Tiêu chuẩn khách sạn 3 sao theo quy định mới 2017

Nhiều bạn quan tâm muốn tìm hiểu không biết thế nào là khách sạn 3 sao, hay các bạn đang có nhu cầu thiết kế xây dựng khách sạn 3 sao thì không biết tiêu chuẩn khách sạn 3 sao như thế nào, cần những gì để đáp ứng được. Thì hôm nay công ty thiết kế nhà đẹp mới chúng tôi xin tổng hợp và giải thích với các bạn về tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 3 sao để các bạn được nắm rõ.

Mặt tiền khách sạn tiêu chuẩn 3 sao đẹp ở Hà Nội

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 3 sao mới nhất năm 2017

Không phải nghiễm nhiên một khách sạn có được tiêu chuẩn thiết khách sạn 3 sao mới nhất mà nó phải trải qua một quá trình đánh giá và xây dựng từ lúc lên phương án thiết kế chọn vị trí xây dựng tới lúc hoàn thiện đưa vào khai thác. Được các ban ngành cơ quan nhà nước có thẩm quyền công nhận tiêu chuẩn 3 sao theo những quy định đã được đặt ra.

Hiện nay khi thiết kế khách sạn 3 sao các KTS đều phải tuân thủ theo quy định nằm trong bộ tiêu chuẩn quốc gia TCVN 4391:2015 khách sạn – xếp hạng mà nhà nước đã đặt ra để các chủ đầu tư và KTS thực hiện theo nhằm có được xác nhận tiêu chuẩn khách sạn 3 sao. TCVN 4391:2015 là tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 3 sao năm 2017 mới nhất hiện nay về quy định khách sạn 3 sao do cơ quan chức năng cung cấp, trước đây những khách sạn đẹp 9 tầng khi được xây dựng kế thừa theo tiêu chuẩn khách sạn tcvn 4391:2009 phải nâng cấp lên để đáp ứng những quy định mới thì mới có thể tiếp tục được công nhận 3 sao.

Mẫu khách sạn 3 sạo đẹp 9 tầng góc nhìn 2

Tiêu chuẩn khách sạn 3 sao mới nhất 2017 vẫn dựa trên quy định TCVN 4391:2015

Theo như quy định trong TCVN 4391:2015 mà chúng tôi tham khảo để giới thiệu, giải đáp thắc mắc cho các bạn. Thì để đáp ứng tiêu chuẩn 3 sao sẽ có 3 tiêu chí chính thứ nhất là vị trí xây dựng và kiến trúc, thứ 2 là trang thiết bị, thứ 3 là dịch vụ và chất lượng phục vụ của khách sạn đem lại. Đây là những tiêu chí rất quan trọng không chỉ đối với một khách sạn 3 sao nói riêng, mà nó còn để đánh giá nhiều loại khách sạn và nhà nghỉ khác từ đó phân loại sao cho phù hợp. Sau đây chúng tôi xin đi sâu vào từng tiêu chí trong tiêu chuẩn quốc gia tcvn 4391:2015 khách sạn – xếp hạng khách sạn 3 sao cụ thể nhất cho các bạn nắm bắt.

Đầu tiên là vị trí và kiến trúc xây dựng. Mẫu thiết kế khách sạn 3 sao cần nằm tại một vị trí thuận lợi, dễ dàng di chuyển tới mặt đường giao thông lớn, môi trường xung quanh đảm bảo được vệ sinh sạch đẹp, các bạn không nên thiết kế nằm trong ngõ sâu, hay vị trí giao thông đi lại không thuận lợi. Kiến trúc xây dựng cần được thiết kế phù hợp với mục đích yêu cầu kinh doanh, các khu vực dịch vụ bố trí hợp lý, thuận tiện, nội thất và ngoại thất được thiết kế hợp lý, thoáng mát, mang kiến trúc đẹp.

Tổng quan mẫu thiết kế khách sạn 3 sao 9 tầng mặt tiền rộng gần 6m

Kiến trúc xây dựng khách sạn 3 sao đẹp tương ứng với chất lượng tốt đảm bảo an toàn, có đường cho xe lăn của người khuyết tật, có cửa ra vào riêng cho khách hàng. Những tiêu chuẩn này các KTS khi thiết kế cần nắm bắt rõ để đưa ra phương án hợp lý, các bạn cũng cần tìm hiểu để kiểm tra phương án thiết kế của KTS có phù hợp tuân theo những tiêu chuẩn của nhà nước không, để đạt được tiêu chuẩn 3 sao.

Tiêu chuẩn xếp hạng khách sạn 2017 cho 3 sao

Thứ 2 là trang thiết bị và tiện nghi khi thiết kế khách sạn đẹp theo tiêu chuẩn 3 sao. Đây là phần đặt ra yêu cầu cụ thế từ vị trí để xe cho khách hàng tới các tiện ích buồng ngủ cho thuê. Trong đó yêu cầu có khu để xe ở trong hoặc ít nhất là bán kính 200m. Yêu cầu bắt buộc có sảnh đón tiếp với diện tích 35m2 tại khu vực sảnh đón tiếp phải có đầy đủ phòng vệ sinh riêng cho Nam và Nữ, có thiết kế khu vực hút thuốc riêng, với các khách sạn nổi thì sảnh nhỏ hơn 10m2.

Cây xanh cũng là một yêu cầu để đáp ứng được tiêu chuẩn khách sạn 3 sao bởi theo quy định các khách sạn phải sắp đặt cây xanh tại những vị trí công cộng, hành lang lối đi chung. Diện tích phòng ngủ khách sạn 3 sao tối thiểu 18m2 với phòng đơn và 22m2 với phòng đôi, trong đó phòng vệ sinh phải đảm bảo có được diện tích 4m2.

Mặt bằng tầng 1 thiết kế theo tiêu chuẩn 3 sao mới nhất có không gian để xe

Phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý cho tiêu chuẩn khách sạn

Yêu cầu tiêu chuẩn xếp hạng khách sạn 2017 phải có một quầy bar riêng, có số ghế bằng 80{2a740d37fae3d7c78895163dd80bad5d446116376699fe1b03a7d436561af20b} số phòng. Diện tích phòng khách tiêu chuẩn 3 sao ít nhất 26m2. Đi kèm tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 3 sao mới nhất là phải có các món ăn nhà hàng ăn Á, Âu nằm chung có phòng vệ sinh nam nữ riêng, có thiết kế bếp Á và Âu chung diện tích tương xứng phòng ăn, có độ thông gió tốt.

Để đảm bảo vệ sinh cho khách hàng sử dụng suất ăn đồ uống tại khách sạn 3 sao thì phòng bếp cũng có tiêu chuẩn thiết kế nhưng không được làm trần giả, thiết kế trần phẳng, vật liệu sàn không thấm nước dễ vệ sinh không trơn trượt, có ốp gạch men cao 2m, có vệ sinh riêng cho nhân viên. Có kho bảo quản thực phẩm đồ uống, thiết bị dự phòng, phân chia thành khu vực chế biến thức ăn riêng gồm sơ chế, chế biến nhiệt và chế biến nguội.

Mặt bằng tầng 2 phòng chờ, khách, quầy lễ tân rộng rãi

Các tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 3 sao mới nhất khác cần biết

Thiết kế đảm bảo cách âm, cách nhiệt và cách mùi với những khu vực phòng khách, có lối đi riêng, đảm bảo vệ sinh, chống các côn trùng động vật xâm nhập theo tiêu chuẩn xếp hạng khách sạn thế giới.  Mỗi kiến trúc thiết kế khách sạn 3 sao cần có phòng dành riêng cho nhân viên, phòng trực, thay đồ, và quản lý, có thể là phòng họp, có phòng giặt là phơi đồ hoặc sấy đồ riêng đầy đủ.

Trang thiết bị báo cháy và chữa cháy, lối thoát hiểm khi xảy ra tai nạn cần được đảm bảo đầy đủ và được kiểm tra theo định kỳ của cơ quan chức năng Tiện nghi cho khách hàng cần đảm bảo tối thiểu phải có internet, truyền hình, điện thoại, nơi cất giữ đồ. Phòng ngủ và phòng vệ sinh phía trong cũng được quy định về các tiện nghi, kích thước giường ngủ, bàn làm việc phía trong buồng ngủ, hệ thống điều hòa, tranh ảnh trang trí.

Một điều rất quan trọng tiêu chuẩn xây dựng khách sạn 3 sao đó là các bảng biểu, ở quầy lễ tân là các bảng mức giá thuê phòng, thông báo dịch vụ tới khách hàng, phía trong phòng nghỉ là những bản hướng dẫn sử dụng cho khách hàng, đây là những chi tiết nhỏ nhưng rất quan trọng giúp minh bạch giá, hay quá trình sử dụng của khách được tốt thuận lợi nhất.

Các phòng ngủ trong khách sạn 3 sao

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 3 sao mới nhất 

Về chất lượng phục vụ cần có quy trình phục vụ khách của khách sạn, phục vụ đúng quy trình kỹ thuật nghiệp vụ, tay nghề kỹ thuật cao, thái độ thân thiện, nhiệt tình và nhanh nhẹn những yếu tố này ảnh hưởng rất nhiều tới ấn tượng mà khách sạn để lại đối với khách hàng. 3 sao cũng là một khách sạn có tiêu chuẩn cao nên phải đảm bảo luôn có nhân viên trực 24/24, vệ sinh buồng ngủ 1 ngày 1 lần. Phục vụ đầy đủ các bữa ăn theo quy định, và thực hiện theo yêu cầu của khách, đồ uống giải khát tiêu chuẩn quốc gia TCVN 4391:2015 khách sạn – xếp hạng năm 2017 mới nhất

Bài viết tổng hợp và giải thích tiêu chuẩn khách sạn 3 sao mới nhất năm 2017 của chúng tôi mong muốn các bạn nắm bắt các yếu tố chính và dễ hiểu nhất theo quy định TCVN 4391:2015 ngắn gọn. Các bạn có thể tham khảo quy định TCVN 4391: 2015 để có được các thông tin đầy đủ và chi tiết nhất. Chúng tôi mượn hình ảnh thiết kế khách sạn tiêu chuẩn 3 sao trên để minh họa cho bài viết. Trân trọng xin cảm ơn.!

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MỜI QUÝ KHÁCH XEM THÊM NHỮNG MẪU ĐẸP KHÁC