Thiết kế nhà ống đẹp 5m 3 tầng đơn giản tại Nam Định

Dùng những khung thép hộp để làm điểm nhấn với tác dụng trang trí, lấy gió và lấy sáng cho mẫu thiết kế mặt tiền nhà ống đẹp 5m 3 tầng phong cách hiện đại, rất đơn giản mà hiệu quả chi phí đầu tư không cao. Có thiết kế sân vườn, đầy đủ những công năng cơ bản nhất trong sinh hoạt gia đình, phù hợp từ 4 đến 6 thành viên cùng sinh sống với nhau.

Mặt tiền nhà ống đẹp 5m 3 tầng

Yêu cầu thiết kế mặt tiền nhà ống đẹp 5m 3 tầng 70m2

Gia đình có 4 thành viên vợ chồng chị Phương một con trai và một con gái nhỏ tuổi các con đều độ tuổi đi học nên thiết kế nhà ống hiện đại 3 tầng chị mong muốn cho mỗi con một phòng ngủ riêng, và thêm một phòng ngủ dự phòng cho khách, có thể là bố mẹ chị đến chơi hay anh em họ hàng và bạn bè nghỉ lại có phòng riêng.  Công năng sử dụng của mẫu nhà ống đẹp 3 tầng 70m2 có phòng thờ và sân thượng, vị trí giặt phơi trên cao riêng biết vì chị cũng đã tham khảo qua một số mẫu thiết kế nhà ống mặt tiền 5m trên website công ty cũng đã hình dung ra một vài phương án cách bố trí phòng hợp lý nhất. Trên diện tích đất mặt tiền 5m chiều dài 19m yêu cầu thiết kế để lại sân trước và sân sau, trong đó san trước để được ô tô sân sau lấy sáng thông tầng ngoài cấp sáng cho các phòng từ phía sau, ở giữa cầu thang thiết kế sao cho hợp lý có thông tầng lấy sáng giữa diện tích xây dựng.

Thiết kế sử dụng khung thép đen thoáng mát

Sử dụng 2 màu chính là trắng và đen tuân theo mệnh thủy vì thiết kế xây dựng nhà phố hiện đại 3 tầng lấy theo tuổi mệnh của chồng chị, màu sắc đem lại may mắn thuận lợi cho quá trình sử dụng sau này. Nhấn mạnh sử dụng những khung thép có thể là thép cây hoặc thép hộp gắn kết thành một khung hình khối cho gió đi qua tại mặt tiền vừa trang trí là phần thiết kế màu đen, bao gồm khung cửa kính, lan can ban công và lan can sân thượng, khung thép ống trong ô lấy gió mặt tiền lấy sáng từ trên xuống san thượng, nhưng khung này sử dụng thêm mục đích trồng cây xanh treo chậu hoa, thiết kế dưới cổng cũng sử dụng khung thép hộp và ô thông gió tương tự. Còn lại mặt tường của mẫu nhà phố hiện đại 3 tầng 70m2 sơn màu trăng sáng đơn giản, một vài vị trí như trụ cổng và trong ban công ốp gạch trang trí, tiền sảnh tầng trệt sang trọng hơn với đá ốp đen tuân theo phong thủy phương án tương tự các mặt tiền nhà phố hiện đại khác. Thay vì sử dụng toàn bộ phần đua mặt tiền và phần đua phía sau làm ban công thoáng mát, KTS lấy một phần lớn diện tích đua ra chiếm 2/3 dùng để tăng diện tích phòng đưa không gian phòng tầng 2 ra sát với ánh sáng tự nhiên, các thiết kế này lấy sáng được nhiều hơn vì có thêm khả năng lấy sáng từ phía bên ban công đi vào.

Mặt bằng mẫu thiết kế mặt tiền nhà ống đẹp 5m 3 tầng

Mặt bằng tổng thể nhà 1 trệt 2 lầu sân thượng 5m chia để sân trước 5m sân sau 1m còn lại diện tích xây dựng 13m, chiều dài 5m đủ để được xe ô tô lớn vừa phải tiền sảnh làm nhỏ đơn giản bậc tam cấp. Dưới tầng trệt hoàn toàn là các phòng mở lấy sáng lưu thông không khí từ trước vào sau, với phòng khách rộng 25m2, cầu thang lên tầng đặt theo chiều dọc tiết kiệm diện tích, tương ứng là phòng bếp chiều dọc 2 công năng này đặt sát về 2 bên để giữa là diện tích thoáng sử dụng đặt bàn ăn và đi lại trước sau, gầm cầu thang kết hợp tạo thành khung giá đặt tủ rượu. Phòng ngủ dự phòng chúng tôi tận dụng diện tích nhỏ còn lại dưới trệt thiết kế đơn giản chủ yếu dành để nghỉ ngơi không đầu tư nhiều, vệ sinh dùng chung đặt tiếp nối sau cầu thang giữa là lối cửa ra sân sau. Mặt bằng tầng 2 thiết kế mặt tiền nhà phố 5m dành làm không gian nghỉ dưỡng cho gia đình chị Phương 4 thành viên, phòng ngủ lớn dạng master của vợ chồng chị Phương phía trước 25m2, có phòng vệ sinh bồn ngâm riêng biệt. 

Mặt bằng bản vẽ tổng thể

Mặt bằng bản vẽ tầng 2

Mặt bằng bản vẽ tầng 3

Mặt bằng bản vẽ tầng mái

Cầu thang và vệ sinh mẫu nhà 1 trệt 2 lầu sân thượng 5m dùng chung được giữ nguyên theo phương án dưới trệt, kéo sảnh cầu thang về phía sau hết vị trí vệ sinh ra ban công sau, phía bên qua 2 hành lang là 2 phòng ngủ thường cho các con thiết kế đơn giản có bàn học thông tầng giữa 2 phòng. Mặt bằng tầng 3 thiết kế phòng thờ và phòng giặt ở giữa phương án như một tum bằng với chiều dài cầu thang, diện tích trước đặt sân thượng, phía sau làm sân phơi quần áo, trên mái bằng tum là nơi đặt bồn nước và mái nhựa trong suốt vị trí thông tầng đưa sáng xuống dưới các tầng.

Cùng với phương án mặt tiền nhà ống đẹp 5m 3 tầng của chị Phương chúng tôi hiện có nhiều phương án thiết kế khác để cá bạn tham khảo trên trang web hoặc liên hệ trực tiếp với kiến trúc sư theo số điện thoại của công ty để được tư vấn trực tiếp.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MỜI QUÝ KHÁCH XEM THÊM NHỮNG MẪU ĐẸP KHÁC