Thiết kế nhà ống tại Hà Nội vẻ đẹp sang trọng mặt phố

Tại các thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh các thiết kế nhà phố nhà ống cao 5 6 hay 7 tầng không phải là hiếm vì diện tích lô đất nhỏ hẹp, tăng tầng tăng diện tích sàn sử dụng mang lại lợi ích vị trí lô đất đẹp. Và vì thế mà thiết kế nhà ống có thang máy rất quan trọng được ứng dụng vào trong, giúp các thành viên trong gia đình di chuyển dễ dàng thuận tiện, nhanh chóng mà không tốn sức lực.

thiet ke nha ong co thang may 5541

Thiết kế nhà ống có thang máy Hà Nội

Bố trí thang máy trên thiết kế nhà ống có thang máy tại Hà Nội

Thiết kế thang máy là một trong những thiết kế quan trọng phục vụ cho việc tăng tầng của các mẫu nhà phố đẹp hiện nay, thử tưởng tượng xem một ngày bạn phải leo lên xuống liên tục hàng chục vòng trên một thiết kế chiều cao lớn nhiều bậc cầu thang, có thể không phải lúc nào cũng đủ số tầng nhưng vẫn tốn rất nhiều sức lực. Đặc biệt là các thiết kế nhà ống 7 tầng khá phổ biến, gia đình có người già trẻ nhỏ di chuyển khuôn vác đồ dùng vật liệu gì đó nặng thì như một thách thức lớn, nên thiết kế thang máy là rất cần thiết cho các mẫu nhà ống từ 5 tầng trở lên, có điều kiện có thể các mẫu 3 hoặc 4 tầng đều lắp đặt được.

thiet ke nha ong co thang may 5543

Mặt bằng tầng trệt nơi bắt đầu cầu thang máy và cầu thang bộ

Lợi ích nhiều nhưng hạn chế cũng không kém, nếu các bạn lựa chọn cầu thang máy sẽ phải hy sinh thêm một phần diện tích sàn, vì khi thiết kế cầu thang máy cầu thang bộ vẫn được giữ nguyên có thể là làm nhỏ đi mà thôi, dự phòng khi cần thiết cầu thang máy gặp trục trặc, di chiển qua 1 đến 2 tầng lầu nhanh hơn. Hiện nay có 2 phương án thiết kế thang máy chính cho các thiết kế nhà có thang máy, phương án thứ nhất, thang máy đặt nằm trong lòng cầu thang bộ đây là phương án tiết kiệm diện tích và rất gọn gàng, nhưng hạn chế về việc lấy sáng hay làm giếng trời giữa cầu thang bộ, phương án thứ 2 tách biệt 2 phần thiết kế, dùng cho các diện tích sàn rộng hoặc biến đồi phù hợp với cách sắp xếp này, nhà ống hẹp cần có giếng trời thông tầng.

thiet ke nha ong co thang may 5544

Mặt bằng thiết kế tầng 2 hình ảnh hoàn chỉnh khu vực cầu thang

Mẫu thiết kế nhà phố kiến trúc pháp 7 tầng của chi Quyên Hà Nội có chiều rọng chỉ 4.6m chiều dài 12m, để phù hợp chúng tôi sử dụng phương án 2 đặt cầu thang máy, tuy tách riêng nhưng khá gần nhau, đảm bảo sự thoáng mát, cầu thang máy cùng cầu thang bộ và 1 phòng vệ sinh kết hợp thành khu sắp đặt sát tường 2 bên để giữa là hành lang lấy sáng sảnh tầng nhỏ từ cầu thang bộ, di chuyển qua lại dễ dàng, có thêm giếng trời thông tầng lấy sáng cho không gian sau, điều rất cần thiết cho một mẫu nhà phố đẹp cao tới 7 tầng lầu.

Vẻ đẹp mẫu  thiết kế nhà ống có thang máy diện tích sàn 55m2

Mang đến phong cách tân cổ điển cực đẹp sang trọng, nhà ống đẹp 7 tầng vợ chồng chị Quyên được xây dựng hết diện tích sàn 4.6x12m tương đương 55m2 mặt sàn, đặt công năng sử dụng 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, bếp + bàn ăn, phòng thờ, phòng hát karaoke, phòng tắm xông hơi, gara để xe và sân phơi sân thượng, rất nhiều chức năng phòng thoáng mát và rộng rãi. Gam màu trắng ngoại thất phong cách nhà phố châu âu tại Hà Nội mang đến vẻ đẹp thanh thoát, tinh túy, gam màu cơ bản này luôn là sự lựa chọn hoàn hảo.

thiet ke nha ong co thang may 5542

mặt tiền có chiều cao lớn phân chia thành nhiều phần

Chiều cao lớn hình khối tỉ lệ phần trang trí được tính toán rất kỹ không làm phá vỡ không gian, loại bỏ những sự phức tạp rườm rà giữ lại cái đơn giản nét đặc trưng nhất. Phân chia mặt bằng thành nhiều phần chia nhỏ, nhưng là xếp chồng nhiều phương án nhà ống kiểu pháp 4.6m, hàn gắn ăn nhập tại các điểm nối, trên tỉ lệ chiều rộng và chiều cao nhỏ đi rất nhiều. Hệ thống cột trụ luôn là sự lượng chọn hàng đầu, bám sát theo 2 mép tường để giữa là hệ thống cửa sổ và cửa ra vào lấy sáng mặt tiền.

thiet ke nha ong co thang may 5545

Mặt bằng tầng 3

thiet ke nha ong co thang may 5546

Thiết kế nhà ống có thang máy tầng 4

thiet ke nha ong co thang may 5547

Thiết kế nhà ống có thang máy tầng 5

thiet ke nha ong co thang may 5548

Thiết kế nhà ống có thang máy tầng 6

thiet ke nha ong co thang may 5549

Thiết kế nhà ống có thang máy tầng 7

Thiết kế mỗi mặt bằng tầng mẫu nhà ống tân cổ điển đẹp 4.6×12 chỉ có 1 phòng lớn hoặc 2 phòng với thiết kế liên thống nhau, gara để xe sẽ là vị trí quen thuộc dưới tầng trệt, phòng khách cùng bếp liên thông nhau tầng 2, trên tầng 3 là phòng ngủ master lớn tới 37m2 cho vợ chồng chị Quyên, trên tầng 4 có 2 phòng ngủ thiết kế liên thông nhau độc đáo dành cho các con, tiếp theo tầng 5 là phòng hát, tầng 6 đặt làm phòng thờ 21m2 còn lại là không gian phòng trống dự phòng, tầng 7 thiết kế như một tum phòng tắm xông hơi, sân thượng trước kết hợp công năng sân phơi. Các thiết kế nhà ống có thang máy đã phố biến rất nhiều, giá thành thi công cũng rẻ, không có điều kiện hoàn thiện ngay thì các bạn cũng nên thiết kế để vị trí sẵn sa này có điều kiện chỉ việc tiền hành hoàn thiện là được.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MỜI QUÝ KHÁCH XEM THÊM NHỮNG MẪU ĐẸP KHÁC