Thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh đơn giản mà thuận tiện cho chị Trang TP HCM

Thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh của chị Trang quận 8 vừa là một thiết kế nhà phố đẹp giải quyết được yêu cầu để ở đi kèm chức năng kinh doanh tận dụng mặt tiền 4m giải quyết công ăn việc làm hoặc có thể cho thuê tăng thêm thu nhập nếu không có nhu cầu kinh doanh. Nhà phố hiện đại với nhiều ánh sáng, thoáng mát loại bỏ hạn chế khi xây dựng trên đất phố liền kề.

Thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh

Giải pháp thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh theo yêu cầu chị Trang

Yêu cầu công năng nhà phố kết hợp kinh doanh của chị Trang có 5 phòng ngủ một phòng thờ, phòng khách, phòng sinh hoạt chung, sân thượng, sân phơi, kho chứa đồ và phòng giặt đáp ứng nhu cầu gia đình 3 thế hệ nhiều thành viên sử dụng. Xây dựng trên lô đất mặt phố liền kề diện tích không quá lớn 52m2 4x13m thì giải pháp đặt công năng sử dụng trên mỗi mặt bằng tầng quan trọng hơn cả, quyết định nhiều tới sự tiện lợi cho sử dụng gia đình và kinh doanh, công năng để ở không bị ảnh hưởng nhiều tới công năng phụ kinh doanh.

Mặt bằng thiết kế tầng trệt nhà phố hiện đại

Giúp mẫu nhà phố đẹp mặt tiền 4m được thoáng mát, KTS thiết kế 2 thông tầng nằm ở giữa chiều dài và để lại sân sau hơn 1m làm thông tầng lấy sáng sau, mỗi mặt bằng tầng sử dụng trong khoảng 50m2. Công năng sử dụng lớn nên thiết kế có kiến trúc 4 tầng và tum nhỏ chiều cao thiết kế lớn lên đến mặt bằng mái chính là 17m. Thiết kế nhà ống kết hợp bán hàng đặt không gian kinh doanh ngay sau cửa chính ra vào, đặt 2 kệ kinh doanh sát tường 2 bên, giữa thoáng mát gia đình có thể đặt thêm bàn tiếp khách, phòng khách phía sau nhỏ có cửa kính cường lực tách biệt phần kinh doanh trước, mặt sàn nâng cao thêm 0.03m, đặt sofa bên phải tay trái là cầu thang lên tầng, liên thông với phòng khách phía sau đặt phòng bếp + bàn ăn, cửa sâu dẫn ra phòng vệ sinh dùng chung và khoảng thông tầng lấy sáng.

Mặt bằng thiết kế lầu 2

Mặt bằng tầng 2 nhà phố 5 tầng

Kiến trúc thiết kế lầu 3

Chung cho mặt bằng 4 tầng phía trên KTS thiết kế thành 3 phần, cầu thang lấy sáng giữa chiều dài 3m, đua ra trước mặt tiền 0.9m, phía trước cầu thang 5.3m, sau cầu thang còn lại 3.7m. So với phần phía trước thì phần sau cầu thang có chiều cao thấp hơn chênh lệch mặt bằng 0.8m, sự chênh lệch giúp tăng cường khả năng thoáng mát cho mỗi mặt bằng khi có thể lấy khi và lấy sáng lệch nhau, không tạo ra sự nhàm chán khi sử dụng, cạnh cầu thang về phía trước là phòng vệ sinh dùng chung cho 3 tầng lầu nằm giữa. Lầu 1 thiết kế nhà ống hiện đại đặt 2 phòng ngủ trước và sau, nhường một phần diện tích cho vệ sinh dùng chung nên phòng ngủ trước chỉ khác biệt hơn phòng ngủ sau là có ban công thoáng mát hơn mà thôi. Lầu 2 thiết kế phòng sinh hoạt chung về sau thiết kế không gian cho các thành viên trong gia đình thư giãn như phòng khách thứ 2, đầy đủ tiện nghi, chị Trang còn yêu cầu chúng tôi đặt kết hợp bàn học cho các con học tập dễ dàng quản lý, có thể dạy thêm cho các con tiện lợi. Lầu 3 mẫu nhà vừa ở vừa kinh doanh 50m2 tương tự như thiết kế lầu 1, 2 phòng ngủ còn lại. Tum đặt sân thượng trước, phòng thờ thiết kế mở loại bỏ phòng vệ sinh dùng chung nối thông với sảnh cầu thang, phía sau đặt kho chứa đồ và phòng giặt nhỏ cạnh thông tầng, còn lại là sân phơi quần áo, tum thiết kế không gian mở lên thông nhau như dưới trệt. Trên mặt bằng mái bồn nước và máy năng lượng mặt trời đặt trên phòng thờ, mái kính diện tích lớn tương ứng vị trí thông tầng giúp cho lượng ánh sáng lớn, sân phơi sau có mái bê tông cốt thép đua ra khá lớn.

Tổng kết mẫu thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh quận 8

Thiết kế nhà phố kinh doanh mang vẻ đẹp đơn giản thiết kế hiện đại, màu trắng đen quen thuộc nhà phố, thêm cây xanh trang trí mặt tiền. Chiều cao thiết kế lên tới 17m mỗi tầng có một cách thiết kế riêng tạo ra vẻ đẹp khác biệt không bị trùng lặp nhau, khác biệt nhất vẫn là tầng trệt, ốp đá trang trí bao quanh giúp tạo ra mặt tiền sang trọng và sạch đẹp đón tiếp khách hàng tới mua hàng, tạo lợi thế cho mặt tiền kinh doanh. Diện tích kính lớn, rộng gần hết 4m nhà phố 4 tầng 1 tum quận 8, cho lượng ánh sáng đi vào trong rất tốt  thường là phòng ngủ trước.

Thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh sân thượng

Mặt bằng kiến trúc mái

Cân đối được  giữa 2 công năng, thoáng mát cho không gian mỗi tầng nhờ vào khả năng lấy sáng 3 phần, ở giữa thông tầng trao đổi khí, thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh kiến trúc lệch tầng chênh lệch chiều cao khác nhau tạo hiệu quả thông khí lấy sáng tốt hơn, mỗi phòng gần như là một không gian riêng biệt hoàn toàn. Sau khi tìm hiểu các thông tin và hình ảnh các bạn đánh giá như thế nào về mẫu thiết kế này, hãy để lại bình luận góp ý chia sẻ cho chúng tôi được biết, hoặc liên hệ theo hotline để được tư vấn thiết kế nhà mặt phố kinh doanh đẹp hiện đại.

 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MỜI QUÝ KHÁCH XEM THÊM NHỮNG MẪU ĐẸP KHÁC