Thiết kế mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5×20 giá rẻ

Không có quá nhiều kinh phí để đầu tư xây dựng trên lô đất liền kề chiều rộng 5m chiều dài sâu vào trong gần 30m chủ đầu tư quyết định chọn lựa mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5×20 đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của gia đình mức chi phí vừa phải, thiết kế trệt cấp 4 cũng khá mát mẻ khi được kết hợp với mái thái chống nóng, lựa chọn hợp lý nhất hiện nay.

Mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5×20

Thiết kế mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5×20 mái thái đơn giản

Phương án kiến trúc mẫu nhà cấp 4 đẹp thiết kế trên chiều rộng lô đất chỉ 5m để có thể thiết kế được không gian nhà trệt mái thái các KTS cần phải tính toán kỹ lưỡng các phần cân đối nhất tại mặt tiền kết hợp đưa sáng trước sau và giữa giúp không gian thoáng mát nhất có thể. Chiều rộng hẹp 5m nhưng mẫu thiết kế được kéo dài trên 20m2 chiều dài để có được diện tích sàn cần thiết nên việc thiết kế mái thái cũng chọn lựa phương án phù hợp với chiều dài đảm bảo công năng sử dụng khả năng chống nóng và vẻ đẹp. Thiết kế để lại khoảng sân trước đủ dùng và sân sau lớn một chút, mặt tiền 5m thiết kế cột trụ tròn đăng đối, cột thẳng thu nhỏ dần ở đỉnh chân cột vuông ốp đá, 2 cột trụ này chống đỡ mái thái đua ra trước mặt tiền kích thước nhỏ che chắn tiền sảnh, hiên mái ốp gạch trang trí, giữa có đặt thêm con tiện trang trí hình tròn tượng trưng cho mặt trời. Phía bên mái che tiền sảnh có một cấp mái phụ nhỏ dùng để trang trí và đưa gió từ mặt tiền vào trong không gian mái thái giải nhiệt tăng cường khả năng chống nóng cách nhiệt trong mái thái. Mẫu nhà cấp 4 mái thái 5x20m thiết kế đơn giản tất cả đều sơn màu trắng sáng, bao quanh khung cửa chính cao lớn và cửa sổ lấy sáng phía bên, cả 2 cửa đều có thiết kế kính khung gỗ diện tích lớn, khung gỗ được sơn bóng lấy màu nâu đỏ tự nhiên.

Mặt tiền đơn giản khá giống phong cách tân cổ điển

Kiến trúc mẫu nhà trệt 5×20 không có nhiều không gian diện tích để trang trí, tiền sảnh ốp lát gạch men thông thường, phần bậc tam cấp dẫn lên tiền sảnh KTS thiết kế ốp đá trang trí màu nâu sang trọng hơn một chút, cạnh tiền sảnh là không gian thiên nhiên với bồn hoa nhỏ trang trí trồng xen kẽ nhau cho màu sắc vẻ đẹp thiên nhiên được bất kỳ ai trong chúng ta cũng yêu thích. 2 bên là gia đình hàng xóm nên việc xây dựng tường kín hay còn gọi là kín cổng cao tường là điều không thể tránh khỏi và bắt buộc đảm bảo an toàn cho gia đình chống trộm cắp. Mặt bằng sân trước nhà trệt mái thái là một thiết kế sân vườn thiên nhiên, ô gạch vuông nhỏ nhắn kết nối với nhau bằng đường kẻ chỉ cỏ xanh mát làm rộng một chút cho khả năng vừa hút ngấm nước mưa có màu sắc tự nhiên, khác lạ tương tự như sân vườn các thiết kế biệt thự. Thiết kế mẫu nhà ngang 5m dài 20m có công năng sử dụng 3 phòng ngủ, phòng khách, phòng thờ, bếp + bàn ăn, 2 phòng vệ sinh, cho gia đình 4 thành viên, bố mẹ và 2 con mỗi con một phòng ngủ riêng, hoặc gia đình 3 thế hệ, ông bà ở một phòng, các cháu ở một phòng.

Bản vẽ thiết kế mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5×20

Để giúp không gian một mẫu nhà trệt mái thái dài tới 20m gần như là một thiết kế nhà ống, 2 bên tường bị kín do là thiết kế gia đình hàng xóm, ngoài 2 sân trước và sau KTS đưa vào phần giữa 2 giếng trời vị trí khác nhau để đưa sáng vào phần giữa nơi mà chiều dài lớn ánh sáng từ trước sau khó đi vào, một tại không gian bếp và một tại khu vực vệ sinh với kích thước lớn. Chiều rộng 5m bắt buộc phân chia công năng lần lượt từ trước vào sau kết hợp thêm hành lang lối đi. Sau cửa chính là sảnh trong nhỏ đặt phòng thờ phía bên trái, đi tiếp vào trong mới là không gian phòng khách, liên thông khu vực bếp + bàn ăn phía sau, vách ngăn nhỏ phần hành lang sát bàn ăn, bếp chữ L đón nhận ánh sáng từ mặt tiền đi vào và ánh sáng giếng trời đi xuống.

Bản vẽ mặt bằng sàn tầng trệt

Sau không gian bếp của không gian và cách trang trí nhà cấp 4 đẹp anh Sơn Bình Dương có một hành lang rất rõ ràng đặt bên phải kéo dài đến cửa ra vào sân sau là hành lang di chuyển chung dẫn tới lần lượt phòng ngủ khép kín dành cho bố mẹ diện tích lớn hơn một chút, khu vực vệ sinh chung và vệ sinh khép kín đặt sát nhau ở giữa, sau đó là 2 phòng ngủ dành cho các con có kích thước tương đồng, thông tầng lớn bằng chiều dài thiết kế 2 phòng vệ sinh cho lượng ánh sáng lớn vì đây là khu vực nằm giữa ánh sáng cửa trước khá yếu, cửa sau nhỏ không cấp đủ sáng.

Giải pháp thiết kế mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5×20 giúp chủ đầu tư có được không gian sống 100m2 công năng cho gia đình 4 thành viên mức chi phí lại không quá lớn, phù hợp các lô đất liền kề vùng nông thôn ngoại thành bao quanh các thiết kế công trình hàng xóm không cao đồng đều nhau chỉ từ 1 đến 3 tầng.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MỜI QUÝ KHÁCH XEM THÊM NHỮNG MẪU ĐẸP KHÁC