Thiết kế nhà 2 mặt tiền phố kinh doanh thông thoáng anh Trịnh

Những thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh trước chúng tôi giới thiệu đều là trên các lô đất vuông đẹp, 2 mặt tiền lớn, còn hôm nay xin giới thiệu tới các bạn một phương án thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh cho những lô đất hẹp, bị vát xéo theo vỉa hè đường giao thông, hoặc những lô đất đền bù diện tích không còn lớn. Phong cách thiết kế hiện đại cho vẻ đẹp như những nhà phố thông thường khác.

thiet ke nha 2 mat tien kinh doanh 0021

Thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh

Thông tin thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh

Dự án thiết kế mẫu nhà phố kết hợp kinh doanh do KTS Hai công ty thiết kế nhà đẹp mới thực hiện lên phương án cho chủ đầu tư là anh Trịnh, sở hữu lô đất phố nằm ở góc đường giao thông có 2 mặt tiền diện tích 6x16m, nhưng diện tích được cấp phép xây dựng chỉ 50m2 để lại hành lang hè đi bộ phía trước, phía trên khi thiết kế xây dựng các tầng được đua ra thêm 1.2m. Phương án kiến trúc nhà phố kinh doanh 1 trệt 2 lầu 1 tầng lửng có tổng diện tích mặt sàn 220m2, xây dựng với công năng, vừa để kinh doanh vừa để ở và cho thuê, tách biệt thành 2 phần riêng không gian bên trong, vẻ đẹp về ngoài dùng chung.

thiet ke nha 2 mat tien kinh doanh 0022

sử dụng phong cách thiết kế tối giản tối đa

Có hướng Tây Nam hơi chếch Tây một chút, kinh phí đầu tư xây dựng khoàng từ 1 tỷ đến 1.2 tỷ đồng hoàn thiện bàn giao nhà. Trước đây anh Trịnh chủ đầu tư dự án có đăn đo với diện tích nhỏ như lô đất của nhà mình có thể tạo thêm một phần không gian để cho thuê được không, và phục vụ một phần nhu cầu để ở của gia đình nữa, tìm đến chúng tôi để đưa ra phương án thiết kế, phân tích từ chính nhu cầu hiện nay, những người muốn thuê mặt bằng cần có một không gian đầy đủ như chỗ ngủ nghỉ và phòng vệ sinh, diện tích mặt bằng có thể nhỏ cũng được, khoảng từ 10m2 đến 20m2 cho giá cả hợp lý, làm văn phòng đại diện, bày bàn đồ dùng mỹ phẩn, các loại thuộc hoặc thời trang, có thêm phòng để cho người thuê ngủ lại hoặc nghỉ ngơi, nếu không cần thiết kế có thể thay đổi thêm cầu trúc phòng được làm quán cafe kinh doanh ăn uống, mà hợp lý mà không anh hưởng nhiều tới sinh hoạt của gia đình chủ nhà. Ở thiết kế của gia đình mình vẫn có diện tích sàn mặt bằng để kinh doanh một mặt hàng khác, và đáp ứng thêm nhu cầu sinh hoạt gia đình.

thiet ke nha 2 mat tien kinh doanh 0023

Gạch ốp tường tạo màu sắc khác biệt

Nhà đẹp kết hợp kinh doanh lựa chọn phong cách hiện đại để tối ưu diện tích mặt sàn, không cầu kỳ trong thiết kế, hoàn toàn là mặt phẳng, dùng các vật liệu bao phủ ngoài như sơn tường và gạch ốp để trang trí tạo vẻ đẹp cho thiết kế. Dưới trệt làm sang trọng cho không gian kinh doanh, đón khách hàng, mặt tiền được ốp đá trang trí, cửa kính cường lực diện tích lớn. Lấy sáng và đưa khí vào trong bằng hệ thống cửa sổ vuông, và khung thép lấy gió nằm dọc, kết hợp khung lấy gió đúc bê tông nằm ngang. Nhờ vào việc được phép mở rộng mặt bằng các tầng phía trên thêm một chút nên diện tích sàn từ lầu 1 trở lên có lớn hơn, trên sân thượng thiết kế khung liên kết màu trắng, trên đúc nan bê tông có thể dùng làm giá đỡ mái kính, toàn bộ khung này sơn màu trắng kết hợp với tum nhỏ, che bớt ánh sáng giúp thiết kế bớt nóng hơn.

Thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh lô đất phố 50m2

Mặt bằng thiết kế phía trong mẫu nhà vừa ở vừa kinh doanh 50m2 2 mặt tiền kiến trúc sư chia thành 2 phần lớn nhỏ, diện tích cho thuê có 1 mặt tiền rộng 3.85m sâu vào trong 4.65m 14m2 chưa tính cầu thang, khu vực để ở và kinh doanh của gia đình anh Trịnh là phần còn lại mặt tiền trước 4m mặt tiền phía bên phần xén xéo sau  trên 4m diện tích sàn 25.5m2 chưa tính cầu thang, mỗi phần đều có 1 cầu thang riêng tách biệt dưới trệt chỉ kết nối với nhau ở trên sân thượng dùng chung. Xây nhà ở kết hợp kinh doanh 50m2 tầng lửng phía trên đặt cho mỗi khu vực 1 phòng bếp + bàn ăn, về cơ bản là thiết kế bố trí giống nhau theo từng tầng.

thiet ke nha 2 mat tien kinh doanh 0024

Tầng trệt thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh

thiet ke nha 2 mat tien kinh doanh 0025

tầng lửng thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh

thiet ke nha 2 mat tien kinh doanh 0026

Mặt bằng tầng 2 thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh

thiet ke nha 2 mat tien kinh doanh 0027

Tầng 3 thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh

thiet ke nha 2 mat tien kinh doanh 0028

Sân thượng thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh

Phần cho thuê lầu 1 và lầu 2 diện tích không quá lớn nên thiết kế được 1 phòng ngủ, KTS Hai cho tích hợp thêm wc dùng riêng vào trong diện tích 14.5m2, bên gia đình anh Trịnh có 4 phòng ngủ cho 2 lầu 1 và 2, mỗi lầu 2 phòng ngủ bằng nhau 9.7m2, có 1 wc phòng tắm dùng chung, và ban công trong nhỏ nằm ở góc nối gập khúc giữa 2 mặt tiền, lấy sáng từ ngoài vào nhờ khung thép lấy sáng và gió. Trên sân thượng, gia đình anh Trịnh dùng để ở nên có thêm tum nhỏ đặt phòng thờ tổ tiên nối thông với toàn bộ sân thượng, thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh sẽ đảm bảo cho vợ chồng anh Trịnh có được mặt bằng kinh doanh buồn bán của giêng ra đình, nhu cầu sử dụng để ở và có thêm diện tích cho thuê tận dụng vị trí đẹp của lô đất.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MỜI QUÝ KHÁCH XEM THÊM NHỮNG MẪU ĐẸP KHÁC