Thiết kế nhà phố đẹp 1 trệt 2 lầu kiểu pháp 5m Quận 12

Mẫu nhà phố đẹp 3 tầng kiểu pháp 5m sẽ được hình thành xây dựng hoàn thiện trong vài tháng tới tại quận 12 thành phố Hồ Chí Minh, hội tụ vẻ đẹp giữa phong cách thiết kế Á Đông và phong cách thiết kế châu âu đặc trưng. Điều chỉnh và chọn lựa các vật liệu xây dựng phù hợp nhất với khí hậu nóng ẩm mưa nhiều ở nước ta mà đặc biệt là miền Nam nơi thiết kế được xây dựng.

mau nha pho dep 3 tang kieu phap 5m 3322

Mẫu nhà phố đẹp 3 tầng kiểu pháp 5m

Thông tin mẫu nhà phố đẹp 3 tầng kiểu pháp 5m 4 phòng ngủ

Dự án thiết kế xây dựng mẫu nhà đẹp 2 tầng 1 sân thượng của anh Thi quận 12 diện tích xây dựng 5×20 trên lô đất chiều rộng mặt tiền 5m chiều sâu tới 41m, rất dài so với một lô đất phố liên kề khác. Để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình 3 thế hệ cần nhiều phòng chức năng không gian thoáng mát một chút, phương án thiết kế xây dựng có tới 3 tầng lầu mỗi tầng diện tích sàn 100m2, đi kèm sân vườn phụ trợ trước sau đảm bảo sự thoáng mát và bổ sung thêm công năng làm sân phơi, sân chơi cho các thành viên tiếp xúc thiên nhiên và nơi để xe máy ô tô. Tổng cộng 300m2 mặt sàn mẫu nhà ống kiểu pháp có 4 phòng ngủ trong đó 1 phòng ngủ master, có phòng hát karaoke, phòng sinh hoạt chung, phòng thờ, phòng khách, bếp + bàn ăn + bar mini, và các công năng bên ngoài như đá nói.

mau nha pho dep 3 tang kieu phap 5m 3323

Mặt tiền phô diễn vẻ đẹp ra bên ngoài

Thiết kế với chiều dài lớn tới 20m để đáp ứng được nhu cầu sử dụng không tăng tầng quá cao, chiều dài này không chỉ sử dụng đặt cầu thang tích hợp giếng trời thông tầng, mà KTS Hào người lên phương án thiết kế bố trí tạo thêm một phần thông tầng phụ nằm ngay cạnh cầu thang để tăng cường khả năng lấy sáng thoáng mát ở giữa. Chiều dài lô đất lớn, chúng tôi để sân sau 6m lấy được luồn sáng mạnh cho các phòng sau, phía trước sân 14m với tiền sảnh và sân vui chơi để xe lớn. Mặt tiền dù được thiết kế theo phong cách tân cổ điển nhưng mẫu nhà ống giữ được sự thoáng mát ở mặt tiền, quan trọng nhất khi đưa phong cách tân cổ điển lên nhà ống là căn chỉnh tỉ lệ hình khối hợp lý đã được áp dụng rất tốt, thiết kế sử dụng cột trụ đôi đăng đối, làm nhỏ gọn, kết hợp giữa cột trụ tròn và cột trụ vuông đơn giản.

mau nha pho dep 3 tang kieu phap 5m 3324

2 gam màu trắng và đen quen thuộc

Thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 mái thái kéo dài vào trong với khả năng chống nóng và tăng vẻ đẹp mặt tiền, kết hợp với mặt tiền cao, mái thái chữ A như một ngọn giáo đứng thẳng chống đỡ thiên nhiên bầu trời, phương án thiết kế tiết kiệm chi phí sử dụng mái tôn lạnh hoàn toàn được, vì với thiết kế chiều cao lớn tương đương với nhà ống 4 tầng mái bằng thì phần thiết kế mái trên ít được phô diễn vẻ đẹp, còn cầu kỳ hơn đòi hỏi chất lượng vẻ đẹp tốt nhất thì cách dán ngói đen châu âu là sự lựa chọn tốt nhất. Mái thái đua ra trước mặt tiền được trống đỡ thêm bằng những conson, đảm bảo khả năng chịu lực của mái cũng như mang vẻ đẹp là cách trang trí rất phố biến kết hợp được cả 2. Khóa đàu vòm hình vòm trên cả 2 ban công tạo sự mềm mại, đường gân nối hình bán nguyện ôm chọn những góc 90 độ phía ngoài như điểm nhấn trang trí.

Bản vẽ thiết kế mẫu nhà phố đẹp 3 tầng kiểu pháp 5m

Trên mặt bằng tổng thể có thể thấy vị trí xây dựng mẫu nhà ống 3 tầng 100m2 kéo dài, nằm lui vào trong, tiền sảnh lớn, phía bên tay phải đi vào cả 2 sân trước sau làm bồn hoa cây xanh nhỏ, tạo không gian xanh sân vườn. Đặt phía trước của tầng trệt, là sự kết hợp quen thuộc phòng khách rộng thoáng trước, đưa sáng vào trong qua cầu thang đặt một tiểu cảnh vườn trong tới phòng bếp kết hợp thêm bàn ăn và bar mini. KTS thiết kế mỗi tầng có 1 khu vệ sinh riêng được ngăn thành 3 công năng cơ bản có thể sử dụng được cùng lúc, vị trí khu vệ sinh được giữ nguyên trên mỗi tầng, dưới trệt đặt sau khu bếp và trước một phòng ngủ nhỏ, thiết kế thêm 1 lối đi cửa ra vào sân sau kết hợp lấy sáng vào trong.

mau nha pho dep 3 tang kieu phap 5m 3325

Mặt bằng thiết kế tầng trệt

mau nha pho dep 3 tang kieu phap 5m 3326

Mặt bằng thiết kế tầng 2

mau nha pho dep 3 tang kieu phap 5m 3327

Mặt bằng thiết kế tầng 3

Lầu 1 phân chia khu vệ sinh và phòng ngủ theo thiết kế tầng trệt, nhưng phía sau được làm thêm một ban công lấy sáng cho các bạn ngắm nhìn cảnh sau nhà hoặc nhìn xuống sân sau, phía trước đặt hoàn toàn làm phòng ngủ master cho anh Thi cùng vợ, còn lại là phòng sinh hoạt chung thiết kế mở sau vị trí thông tầng tương đương tiểu cảnh dưới. Lầu 2 mẫu nhà 1 trệt 2 lầu đẹp 5m , khu vệ sinh và phòng ngủ sau như tầng 2, thiết kế phòng sinh hoạt chung kín lại đặt phòng hát karaoke phục vụ nhu cầu của gia đình. Phòng lớn trước cầu thang chia thành kho nhỏ kín, và phòng thờ thiết kế mở trước lấy sáng góp phần cho tầng 3 thêm thoáng mát. Yêu cầu thiết kế xây dựng mẫu nhà phố đẹp 3 tầng kiểu pháp 5m theo phương án giảm giá thành phù hợp nến mức đầu tư rất hợp lý với túi tiền nhiều gia đình, lược bỏ khá nhiều phần trang trí cầu kỳ của phòng cách tân cổ điển.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MỜI QUÝ KHÁCH XEM THÊM NHỮNG MẪU ĐẸP KHÁC