Tại sao cần lưu ý phong thủy cầu thang trong nhà

Khi xây nhà, không chỉ phòng khách phòng ngủ hay phòng bếp cần lựa chọn phong thủy một cách cẩn thận mà phong thủy cầu thang trong nhà cũng phải đảm bảo yếu tốt cần thiết để cầu thang phát huy vai trò phân bố nguồn năng lượng lên cách không gian cùng cao cao độ, mang đến tài lộc cho gia chủ!

Phong thủy cầu thang trong nhà về hướng và vị trí

Cầu thang chính là cầu nối là mạch dẫn các luồng không khí lưu thông với nhau từ trên mái tôn xuống tầng thấp nhất . Đó là nơi đón và phân bổ nguồn năng lượng theo chiều thẳng đứng. Chính vì vậy cầu nối này nếu được đặt ở vị trí tôt sẽ mang nguồn năng lượng dồi dào tốt cho cả gia đình.

Hướng phong thủy cầu thang trong nhà:

Các chuyên gia phong thủy nói rằng nếu hướng cầu thang đối diện với cửa chính thì gia chủ sẽ bị hao tổn tiền tài, như dòng may mắn tiền tài tuôn chảy hết ra ngoài. Đồng thời mặc dù cũng sẽ nhận được nguồn năng lượng tốt tuy nhiên việc đối diện với cửa chính khiến nhận được bao nhiêu năng lượng thì sự suy thoái cũng khá lớn.

xem-phong-thuy-huong-cau-thang-cho-nguoi-tuoi-ngo

Vị trí phong thủy cầu thang trong nhà:

Tránh đặt cầu thang giữa nhà, đó giữa nhà là khi vực thuộc thổ, và thổ khắc mộc. nếu trong thiết kế không thể đặt cầu thang đi nơi khác thì có thể thay đổi tâm nhà hoặc nối dài không gian sử dụng.

Phong thủy cầu thang trong nhà nếu đặt phía sau nhà thì càng kị hơn nữa bởi nguồn năng lượng không theo chiều thuận đón từ cửa ra lên tầng thượng nên sẽ không lưu thông được luông khí dồi dào. Tránh vị trí cầu thang đặt đâm thẳng bếp hoặc nhà vị sinh, đối với bếp là mộc khắc hỏa gây tiêu tán tài sản may mắn, năng lượng tốt của gia chủ. Đồng thời cần lưu ý không để dầm (xà nhà) đè lên cầu thang.

xem-phong-thuy-huong-cau-thang

Dưới gầm cầu thang là nơi ẩm thấp tối tăm, không nên đặt bếp mà hãy đặt bể cá cảnh hay cây tiểu cảnh để hóa giải năng lượng xấu. những ngôi nhà hiện đại tận dùng gầm cầu thang là nhà vệ sinh điều này tuy tiết kiệm không gian nhưng lại gây bất tiện khó chịu cho người sinh hoạt cùng.

Nên thiết kế cầu thang vận hành chiều ngược kim đồng hồ thuận chiều sinh hoạt sinh lý của con người. Phong thủy, đặc biệt là khi đi lên, tim chúng ta luôn gần với tâm của trục thang đứng sẽ giảm bớt sự mệt nhọc trong quá trình leo cầu thang.

Phong thủy cầu thang trong nhà về kiểu dáng chất liệu số lượng

Ngoài ra, cầu thang yêu cầu luôn phải chắc chắn và liền mạch. Tuy vậy, tránh làm cầu thang quá dài từ tầng này lên tầng khác mà không có chiếu nghỉ. Dạng cầu thanh xoắn quanh cột cũng không tốt vì dễ tạo sự mệt mỏi cho người sử dụng.

Số bậc cầu thang cũng là điều khá quan trọng trong phong thủy cầu thang trong nhà. Người ta thường lấy số bậc lẻ thay vì chọn số bậc chẵn. Xét dưới quan điểm Phong thủy, số bậc cầu thang thường được dựa trên quan điểm về 4 chữ: Sinh, bệnh, lão, tử hoặc sinh, lão, bệnh, tử.

Về vật liếu sử dụng làm cầu thang nên sử dụng gỗ mang hơi thở ấm áp hoặc đá nhưng có tông trầm vì nó mang tính thổ và mộc. Còn những chất liệu kim loại như inox tạo cảm giác lạnh lẽo nên sử dụng ở những không gian công cộng, văn phòng công sở…

Về độ cao cũng phải phù hợp với bàn chân và sải chân gười Việt Nam. Kích thước thang hợp lý trong kiến trúc dân dụng: chiều cao bậc từ 150mm, độ rộng bậc 300mm. Thông thường kích thước này khó lòng đạt được. Chiều cao từ 160 – 185mm, độ rộng tối thiểu phải đạt được là 270mm là hợp lý.

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

MỜI QUÝ KHÁCH XEM THÊM NHỮNG MẪU ĐẸP KHÁC