Thiết kế biệt thự kiểu pháp đẹp 2 tầng nhìn là MÊ ngay

Tiếp tục các phong cách kiến trúc thiết kế biệt thự kiểu pháp đẹp trong xu hướng thiết kế biệt thự đẹp 2 tầng hiện nay mà công ty tư vấn thiết kế xây dựng chúng tôi thực hiện cho các vị khác xin giới thiệu tới các bạn nhà kiểu pháp của chú Tuệ – Long Thành – Đồng Nai. Đây cũng là một thiết kế có kích thước quy mô xây dựng lớn 8x16m 2 tầng lầu đảm bảo có thể đặt vào công năng sử dụng lớn.

Điểm nhấn trong biệt thự kiến trúc pháp hiện đại mái ngói tại Việt Nam

Phong cách kiến trúc biệt thự kiểu pháp đẹp xu hướng 2018

Thiết kế biệt thự kiểu pháp 1 trệt 1 lầu diện tích 8x16m cho chú Tuệ mang một kiến trúc vẻ đẹp không quá khác biệt với những thiết kế đã được giới thiệu tới các bạn trước đây, các khối kiến trúc nhà kiểu pháp 2 tầng hay kiểu biệt thự cổ điển châu âu được giữ nguyên, chỉ thay đổi về cách bố trí nhằm hợp lý nhất cho mặt tiền rộng 8m. Mẫu nhà biệt thự 2 tầng kiểu châu âu không đơn thuần là một kiến trúc xây dựng nó được thổi vào bên trong một linh hồn quý tộc, những đường nét đẳng cấp và sang trọng, khẳng định vị thế của chủ đầu tư, khỏe vẻ đẹp của mình với không gian bao quanh.

Với kích thước xây dựng khá rộng lớn sàn xây mỗi tầng 8x16m biệt thự 1 trệt 1 lầu kiểu pháp hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu công năng sử dụng lớn cho biệt thự 2 tầng 4 phòng ngủ 1 phòng thờ của gia đình chú Tuệ, diện tích sàn xây dựng được đảm bảo đúng bằng kích thước đã xác định lúc đầu 8×18 trong quy hoạch khuôn viên có cả 2 tiền sảnh tương đương gần 150m2 cho mỗi mặt sàn.

Nét cổ kính của biệt thự tân cổ điển pháp 2 tầng màu vàng nhạt mệnh Chấn Mộc 1961 Tân Sửu chú Tuệ Long Thành

Nhu cầu thiết kế biệt thự kiểu pháp 2 tầng mái ngói đỏ của chú Tuệ

Sinh năm 1961 Ất Sửu dành được nhiều thành công trong quá trình kinh doanh và làm việc, có được số vốn khi về già. Chia sẻ mong muốn xây nhà biệt thự 2 tầng mái thái phong cách kiến trúc pháp hiện đại được chú Tuệ chọn lựa xây dựng tạo dựng không gian sống cho gia đình 3 thế hệ nhà chú. Các bạn sẽ thấy được một kiến trúc xây dựng biệt thự kiểu pháp có phần gần gũi hơn với mọi người dân nước ta chính là thiết kế mang dáng dấp và màu sắc kiểu pháp xây dựng tại nước ta những năm cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20.

Mà trong đó nổi bật lên màu sắc chủ đạo màu vàng và trắng kết hợp phong thủy hệ mái thái chọn lựa lợp ngói đỏ chữ A lợp ngói đỏ tươi. Trong thiết kế những mẫu biệt thự kiểu pháp màu vàng ngoài tác dụng trang trí, là một màu sắc phù hợp, thì màu vàng còn là màu tượng trưng cho quyền lực, mà thời phong kiến tiêu biểu với việc chỉ nhà vừa mới được mặc sử dụng các đồ màu vàng, còn vào thời pháp màu vàng chính là màu của quân đội pháp thể hiện sức mạnh tại nước ta.

  • =>> Tham khảo thêm mẫu” biệt thự pháp “4 tầng của công ty chúng tôi

Cách phối màu sơn theo phong thủy biệt thự kiểu pháp đẹp mệnh Mộc

Không vì thế mà màu vàng chủ đạo theo phong thủy mệnh Mộc của mẫu biệt thự 2 tầng đẹp được tối ưu rất kỹ càng về tỷ lệ hình khối kiến trúc biệt thự 1 trệt 1 lầu mái thái kiểu pháp, nó được cân nhắc rất kỹ, thường toàn bộ mặt tường sẽ được sơn màu vàng kích thước lớn là màu chính chủ đạo theo tuổi 1961 chú Tuệ chủ nhà. Các hoa văn trang trí, phào chỉ, cột trụ mới là phần thiết kế được sơn màu trắng giao hòa 2 màu sắc tạo ra sự kết hợp rất hoàn hảo.

Ngoài ra mẫu nhà đẹp 2 tầng 8×16 kiến trúc biệt thự 2 tầng tân cổ điển còn có tông màu đen ẩn chứa sự huyền bí được đưa vào những lan can ban công trên tầng có rất nhiều hoa văn trang trí. Thiết kế nhà kiến trúc pháp tại Long Thành có kích thước lô đất xây dựng rộng rãi do đây là một khu vực đang đà phát triển kinh tế không quá chật chội nên một lô đất có chiều rộng và chiều dài trong khoảng 10x30m không phải là hiếm mà có phần còn phổ biến hơn. Vẻ đẹp được tôn lên giữa một hệ thống sân vườn cây xanh bao quanh kích thước lớn.

Phong cách thiết kế biệt thự 2 tầng mái ngói 8×16 kiểu tân cổ điển

Nét độc đáo trong thiết kế biệt thự kiểu pháp đẹp 2 tầng ở Long Thành

Điểm nổi bật và cũng tạo nên sự độc đáo của biệt thự 2 tầng kiến trúc pháp đến từ chính thiết kế mái ngói hình tam giác có các mái hiên đua ra trước mặt tiền. Tại mặt tiền chính mẫu biệt thự đẹp 1 trệt 1 lầu có 2 khối kiến trúc cột trụ đăng đối và mái thái, trong đó thiết kế tại vị trí tiền sảnh được bắt đầu ngay từ tầng trệt và kéo dài đến hết tầng 2, khối kiến trúc biệt thự mái thái thứ 2 kích thước nhỏ hơn chỉ được bắt đầu tại tầng ban công tầng 2 và có chiều cao, chiều rộng nhỏ hơn.

Mẫu nhà 2 tầng mái ngói diện tích 8×16 thiết kế tạo ra một mặt tiền sang trọng hơn rất nhiều, dưới mái hiên là phần thiết kế hình vòm được kéo dài vào sau kết thúc bằng một cửa sổ hình vòm. Qua tham khảo nhiều mẫu thiết kế nhà đẹp 2 tầng khác nhau mà chú Tuệ có thể đánh giá và cùng với KTS bàn thảo đưa ra một phương án xây dựng hợp lý và đẹp nhất. Mặt tiền biệt thự tân cổ điển 2 tầng phía bên đặt về tay trái cũng có sự xuất hiện của cặp đôi cột trụ và một mái thái đua ra phía bên tương tự mặt tiền chính, nhưng thay vì 2 khối kiến trúc thì chỉ có một mà thôi.

Toàn bộ mái hiên trên mẫu nhà 2 tầng mái thái 8x16m đều được tạo ra điểm nhấn bằng những viên đá ốp bao ngoài, phía trên mái thái dán ngói màu đỏ tươi truyền thống nước ta trước đây các KTS xây dựng thời pháp đã có sự kết hợp và rất thành công. Cả 3 ban công trên mẫu biệt thự kiểu pháp 2 tầng đẹp cũng có hình dáng bán nguyệt chính là thiết kế mái vòm đặt phẳng phía dưới giúp tạo nên hình dáng xây dựng tổng quát và thống nhất với các phần trên một mặt tiền xây dựng.

Các ban công thiết kế kết hợp với sân thượng ngắm cảnh vừa đủ đều chọn lựa lan can thép màu đen cho vẻ đẹp sang trọng hơn rất nhiều đậm chất một thiết kế theo phong cách châu âu cổ kính đan xen hiện đại. Một sự khác biệt so với kiến trúc mặt tiền nhà phố 2 tầng kiểu pháp diện tích nhỏ chính là thiết kế hệ thống cửa sổ tách biệt riêng hướng ra xung quanh đón nhận dễ dàng ánh sáng và gió tự nhiên từ các hướng Tây, Đông và Đông Nam.

Hình ảnh biệt thự 2 tầng kiểu pháp đẹp ngang 8m

Thuyết minh thêm về thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái kiểu pháp chú Tuệ

Tại tầng trệt mặt bằng biệt thự 2 tầng diện tích 8×16 đặt những mi cửa hình tam giác đơn giản, vị trí thứ 2 thì những mi cửa được thiết kế tối giản chỉ là phào chỉ đặt ngang giảm đi chi phí và hoàn thiện đơn giản hơn. Nếu các bạn tinh ý có thể thấy thiết kế mà chúng tôi giới thiệu tới các bạn như một thiết kế phẳng nhà 2 tầng xây dựng cơ bản. Sau đó chúng tôi mới cho thêm đưa vào thiết kế những khối kiến trúc cột trụ đăng đối và mái thái nhỏ. 2 mặt tiền 2 hướng sử dụng chính có sự sang trọng với 2 tiền sảnh, thì các mặt còn lại được thiết kế các cửa sổ lấy sáng vào trong phòng đơn giản mà thôi.

Mẫu thiết kế biệt thự kiểu pháp đẹp 1 trệt 1 lầu 8m do có phần hạn chế về chiều rộng nên khi đặt kiến trúc xây dựng vào giữa nên chúng tôi và các KTS đồng thuận chấp nhận phương án tiền sảnh chính ngôi nhà sau có thể di chuyển theo 2 hướng bậc thang trước và sau thuận tiện đi lại giữ được nguyên công năng ban đầu khi hình thành một thiết kế tiền sảnh dù chỉ là tiền sảnh phụ. Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng kiểu châu châu âu phong cách nhà kiến trúc pháp hiện đại nhưng không phải tất cả các cửa sổ, cửa ra vào được phân chia thành các sản phẩm nhỏ hơn.

Có thể xem đây là một trong những mẫu biệt thự nhà vườn 2 tầng đẹp bởi phương án quy hoạch để lại vị trí trước và sau có kích thước lớn đáp ứng nhu cầu vui chơi để xe tại sân trước, làm sân phơi lấy sáng từ phía sau. Song song ngay bên cạnh tiền sảnh biệt thự 2 tầng mái thái 8x16m này là một thiết kế tiểu cảnh sân vườn nhỏ theo dạng bon sai gồm có 2 khối đá lớn và bên dưới là thảm cỏ cây xanh có kích thước nhỏ. 2 bên hành lang lấy sáng tường rào có được thiết kế như mở 2 lối đi thẳng vào trong cùng, hàng cây sát tường tiết kiệm chi phí, vẻ đẹp thiên nhiên giúp mẫu biệt thự 2 tầng kiểu pháp của bác Tuệ không quá xa lạ với mọi người, thân thiết nhất có thể, nhưng vẫn đảm bảo sự sang trọng.

Bản vẽ thiết kế biệt thự kiểu pháp cho không gian

Mẫu biệt thự nhà vườn 2 tầng đẹp 8×16 có kích thước quy hoạch 8×18.5 tổng thể khuôn viên hơn 150m2 phân chia thành 2 phần theo chiều rộng một phần lớn 4.5m và một phần nhỏ 3.5m. Bên phía có kích thước rộng tương ứng đặt phòng khách vào đầu tiên sau cửa ra vào chiều dài 6.45m, sau đó chiều dài 3.2m thiết kế cầu thang lên tầng và vườn khô khu vực này liên thông với  phần phía bên 3.5m, sa đó mới tới thiết kế phòng bếp + bàn ăn + bar mini.

Không gian mặt bằng biệt thự 2 tầng của chú Tuệ Long Thành tầng trệt

Phương án thiết kế mặt bằng biệt thự 2 tầng có phòng vệ sinh ở sau cùng phần bếp ăn và mở sau giúp việc ra vào được dễ dàng linh hoạt hơn. Thứ 2 phần thiết kế có chiều rộng 3.5m, tương ứng với chiều dài phòng khách nhà 2 tầng kiểu pháp chia thành 2 phần phòng thờ ở trước có chiều dài 2.4, còn lại là phòng ngủ với diện tích được kéo dài 40.5m. Tiếp tục vào trong là tiền sảnh trung tâm ở giữa nhà đi vào từ tiền sảnh phụ phía bên kết nối với các không gian xung quanh. Với cách tối ưu mặt bằng ở khu vực này còn được kết hợp thêm làm phòng ăn theo yêu cầu của chủ đầu tư. Sau cùng là phòng ngủ thứ 2 biệt thự 2 tầng đẹp 8x16m thiết kế khép kín có kích thước 16m2.

Mặt bằng không gian thiết kế biệt thự kiểu pháp tầng lầu chú Tuệ

Mặt bằng thiết kế tầng 2 biệt thự kiểu pháp cổ điển cũng có cách phân chia tương ứng. Thiết kế liên thông từ cầu thang tới ban công lấy sáng phía bên tăng cường ánh sáng vào trong không gian lưu thông chung. Phía trước mặt tiền nhà đẹp 2 tầng mái ngói 8m có chiều dài 6m được chia thành 2 phần như dưới tầng trệt. Toàn bộ đều là 2 thiết kế phòng ngủ có diện tích 22m2 và 26m2.

Tiền sảnh giữa sàn biệt thự 1 trệt 1 lầu kiểu pháp ngang 8m được mở rộng về sau một phần đủ diện tích thiết kế phòng sinh hoạt chung mà không che sáng từ vị trí ban công phía bên đi vào. Sau phòng sinh hoạt chung là thiết kế sân chơi, phía bên cầu thang lên tầng có thiết kế phòng ngủ thứ 4 diện tích sàn 16m2, phòng này bị cắt giảm một phần diện tích nhằm mở được hành lang di chuyển lối ra phía sau cùng đặt thiết kế khu vực vệ sinh chung trên tầng 2 này.

Mặt bằng thiết kế biệt thự 2 tầng kiểu pháp chú Tuệ ở tầng lầu

Lưu ý khi áp dụng biệt thự pháp vào điều kiện tài chính khí hậu Việt Nam

Xu hướng thiết kế nhà kiến trúc pháp hiện đại năm 2018 và về sau ngoài những mẫu kiến trúc pháp tối giản cho hợp với khí hậu Việt Nam vừa không cầu kỳ vừa tiết kiệm chi phí xây dựng theo tài chính phù hợp các chủ đầu tư có số vốn ở mức khá thì những thiết kế kiến trúc có kích thước xây dựng đồ sộ, công năng mặt sàn lớn, trang trí hoa văn mềm mại không cầu kỳ nhưng khẳng định đẳng cấp lại được nhiều chủ đầu tư là các vị đại gia chọn lựa xây dựng nhiều hơn.

Các mẫu biệt thự 2 tầng kiến trúc pháp có hoa văn mềm mại có từ lâu luôn làm xiêu lòng mọi người tìm kiếm phương án thiết kế xây dựng cho dự định của gia đình mình. Sự kết hợp giữa những hoa văn kiểu pháp Baroque hay nhấn nhá phong cách Rococo đặc trưng pháp và thiết kế cải tiến thích ứng phong cách hiện đại ở nước ta. Sự  kế thừa nhưng phải chọn lọc loại bỏ hạn chế chi tiết rối rắm tránh trường hợp ” Râu ông nọ cắm cằm bà kia ” buồn cười trong thiết kế kiến trúc xây dựng. Sự kết hợp nét biệt thự pháp đẹp vào kiến trúc Đông Dương cũng góp phần làm giảm đi chi phí đầu tư xây dựng chung là một yếu tố được cân nhắc nhiều nhất dù đó là mẫu thiết kế nhà đẹp 2 tầng nào đi chăng nữa, mặt bằng sàn sử dụng có được cách sắp xếp hợp lý tối ưu ánh sáng. Ngoài ra có hơn 99 phong cách biệt thự kiểu pháp đẹp khác mời quý vị tham khảo các bài viết sau

Trong tương lai không xa tại thị trấn Long Thành tỉnh Đồng Nai sẽ mọc lên một thiết kế biệt thự kiểu pháp sang trọng và không kém phần đẳng cấp khi hồ sơ thiết kế đã được chúng tôi bàn giao cho bác Tuệ. Các bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm, nhu cầu thiết kế hãy liên hệ 0975 945 433, xin cảm ơn!

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MỜI QUÝ KHÁCH XEM THÊM NHỮNG MẪU ĐẸP KHÁC