Thiết kế nhà trên đất hình thang không hề thua kém nhà phố hiện đại

Sở hữu một lô đất không được thuận lợi về hình dáng lô đất góc hình thang nhưng vị trí cũng khá đẹp mặt đường lớn, chị Nga – Biên Hòa muốn thiết kế nhà trên đất hình thang của nhà mình. Hiện tại thì cũng chưa có thiết kế để chị tham khảo, nên chị đã yêu cầu công ty chúng tôi thiết kế mới hoàn toàn cho phù hợp nhất diện tích lô đất sẵn có như một thiết kế nhà phố hiện đại thông thường.

thiet ke nha tren dat hinh thang 2213

Thiết kế nhà trên đất hình thang Biên Hòa

Thông tin thiết kế nhà trên đất hình thang tại Biên Hòa

Trước tiên giới thiệu qua cho các bạn một chút về lô đất mà gia đình chị Nga sở hữu xây dựng thiết kế nhà trên đất bị xéo, lô đất nằm trên đường Đồng Khởi thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai, có chiều rộng mặt tiền 6m, chiều rộng phía sau bị thu hẹp lại chỉ còn 1.6m mà thôi, chiều dài lớn nhất 18,7m chiều dài nhỏ 13.6m mặt tiền cũng tốt khá rộng đảm bảo được thiết kế về phần vẻ đẹp mặt tiền. Người thực hiện lên phương án cho mẫu nhà phố xéo mặt tiền 6m là KTS Hào chi nhánh công ty thiết kế nhà đẹp mới tỉnh Đồng Nai, phương án thiết kế xây dựng được ứng dụng và đưa ra là phong cách hiện đại, phong cách này rất thoáng mát có thể tận dụng được sự bất lợi trong lô đất tủy biến thoải mái. Vì có hình thái đất khá lạ bắt buộc phải thiết kế theo hình thái này, chiều rộng sau cùng khá nhỏ chỉ 1.6m, để lại làm sân sau thiết kế từ phần có đủ chiều rộng đặt phòng, phía trước để một chút làm sân trước. Kiến trúc sẽ có cấu hình 3 tầng đáp ứng yêu cầu 4 phòng ngủ, 1 phòng khách, phòng bếp + bàn ăn, nhà để xe máy, phòng giặt sân phơi đầy đủ, sân thượng trên cao.

thiet ke nha tren dat hinh thang 2214

Phong cách hiện đại trên lô đất xéo

Sự thoáng mát được đặt lên hàng đầu, tạo ra nhiều khoảng thông tầng, hay sảnh tầng phía trong lớn để kết nối các phòng lại với nhau. Là thiết kế nhà phố phong cách hiện đại cổng tường rào thiết kế thép thoáng mát, phân chia thành cổng chính và phụ, cổng chính lớn, cổng phụ nhỏ nhưng được sử dụng khá nhiều khi đặt làm công ra vào phía bên cho nhà để xe máy. Mặt tiền thiết kế chéo góc, đặt 1 khoảng thông tầng trước, gạch thống gió đưa vào không gian các phòng phía trong, tiền sảnh ốp gạch trang trí, thiết kế trệt chéo góc nhưng khi len các tầng trên ban côn đua dài ra theo hình dáng lô đất hoàn thiện  không gian thẳng với phần thiết kế bên cạnh tận dụng lô đất, ban công thiết kế lan can kính đặt cây xanh. Đây là một mẫu nhà 3 tầng mặt tiền 6m nên toàn bộ cửa ra vào, cửa sổ đều là thiết kế kính cường lực khung thép chọn lựa màu đen nổi bật viền sơn trắng nhỏ bao quanh tường trong các ban công sơn màu xám, phía ngoài tường bao chính sơn màu trắng. Phần tường chắn đua mặt tiền nối với trần ban công tầng 3 được sơn giả đá trang trí cho mặt tiền, làm điểm nhấn bao bọc toàn bộ không gian thiết kế phía trong. Thiết kế sân vườn trong là một điều bắt buộc và luôn được mọi người yêu thích, làm nơi trồng cây xanh nhỏ kết hơp phơi quần áo.

Bản vẽ mặt bằng thiết kế nhà trên đất hình thang

Bản vẽ thiết kế mẫu nhà 3 tầng trên đất hình thang cho các bạn cái nhìn cụ thể nhất về hình dáng lô đất và phương án thiết kế được KTS Hào tạo dựng, dưới mặt bằng tầng trệt, do góc mặt tiền giúp phòng khách và các phòng phía trong được vuông đẹp, phần góc mặt tiền chúng tôi đặt phòng để xe máy vừa tận dụng không gian lại có thiết kế tiện lợi, tương ứng ở trên là thiết kế thông tầng.

thiet ke nha tren dat hinh thang 2215

Mặt bằng thiết kế tầng trệt

thiet ke nha tren dat hinh thang 2216

Bản kẽ thiết kế tầng 2

Phòng khách đặt song song vuông rộng như một mẫu nhà phố hiện đại thông thường khác, sau 2 phòng này là công năng cầu thang lên tầng kết hợp sảnh tầng cửa ra vào nhà để xe, liên thông qua sảnh tầng là phòng bếp + bàn ăn, tại đây cũng có thêm thiết kế cắt góc đặt khoảng thông tầng sân vườn trong, phần sau xây dựng thêm 2.5m nhưng đặt mở phòng vệ sinh và phòng giặt cùng hiện sau ra vườn.

thiet ke nha tren dat hinh thang 2217

Bản vẽ thiết kế tầng 3

Mặt bằng thiết kế tầng 2 nhà hình thang thóp hậu, khoảng thông tầng được giữ nguyên hình dáng, đặt phía trước làm 1 phòng ngủ master, phía sau là 1 phòng ngủ thường thiết kế hết diện tích xây dựng, đưa phòng vệ sinh chung nằm ở giữa cạnh cầu thang, không chỉ có 2 khoảng thông tầng mà có thêm giếng trời tích hợp trong cầu thang, như vậy là 3 không gian lấy sáng cho vị trí sảnh tầng giữa kết nối các phòng có thể nói là thoáng mát hơn bất kỳ mẫu nhà ống hay nhà phố 6m nào, sảnh tầng rộng có thể đặt thêm phòng thờ tại đây, khoảng thông tầng trước trên nhà để xe KTS tạo ra thiết kế ban công trọng bao quanh khoảng thông tầng lớn này. Thiết kế nhà trên đất hình thang trên tầng 3 có phương án như tầng 2 có thêm 2 phòng ngủ, các bạn có thể thấy đây là một phương án thiết kế xây dựng tuyệt vời, loại bỏ điều bất lợi giúp gia đình chị Nga có một thiết kế thoáng mát nhiều ánh sáng.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MỜI QUÝ KHÁCH XEM THÊM NHỮNG MẪU ĐẸP KHÁC