấu thiết kế riêng một chút để phù hợp với một nhà vệ sinh hiện đại, có kiến trúc tách riêng phía sau liên kết với phần nhà sàn chính bằng cửa ra vào.

Mẫu nhà sàn cột bê tông chúng tôi thiết kế cho anh Khoa tuy được biến đổi sử dụng vật liệu hiện đại hơn nhưng nó vẫn mang được những nét truyền thống ưu điểm của nhà sàn từ trước tới nay, dáng vẻ không thay đổi nhiều, thiết kế hiện đại loại bỏ được nhiều hạn chế của nhà sàn trước đây. Rất cảm ơn các bạn đã cùng chúng tôi tìm hiểu về mẫu thiết kế này, thông tin về mẫu thiết kế hãy liên hệ 0975 945 433, xin cảm ơn!

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MỜI QUÝ KHÁCH XEM THÊM NHỮNG MẪU ĐẸP KHÁC