Bản vẽ thiết kế nhà ống 40m2 3 tầng FREE cho anh em xây nhà

Tiếp tục là một thiết kế nhà ống mặt tiền 3,5m trên lô đất mặt phố liền kề diện tích nhỏ, lần này là phương án thiết kế khác do diện tích lô đất khác biệt hơn chiều dài lô đất gần 12m nhưng chiều rộng chỉ hơn 3m một chút nên phương án thiết kế nhà ống 40m2 xây dựng khác với mẫu thiết kế nhà anh Quang quận Bình Tân cũng có diện tích 40m2 đã giới thiệu tới các bạn.

Phối cảnh nhà phố 3 tầng mặt tiền 3.5m chị Thủy

Phương án thiết kế nhà ống 40m2 cho chị Thủy Hoài Đức Hà Nội

Văn phòng chi nhánh Hà Nội công ty thiết kế nhà đẹp mới chịu trách nhiệm thực hiện mẫu thiết kế nhà 40m2 3 tầng có gara cho chị Thủy tại huyện Hoài Đức – Hà Nội một huyện ngoại thành trước đây thuộc tỉnh Hà Tây cũ được sáp nhập vào thành phố Hà Nội. Sở hữu lô đất nhỏ chiều dài khoảng 12m và chiều rộng vào khoảng gần 3.5m chị Thủy có yêu cầu các KTS chúng tôi lên phương án thực hiện một thiết kế nhà ống đơn giản 3 tầng lầu với 2 phòng ngủ đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình 2 thế hệ vợ chồng chị cùng các con sinh sống tại đây.

Bản vẽ kết cấu kiến trúc thi công nhà ống 40m2

Vì lần này lô đất khoảng 40m2 nhưng hình dáng kích thước lô đất của gia đình chị Thủy có thay đổi lớn nhất là về chiều rộng 3.5m chúng tôi không thể áp dụng phương án như của nhà anh Quang Bình Tân sẽ không phù hợp gây lãng phí diện tích. Một chia sẻ nhỏ của chị Thủy rất quan trọng nhưng giúp giải quyết vấn đề khá lớn là phía sau lô đất của gia đình chị thoáng đãng có thể lấy sáng khi đi thực tế đo đạc lô đất KTS cũng đã nhận thấy được điều này.

Phương án thiết kế nhà diện tích nhỏ phù hợp nhất để có được diện tích sàn sử dụng phù hợp không gian sinh hoạt chung và cách đưa cầu thang nhà ống 3.5m vào giữa nhưng lui về sau để tạo ra 2 phòng tách biệt trước và sau phòng sau có diện tích nhỏ phù hợp với khả năng lấy sáng kém hơn từ cửa sổ.

Thiết kế nhà ống 40m2 cho không gian nội thất

Cầu thang nhà ống 40m2 cũng được kết hợp giếng trời thông tầng điều hòa không khí, giúp không gian phía trong được thoáng mát nhất định loại bỏ một phần sự chật chội nóng bức mùa hè. Phương án thiết kế mẫu nhà đẹp 40m2 đảm bảo có được công năng ngoài 2 phòng còn là phòng khách, bếp ăn, gara để xe, phòng thờ, và sân thượng sân phơi rất đầy đủ cho một thiết kế nhà ống 2 tầng 1 tum.

Là một thiết kế nhà phố mặt tiền 3.5m giá rẻ nên phía trước mặt tiền nhà ống đẹp KTS thiết kế rất đơn giản, nhất là phù hợp tỉ lệ cùng chiều rộng chỉ là 3.5m mà thôi sau khi xây dựng 2 bên chiều rộng sử dụng thực sử dụng còn lại khoảng 3m. Mặt tiền tại tầng 2 không có thiết kế ban công mà đưa lên tầng 3 với ban công nhỏ, yêu cầu vợ chồng chị Thủy sử dụng cửa gỗ kính kết hợp, riêng cửa chính ra vào có thêm cửa thép bên ngoài đảm bảo an toàn vì thiết kế không có cổng trước lại là khu vực đường giao thông.

Phần lớn các mẫu thiết kế nhà ngang 3m đến 3.5m nếu có điều kiện hơn sử dụng  cửa cuốn và cửa kính cường lực, còn thiết kế cửa gỗ thì sử dụng cửa thép ngoài đảm bảo cho việc gia đình có thể mở cửa gỗ trong lấy sáng vào mà cửa thép đảm bảo được an toàn. Vì chiều rộng hẹp gần như nhỏ nhất của một thiết kế nhà ống nên không gian nội thất nhà phố 3.5m chị Thủy được thiết kế theo trục dọc trước sau bám sát vào tường bao 2 bên từ các đồ dùng nội thất tới trang trí thiết kế. Sử dụng màu trắng kết hợp với tông màu xám làm chủ đạo từ vân gỗ và các đồ dùng nội thất.

Các bạn có thể thấy rõ từ hình ảnh nội thất, sàn phía sau được nâng cao hơn để tạo ra được hiệu quả lấy sáng tốt nhất cho vị trí phòng phía sau. Đồ dùng chọn lựa các loại đơn giản, sofa hiện đại phẳng, tủ kệ âm tường đặt treo để giảm thiểu diện tích một cách tối đa. Nhờ vào chiều cao tốt và cửa lấy sáng từ sau nên phòng bếp rất thoáng nhiều ánh sáng, thiết kế nhỏ nhưng được sắp xếp gọn gàng, tủ và bếp nấu nướng theo một đường thẳng sát tường, bàn ăn đặt ngang theo phương án có lam chắn sáng hạn chế tầm nhìn.

Bản vẽ thiết kế nhà ống 40m2 tại Hòa Đức – Hà Nội

Kích thước thiết kế mẫu nhà ống 1 trệt 1 lầu có kích thước chiều rộng 3.5×11.2m, để lại sảnh nhỏ phía trước là 2 bậc thềm dẫn vào. Tại mặt bằng tầng trệt KTS thiết kế theo như cầu thang nhà ống 3,5m phân chia để lại trước chiều dài 5.36m phân thành một gara để xe máy xe đạp phía trước với sàn thấp, tiếp theo là không gian phòng khách nằm liên thông 10m2, phòng bếp ăn nằm sau cầu thang có diện tích 9.5m2 thiết kế rất gọn gàng, đặt phòng vệ sinh dùng chung tại vị trí gầm cầu thang, với thiết kế cầu thang nhà phố 3.5m dài 2.42m.

Mặt bằng nhà ống 3 tầng 3.5x12m

Trên tầng 2 không gian nhà đẹp 40m2 tinh tế mà tiết kiệm này  phân chia cầu thang nên sắp đặt 2 phòng ngủ tại vị trí trước và sau, vì phía trước dài nên được cắt 1 phần sát cầu thang làm phòng vệ sinh dùng chung, phòng ngủ trước còn lại 11.6m2, phòng ngủ sau là 9.5m2 đúng theo diện tích phần còn lại sau cầu thang.

Thừa hướng thiết kế nhà phố đơn giản này tầng 3 có phòng thờ trước và phòng giặt thay thế vào vệ sinh dùng chung, phòng thờ trước để lại diện tích nhỏ làm ban công lấy sáng, toàn bộ diện tích sau dành để làm sân phơi sân chơi, thiết kế nhà phố 3 tầng khác biệt một chút khi đưa sân phơi ra sau thay vì để sân chơi kết hợp sân phơi phía trước.

Phương án thiết kế nhà ống 40m2 cho gia đình chị Thủy tiếp tục bổ sung cho bộ sưu tập các mẫu nhà ống giá rẻ diện tích nhỏ, cho các bạn tham khảo, vì có rất nhiều diện tích lô đất khác nhau nên càng nhiều mẫu thiết kế chúng tôi chắc chắn các bạn lại có thêm phương án để chọn lựa so sánh xem có phù hợp với điều kiện nhu cầu gia đình mình hay không.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MỜI QUÝ KHÁCH XEM THÊM NHỮNG MẪU ĐẸP KHÁC