Phương án thiết kế mẫu nhà phố kết hợp kinh doanh huyện Cần Giờ

Trên lô đất trước đây đã tồn tại một thiết kế nhà ống khá cũ chật chội và xuống cấp không còn đáp ứng được nhu cầu sử dụng gia đình hiện nay chị Điệp tại huyện Cần Giờ muốn thiết kế xây dựng một mẫu nhà phố kết hợp kinh doanh phục vụ nhu cầu mở shop bán quần áo gia đình, tận dụng luôn thời điểm thiết kế xây dựng lại ngôi nhà để ở.

mau nha pho ket hop kinh doanh 5571

Mẫu nhà phố kết hợp kinh doanh chị Điệp

Thông tin mẫu nhà phố kết hợp kinh doanh chị Điệp Cần Giờ

Sở hữu cho mình một lô đất rất đặc biệt mặt tiền rộng hơn 6m với 2 vị trí nở rộng trước và sau hình thù nhìn trên bản vẽ tổng thể phía sau các bạn mới có thể thấy rõ được nhưng nhìn chung kích thước vẫn đảm bảo có thể xây dựng được một mẫu nhà ống 1 trệt 1 lầu 1 sân thượng 6×21. Nhu cầu có thêm một diện tích kiot kinh doanh phía trước tận dụng mặt tiền đường giao thông đông dân cư qua lại dành cho vợ chồng con trai chi kinh doanh buôn bán quần áo và cũng như chị ở độ tuổi về hưu 1955 trông coi hỗ trợ con cháu kiếm thêm thu nhập. Trong diện tích sàn xây dựng mẫu nhà ống hiện đại 3 tầng 120m2 để lại phần kích thước 7.2m phía trước tương ứng hơn 40m2 làm diện tích sàn kinh doanh quần áo kết hợp cùng với làm nơi để xe cho các thành viên gia đình.

mau nha pho ket hop kinh doanh 5572

Thiết kế hiện đại khả năng lấy sáng cao

Phong cách thiết kế hiện đại giúp kinh phí đầu tư xây dựng rẻ hơn, vẻ đẹp mới tươi sáng cho không gian hiện đại shop quần áo, hướng của lô đất sẵn có là hướng Đông Nam nên khi xây dựng phong thủy theo tuổi mệnh của chị Điệp thay vì con trai trưởng, năm Ất Mùi 1955 đông tứ mệnh. Hình khối mẫu thiết kế nhà phố đẹp 2 tầng trẻ trung và hiện đại, đưa vào mặt tiền những khu thép vuông thông gió lấy sáng kết hợp làm giàn cho cây leo phát triển phủ xanh mặt tiền, với thiết kế lan can ban công đóng mở khung thép nếu đóng kín bao phủ toàn bộ không gian ban công mở ra lấy sáng vẫn có lan can kính phụ bên trọng một phong cách thiết kế vừa trang trí vừa bảo vệ chống trộm cũng như thích hợp các gia đình có trẻ nhỏ như gia đình chị Điệp. Khác biệt một chút về thiết kế công năng bên trong mẫu nhà phố hiện đại 3 tầng Cần Giờ là không có phòng khách, mà chỉ có phòng sinh hoạt chung, phòng thờ, bếp + bàn ăn, 4 phòng ngủ, kho chứa đồ, phòng giặt, sân phơi và sân thượng, có thể sử dụng phòng sinh hoạt chung như một phòng khách trong gia đình, hoặc dùng chúng không gian diện tích 40m2 mặt sàn kinh doanh để lại một vị trí nhỏ kết hợp làm phòng khách và trông coi cửa hàng. Ngoài diện tích xây dựng mới mà chúng tôi thiết kế nhà ống 2 tầng 1 tum thì phía sau lô đất còn có một kho chứa đồ tồn tại từ trước được giữ nguyên, cao một tầng, nên để đưa sáng xuống phía sau tầng trệt KTS sẽ tạo thêm một khoảng thông tầng sau nhỏ lấy sáng, tầng trên thoáng mát hơn nhưng vẫn sử dụng chung vị trí thông tầng này hỗ trợ lấy sáng.

Bản vẽ thiết kế mẫu nhà phố kết hợp kinh doanh 6x21m

Như đã chia sẻ trên bản vẽ thiết kế mặt bằng tổng thể mẫu nhà phố hiện đại 6m các bạn mới có thể thấy rõ được hình dáng lô đất, phía trước có một phần nhỏ nở ra tay phải không quá lớn nên KTS để làm sân trước như một vị trí thông tầng tự nhiên lấy sáng, phía sau lô đất lại được mở rộng sang bên trái xéo một chút tay phải phần mở rộng này lớn hơn cũng là nơi đặt kho chứa đồ đang tồn tại sẵn diện tích khoảng 35m2. Sau vị trí mặt bằng kinh doanh mẫu thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 đặt cầu thang lên tầng, thiết kế ngăn cách có cửa ra vào đóng kín, sau cầu thang là khu vực phòng bếp + bàn ăn, 1 vệ sinh dùng chung chiều dài 5.6m, còn lại là diện tích phòng ngủ đầu tiên có wc phòng tắm riêng, hành lang thông tầng nối từ mặt tiền khu vực kinh doanh vào cửa kho sau được làm lớn đưa sang từ mặt tiền vào trong.

mau nha pho ket hop kinh doanh 5573

Mặt bằng kiến trúc tầng trệt

mau nha pho ket hop kinh doanh 5574

Mặt bằng kiến trúc tầng 2

mau nha pho ket hop kinh doanh 5575

Mặt bằng sân thượng tum

Mặt bằng tầng 2 bám lấy cầu thang chia phía sau thành 2 phòng ngủ, giữa 2 phòng ngủ thiết kế wc phòng tắm dùng chung cho tầng 2, trên tầng 2 chiều cao của kho chứa đồ đã hết khả năng lấy sáng cao thiết kế thêm một ban công lấy sáng sau. Trước mặt tiền chia thành phòng sinh hoạt chung mở sát cầu thang còn lại là phòng ngủ master 24m2 có vệ sinh riêng. Sân thượng thiết kế phòng thờ nhỏ và kho chứa đồ riêng phía sau vị trí máy giặt, còn lại là sân thượng trước, sân phơi ở sau rộng diện tích gấp đôi sân thượng.

Mặt bằng kinh doanh thiết kế nội thất riêng mẫu nhà phố kết hợp kinh doanh có mức kinh phí hoàn thiện xây dựng vào khoảng 1.4 tỷ đồng cho mức khá, rẻ hơn nhiều nhờ vị trí xây dựng tại huyện ngoại thành thành phố Hồ Chí Minh, nhân công rẻ hơn các chi phí vận chuyển nguyên vật liệu không quá tốn kém.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MỜI QUÝ KHÁCH XEM THÊM NHỮNG MẪU ĐẸP KHÁC