Những nguyên tắc cần lưu ý khi chọn đất xây mộ đá

Khi quyết định xây mộ đá cho người thân đã khuất, điều đầu tiên chúng ta phải chọn đó là vị trí và hướng đất xây dựng lăng mộ đá thật tốt. Tuy nhiên, không phải dễ dàng gì chọn được vị trí đất đẹp, hướng đất tốt lành nếu không có kiến thức phong thủy.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cách chọn vị trí đất xây mộ hợp phong thủy, để tạo phúc âm cho con cháu sau này.

Để tìm được một khu đất đẹp để xây mô đá sao cho đúng phong thủy, bạn cần tìm được thầy địa lý thật giỏi, đã có nhiều kinh nghiệm để nhờ họ tư vấn, trợ giúp về cách chọn thế đất đẹp.  Vị trí của một khu đất đẹp có thể tóm tắt ở những nguyên tắc sau:

Nguyên tắc vàng đầu tiên: Nước

Một khu đất có nước chảy xung quanh là nơi tốt nhất. Bạn hãy tránh chọn khu đất mà trước mộ có nước chạy thẳng đến thẳng đi hoặc xung xạ. Nước là nguồn của tiền bạc của cải, cũng là ngoại khí của sinh khí, bởi thế nếu nước chảy quanh huyệt mộ đá thì là sinh thủy, sinh tài lộc, thịnh vượng, nếu chỉ đi không về thì tiền của sẽ tiêu tán, đất không vong, hay còn gọi là tử địa (tuyệt địa), tuyệt đối nên tránh.

Chọn nơi gần nước làm nơi xây dựng lăng mộ đá

Chọn nơi gần nước làm nơi xây dựng lăng mộ đá

Nguyên tắc vàng thứ hai:Núi

Chọn những nơi có núi nằm phía sau, tức là nơi đỡ đầu. Núi nằm sau vị trí nhà còn được gọi là “núi dựa”, hay còn có tên khác là Huyền Vũ. Thế núi hung vĩ, đầy đặn, vuông vức thì gia chủ tất sẽ giàu có. Nếu núi có hình nhọn thì đây là núi chim phượng, với gia chủ là nữ thì tất sẽ phát tài, phát phúc. Nếu núi có hình mâm xôi (hình chuông vàng) thì gia chủ sẽ phát quan, đường công danh muôn phần thuận lợi.

Chọn nơi gần núi để xây dựng lăng mộ đá

Chọn nơi gần núi để xây dựng lăng mộ đá

Đó chính là hai nguyên tắc vàng khi chọn thế đất và phương vị để xây dựng mộ phần, không chỉ với mộ đá mà còn với các mộ phần khác theo đúng chuẩn phong thủy. Bạn cũng nên lưu ý đến một số nguyên tắc khác khi chọn phương vị để xây mộ đá cho người thân:

– Không được xây mộ ở những nơi mà gió thốc thẳng vào trước mặt mộ, có thể kể đến như: đỉnh đồi, giữa cánh đồng,… bởi những nơi này luôn có gió lộng.

– Hai bên tả hữu của mộ tốt nhất nên có sa hộ vệ.

– Lập hướng thu cát thủy ngay phía chính diện.

– Không được chọn những nơi có cây cổ thụ để xây mộ đá, vì rễ cây vươn dài ra có thể đâm thẳng vào mộ.
– Không xây mộ ở những nơi ồn ã, hoặc thường xuyên có xung động như gần đường lớn, các khu công nghiệp, nhà máy, công trường sản xuất…

Trên đây là những nguyên tắc khi chọn hướng và vị trí xây mộ đá, tuy nhiên để chọn tối ưu được tất cả gần như là không thể. Bởi thế, bạn hãy cố gắng lưu tâm và cân nhắc để chọn được nơi tốt nhất có thể, tránh những điều sai sót khi xây mộ cho người thân của mình.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MỜI QUÝ KHÁCH XEM THÊM NHỮNG MẪU ĐẸP KHÁC